Ẩm thực

12 cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 12 cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.

XEM VIDEO 12 cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng tại đây.

Nhiều bậc cha mẹ chọn cháo ếch cho con yêu của mình với mong muốn con mình lớn lên khỏe mạnh và tăng cân nhanh chóng. Công thức dưới đây sẽ mang đến cho món cháo dinh dưỡng này hương vị thơm ngon, đậm đà.

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

  • Thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú, như: đạm, béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, vitamin a, b, d, e, canxi…. Đây là những chất cần thiết cho cơ thể, nhất là đối với trẻ suy dinh dưỡng cần tăng cân.
  • Một chiếc chân ếch có 73 gam calo và 16 gam protein. Vì vậy, thịt ếch là món ngon bổ dưỡng, ăn vào không bị béo.
  • 2. Tác dụng của thịt ếch đối với sức khỏe

    • Theo đông y, thịt ếch có vị ngọt, tính lạnh, không độc, có tác dụng bồi bổ, ích tinh, ích khí, tốt cho sức khỏe. Để tăng cân. .
    • Ngoài ra, thịt ếch còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy, thanh nhiệt, giải độc, giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
    • 3. Hướng dẫn cách sơ chế ếch đúng cách

      • Xương sống: Đây là loại xương có tác dụng giải cảm, ăn vào sẽ không tốt cho cơ thể.
      • Ruột ếch: Phần này của ếch bẩn nên tốt nhất bạn nên mổ bỏ ruột ếch trước khi chế biến.
      • Hàng chục trên đùi ếch: Vì mạch máu hoặc gân của ếch tương tự như ấu trùng ký sinh ở ếch – một loại ký sinh trùng rất nguy hiểm, nên tốt nhất khi xử lý ban đầu bạn nên cắt bỏ hết gân trên đùi ếch.
      • li>

      • Sau khi loại bỏ một phần thịt ếch, bạn chặt thịt ếch thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch.
      • 5. Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm

        5.1 Cháo ếch và hạt sen

        Công dụng: Làm mát cơ thể, thúc đẩy sự phát triển xương khớp, thần kinh, não bộ và giúp trẻ có giấc ngủ sâu hơn.

        Thành phần của cháo ếch hạt sen:

        • Ếch (chuẩn bị): 150g
        • Cháo: Bát nhỏ
        • Hạt sen tươi: 50 gram
        • Bông cải xanh: 30g
        • Đậu Hà Lan: 20 gram
        • Agaric: 1
        • Hành lá: 1 cọng
        • Cà rốt: củ nhỏ
        • Cách nấu cháo ếch hạt sen:

          • Lọc và chặt thịt ếch.
          • Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Loại bỏ và nghiền khi nấu chín.
          • Ngâm nấm trong nước nóng khoảng 5 phút cho nở, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
          • Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt.
          • bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá, rửa sạch
          • Chiên thịt ếch với hành lá.
          • Luộc các loại rau đã nấu chín như cà rốt, bông cải xanh và đậu Hà Lan, sau đó xay nhuyễn.
          • Đổ cháo vào, sau đó cho thịt ếch đã xào, rau ngót và hạt sen vào nấu cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
          • 5.2 Cháo ếch và bắp cải

            Công dụng: Tăng cường cơ và xương, kích thích hệ miễn dịch hoạt động tốt, giúp trẻ cải thiện thị lực, chống táo bón. Bé sẽ ngủ ngon và tăng khả năng ghi nhớ, học hỏi.

            Nguyên liệu để nấu cháo ếch bắp cải:

            • Bột gạo dinh dưỡng: 20g
            • Lá bắp cải cắt nhỏ: 10g
            • Thịt ếch băm: 20g
            • Dầu: 5g
            • Nước: 250ml
            • Cách nấu cháo ếch bắp cải:

              • Cho thịt ếch vào nước khuấy đều cho tan đều rồi đun sôi.
              • Khi thịt chín, cho rau vào nấu trong 2 phút. Sau đó nhấc ra để nguội.
              • Cho bột gạo vào khuấy đều cho đến khi sánh như cháo, sau khi bột gạo tan thì cho dầu ăn vào khuấy đều.
              • 5.3 Cháo bí đỏ và ếch

                Công dụng: Giúp cải thiện thị lực, tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng phòng táo bón cho trẻ, chống viêm, ho và các bệnh khác.

                Nguyên liệu cho món cháo mướp đông:

                • Gạo trắng: 50g
                • Ếch (chuẩn bị): 200g
                • Bí ngô
                • dầu mè
                • ngò rí
                • Cách nấu cháo ếch bí đỏ:

                  • Gạo vo sạch.
                  • Ếch lọc lấy thịt, sau đó băm nhỏ.
                  • Xào hành tây, sau đó cho ếch vào xào chín tới. Sau đó rắc ngò lên.
                  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu và xay nhuyễn.
                  • Sau khi cháo chín, bạn tiếp tục cho thịt ếch và bí đỏ đã xào vào.
                  • Lấy nó ra bát và cho ăn nóng.
                  • 5.4 Cháo ếch đậu xanh

                    Công dụng: Cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ, chống táo bón, giúp trẻ sáng mắt.

                    Nguyên liệu để nấu cháo ếch đậu xanh:

                    • Ếch (chuẩn bị): 100g
                    • Gạo trắng: 100g
                    • Gạo nếp: 50 gram
                    • Đậu xanh: 50 gram
                    • Hành khô: 2 nhánh
                    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm
                    • Cách nấu cháo ếch đậu xanh:

                      • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
                      • Lọc thịt ếch và ướp khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.
                      • Trộn đều gạo nếp với gạo tẻ và vo sạch. Nướng trên chảo cho đến khi cơm có màu vàng nâu và có mùi thơm.
                      • Thêm nước, đậu xanh và gạo để nấu thành cháo. Khi cháo sôi, hớt sạch bọt bên trên.
                      • Xào thịt ếch cho đến khi có mùi thơm. Khi cháo gần chín, cho thịt ếch vào nấu thêm 3-5 phút, nêm gia vị rồi múc ra bát, cho trẻ ăn.
                      • 5.5 Cháo ếch cải bó xôi

                        Công dụng: Làm mát cơ thể, giúp nhuận tràng, trị táo bón, có lợi cho sự phát triển hệ thần kinh ở trẻ em và giúp mắt sáng khỏe.

                        Nguyên liệu nấu cháo ếch với rau mồng tơi:

                        • Gạo trắng: 30g
                        • Thịt ếch: 30 gam
                        • Rau bina: 30 gram
                        • Dầu ăn: 20g
                        • Nước mắm, hành
                        • Nước: 300ml
                        • Cách nấu cháo ếch với rau mồng tơi:

                          • Vo sạch gạo, cho nước vào nồi nấu đến khi thành cháo.
                          • Chọn thịt ếch.
                          • Để ráo, rửa sạch và cắt nhỏ rau bina.
                          • Xào thịt ếch với 1 thìa cà phê dầu và hành tây
                          • Khi cháo chín, cho rau mồng tơi vào. Khi cháo sôi trở lại và rau chín thì cho tiếp thịt ếch vào. Múc cháo ra bát, thêm một thìa cà phê dầu ăn.
                          • 5.6 Cháo Ếch rau

                            Công dụng: Thanh nhiệt, giải độc, đặc biệt rau mồng tơi có tác dụng chữa bệnh đái dầm ở trẻ em.

                            Nguyên liệu nấu cháo ếch rau ngót:

                            • Gạo trắng: 30g
                            • Đậu xanh: 20g
                            • Thịt ếch: 50 gram
                            • Tôm: 30 gram
                            • Dầu: 10ml
                            • Nước lọc: 300ml
                            • Cách nấu cháo ếch với rau:

                              • Rau muống nhặt, rửa sạch, tán nhuyễn hoặc băm nhỏ.
                              • Thịt ếch xé nhỏ, cho vào tô, thêm chút nước khuấy đều cho tan.
                              • Ngâm gạo và đậu xanh trong nước cho đến khi mềm. Sau đó cho vào nồi đun nhỏ lửa.
                              • Khi cháo chín, cho rau muống và thịt ếch vào. Nấu trong khoảng 5 phút.
                              • 5.7 Cháo ếch rau dền

                                Công dụng: Thanh nhiệt giải độc, mát huyết, lợi tiểu, chữa kiết lỵ, viêm gan, vàng da. Món cháo này rất tốt cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng.

                                Nguyên liệu cho món cháo ếch rau dền:

                                • Gạo trắng: 30g
                                • Thịt ếch: 50 gram
                                • Rau dền: 30 gam
                                • Dầu: 10ml
                                • Nước lọc: 300ml
                                • Cách nấu cháo ếch rau dền:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button