Ẩm thực

3 cách nấu xôi hạt sen thơm ngon dẻo mềm cực dễ làm

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 3 cách nấu xôi hạt sen thơm ngon dẻo mềm cực dễ làm.

XEM VIDEO 3 cách nấu xôi hạt sen thơm ngon dẻo mềm cực dễ làm tại đây.

Hạt sen là một nguyên liệu có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, bách hóa xanh đảm bảo bạn sẽ ngất ngây với 3 cách nấu xôi gấc này.

Gạo nếp hạt sen và lá dứa, gạo nếp hạt sen nước cốt dừa, gạo nếp hạt sen và đậu xanh là 3 món ăn ngon, đơn giản nhưng dễ làm với hạt sen. Lớp gạo nếp dẻo dai và có vị hạt sen quyện vào. Quá hấp dẫn phải không? Thực hiện ngay 3 món xôi ngon tuyệt này mà không cùng bách hóa xanh vào bếp thì còn chần chừ gì nữa!

Gạo nếp lá dứa 1 hạt sen

Món xôi hạt sen lá dứa là món ăn thường ngày trong dịp trung thu, lớp gạo nếp dẻo xanh quyện với hạt sen trắng tạo nên một hương vị độc đáo khó cưỡng. Tuy nhiên, làm món ăn này cũng rất dễ!

Thời gian nấu ăn : 40 phút Phục vụ : 3-4 người

Nguyên liệu làm xôi hạt sen, lá dứa

  • 300gr gạo nếp
  • 100g hạt sen khô
  • 10 lá dứa dại
  • 50ml nước cốt dừa
  • Gia vị: đường, muối
  • Nguyên liệu làm món xôi hạt sen lá dứaNguyên liệu làm món xôi hạt sen lá dứa

    Thực hành hạt sen và gạo nếp

    Bước 1: Xử lý sơ bộ

    Hạt sen khô ngâm nước khoảng 3 giờ cho nở mềm rồi vớt ra rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho hạt sen vào luộc khoảng 15 phút cho đến khi chín mềm thì vớt ra.

    Rửa sạch lá dứa và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho 7 lá dứa và 300ml nước vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn rồi dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa. Vo sạch gạo nếp, sau đó cho nước lá dứa đã lọc vào gạo nếp và ngâm khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm để gạo nếp nở ra.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Hấp gạo nếp

    Sau khi ngâm gạo nếp, chắt bỏ nước và cho gạo nếp vào bát. Cho hạt sen vào bát gạo nếp, thêm 2 thìa cà phê nước cốt dừa, 1/4 thìa cà phê dọc mùng, trộn đều.

    Chuẩn bị một nồi gạo nếp, cho 3 lá dứa còn lại vào nước. Chú ý cho gạo nếp vào rổ, đục các lỗ tròn để gạo nếp dẻo và thơm ngon hơn. Để gạo nếp hấp trong 20-30 phút cho đến khi hoàn toàn mềm. Cuối cùng vớt gạo nếp ra, cho 2 thìa đường vào trộn đều.

    Hấp xôi

    Thành phẩm

    <3 Đặc biệt là trong dịp Tết Trung thu.

    Xôi hạt sen lá dứa

    2 hạt sen, đậu xanh và gạo nếp

    Gạo nếp hạt sen đậu xanh là một loại gạo nếp rất được ưa chuộng, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi cách nấu của loại gạo nếp này rất đơn giản. Chúng ta hãy làm cùng nhau!

    Thời gian nấu ăn : 50 phút Phục vụ : 3-4 người

    Thành phần hạt sen, đậu xanh và gạo nếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button