Ẩm thực

5 Cách chưng yến với táo đỏ đường phèn thơm ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 5 Cách chưng yến với táo đỏ đường phèn thơm ngon.

XEM VIDEO 5 Cách chưng yến với táo đỏ đường phèn thơm ngon tại đây.

c ây yến mạch táo đỏ được nhiều bà nội trợ quan tâm và săn lùng. Bởi tổ yến là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe con người, giúp nâng cao chất lượng bữa ăn, kích thích vị giác, thơm miệng hơn. Vậy cách nấu cháo yến mạch với táo đỏ như thế nào để món ăn này trở nên thơm ngon và hấp dẫn nhất. Để biết thêm thông tin thiết thực, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nutty Garden nhé!

Cách nấu bột yến mạch với táo đỏ

Phương pháp chế biến yến sào chưng đường phèn táo đỏ Đường phèn là cách chế biến truyền thống, đơn giản và dễ dàng. Món yến chưng đường phèn có rất nhiều công dụng đối với cơ thể như: bồi bổ sức khỏe, xử lý chất thải, làm đẹp da … Sau đây giới thiệu cách chưng yến sào ngon với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

1. Cách nấu cháo yến mạch với táo đỏ và hạt chia

Cách dùng táo đỏ và hạt chia để chưng yến Vì món ăn này có tính mát và tính giải nhiệt rất cao nên rất thích hợp cho người cao tuổi, nâng cao khả năng miễn dịch, dễ vì tấm lòng và sự giúp đỡ, vì vậy nó được rất nhiều người yêu thích và yêu thích. Ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, đột quỵ hay xơ vữa động mạch. Mời bạn đọc tham khảo cách thức thao tác dưới đây!

Nguyên liệu làm yến sào táo đỏ và hạt chia

  • 1 tổ yến chưng sẵn
  • 4 quả táo đỏ
  • 2 thìa hạt chia
  • 2 muỗng canh đường phèn
  • Tủ hấp
  • Cách nấu bột yến mạch với phèn chua táo đỏ và hạt chia

    • Bước 1: Rửa sạch yến mạch và táo đỏ rồi ngâm nước khoảng 30 phút.
    • Bước 2: Sau khi ngâm 30 phút, cắt yến mạch thành từng miếng nhỏ dài 1-2cm. Đối với táo đỏ, gọt lấy phần gân lá xung quanh quả.
    • Bước 3: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi hấp và cho bát yến đã ngâm vào nồi. Lưu ý phần nước ngâm tổ yến dùng để nấu yến, không nên bỏ đi. Mực nước phải ngập tổ yến khoảng 2 đốt ngón tay. Thời gian chưng cất là 30 phút ở nhiệt độ 70 đến 80 độ C.
    • Bước 4 : Sau 30 phút vớt ra, cho đường phèn vào khuấy đều cho đường tan. Chờ khoảng 10 phút để nguội.
    • Bước 5: Thêm hạt Chia và trộn đều. Sau 10 phút, hạt chia đã nở và bạn có thể thưởng thức món ăn. Bạn có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh trong lọ thủy tinh.
    • Lợi ích của yến mạch với táo đỏ và hạt chia

      Táo đỏ và hạt chia rất tốt cho việc làm đẹp da, tăng cường thể lực, cân bằng cảm xúc, giảm stress, giúp ngủ ngon, sâu giấc … Đây cũng là món ăn không chứa protein tuyệt vời. Thích hợp cho người giảm cân, phụ nữ mang thai và những người giàu vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể

      2. Tổ Yến chưng đường phèn hạt sen táo đỏ

      Yến chưng hạt sen và táo đỏ là món ăn bổ dưỡng kết hợp giữa yến sào, táo đỏ và hạt sen. Món ăn này thích hợp cho người gầy yếu, mệt mỏi, người mới ốm dậy cần bổ sung dinh dưỡng, rất tốt cho mẹ mới sinh. Nó được coi là một món ăn thanh mát, giảm nhiệt hiệu quả. Kết hợp hoàn hảo với yến sào giàu chất dinh dưỡng, hạt sen bùi bùi và táo đỏ (bách hợp) sẽ là liều thuốc tốt giúp bạn tăng cường miễn dịch và hạ nhiệt nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết.

      Nguyên liệu làm yến sào táo đỏ hạt sen

      • 3-5g tổ yến tinh chế
      • 100g hạt sen
      • 50g táo đỏ khô
      • Đường phèn hoặc đường trắng
      • Phương pháp sản xuất yến sào táo đỏ hạt sen

        • Bước 1: Ngâm tổ yến đã sơ chế trong nước ấm khoảng 20 đến 30 phút để tổ yến nở đều và mềm. Khi thấy yến đã săn lại thì vớt ra để ráo.
        • Bước 2: Hạt sen rửa sạch và ngâm nước khoảng 1 giờ. Sau đó vớt ra, cho vào nồi, thêm một chút nước và nấu cho đến khi hạt sen chín mềm. Nếu mua hạt sen tươi, trước tiên bạn cần tách bỏ vỏ, lấy tăm xiên qua tâm hạt sen rồi cho vào luộc chín. Hạt sen tươi nhanh mềm hơn hạt sen khô nên bạn chú ý thời gian nấu ngắn hơn.
        • Bước 3: Khi hạt sen đã mềm, cho táo đỏ vào cùng và tiếp tục nấu, đun nhỏ lửa cho đến khi kết hợp lại.
        • Bước 4: Tổ yến bên trên đã được rửa sạch và để ráo nước, chúng ta cho vào xửng hấp có nắp và hấp cách thủy từ 30 đến 45 phút. Tiếp theo, bạn cho đường phèn với lượng ngọt vừa phải, nấu thêm khoảng 10 phút nữa rồi bắc ra.
        • Bước 5: Đun sôi hỗn hợp yến mạch đường phèn và táo đỏ hạt sen thêm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn tắt bếp, lấy ra và thưởng thức món ăn.
        • Tác dụng của yến mạch hạt sen táo đỏ với đường phèn

          Tổ yến chưng hạt sen táo đỏ có nhiều công dụng đối với sức khỏe như cải thiện giấc ngủ, giảm đau đầu, giúp an thần, làm dịu thần kinh, dưỡng da, tăng độ đàn hồi cho da, tăng thể tích, thông sữa, ngăn ngừa sinh non … tổ yến hạt rất thích hợp cho phụ nữ và người già, phụ nữ mang thai và sau sinh …

          3. Tổ Yến với Táo đỏ, Hoa hòe, Hạt sen

          Cháo yến mạch với táo đỏ, quất, hạt sen sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào, dù là người kén ăn đến đâu. Chỉ nhìn bát nước yến này thôi là bạn đã thấy ruột gan cồn cào rồi. Ngoài ra, món ăn này còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như: giảm cân, làm đẹp, tăng cường chức năng sinh lý, làm đẹp da … Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các món ăn từ yến sào. Táo đỏ, quất và hạt sen.

          Nguyên liệu làm tổ yến sào đỏ tía

          • 5-10g tổ yến
          • 5 – 10 quả táo đỏ
          • 10 – 20 quả Goji
          • 1/4 bông tuyết
          • Đường phèn.
          • Nước, ảnh tĩnh, …
          • Cách chưng yến sào chưng đỏ

            • Bước 1: Cắt bỏ phần chân của tai nhung tuyết, rửa sạch, ngâm với táo đỏ và sói rừng khoảng 15 – 20 phút.
            • Bước 2: Ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút để yến nở mềm. Lưu ý: Nếu là yến thô thì loại bỏ tạp chất và ngâm một thời gian.
            • Bước 4: Cho tổ yến, táo đỏ và long nhãn vào ninh trong khoảng 30 đến 40 phút để các nguyên liệu chín đều.
            • Bước 5: Sau khi các nguyên liệu trên đã chín, cho một lượng đường phèn thích hợp theo khẩu vị của riêng bạn. Sau đó cho bông tuyết vào nồi nấu chậm khoảng 5 phút rồi tắt bếp và lấy ra thưởng thức món ăn.

              Ngoài ra, không nên nấu món này quá lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thức ăn.

              Hiệu quả của súp táo đỏ Wolfberry

              Ngoài yến sào táo đỏ kể trên, yến sào táo đỏ hạt sen cũng có tác dụng tương tự, dùng được cho phụ nữ và người lớn tuổi. Ngoài ra, cây sói rừng là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong Đông y và rất có giá trị về mặt dinh dưỡng.

              5. Tổ Táo Đỏ làm nhục

              Yến sào chưng táo đỏ là món ngon giải nhiệt mà nhiều người đã biết, rất tốt khi cơ thể muốn thanh nhiệt, giải độc nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, mời quý độc giả cùng tham khảo cách chế biến món ăn này.

              Nguyên liệu làm yến sào táo đỏ

              • Bột yến mạch 16g
              • 100g táo đỏ
              • 25g long nhãn
              • 1 nhánh gừng
              • Đường phèn 50g
              • Các bước chưng yến sào táo đỏ

                • Bước 1: Ngâm yến mạch, táo đỏ và long nhãn. Yến mạch, táo đỏ, long nhãn sau khi mua về bạn ngâm với nước. Thời gian ngâm lần lượt là 45 phút, 30 phút và 15 phút. Sau đó, chúng ta rửa lại với nước và để khô.
                • Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch và để ráo.
                • Bước 3: Nấu chín táo đỏ. Bạn bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 300ml nước rồi cho táo đỏ, gừng vào đun sôi
                • Bước 4: Xé yến mạch. Sau khi yến mạch nở mềm, chúng ta cắt nhỏ yến mạch bằng tay, rây cho ráo nước.
                • Bước 5: Nấu yến mạch. Đặt nồi lên bếp, lót một chiếc khăn nhỏ dưới đáy nồi rồi đặt bát vào. Sau đó, đổ nước vào nồi cho đến khi ngập 1/3 bát.
                • Bước 6: Cho tổ yến, long nhãn và táo đỏ vào tô, sau đó đổ thêm nước súp táo đỏ vào tô đến khi gần ngập mặt. Tiếp theo, đậy nắp nồi và nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
                • Bước 7: Sau 20 phút, mở nắp nồi, cho 50g đường phèn vào, khuấy đều.
                • Bước 8: Đậy nắp nồi và đun trên lửa nhỏ khoảng 5 đến 6 phút nữa rồi tắt bếp, lấy ra và thưởng thức. Bạn có thể ăn nóng hoặc để nguội nếu thích.
                • Bài viết tham khảo: Cách làm rượu táo đỏ

                  Cách nấu bột yến mạch đường phèn táo đỏ trong nồi thường

                  Nếu không có nồi chưng yến chuyên dụng, bạn vẫn có thể chưng yến bằng nồi, chảo mà không ảnh hưởng đến dinh dưỡng và độ thơm ngon của yến. Chỉ cần cho tổ yến đã làm sạch vào bát sứ, thêm đường phèn, táo đỏ, các nguyên liệu khác và một chút nước lọc. Sử dụng thiết bị chống thấm để chặn nước bên dưới. Lưu ý lượng nước chỉ được chiếm 1 / 2-2 / 3 thố sứ, không nên đổ quá nhiều vì nước trong thố sứ sẽ tương đối đầy trong quá trình chưng, yến sào có thể bị trào ra ngoài.

                  Hướng dẫn tiền xử lý nguyên liệu thô

                  1. Sơ chế tổ yến thô

                  Tùy thuộc vào loại tổ yến thô mà bạn mua, việc sơ chế sẽ mất ít hay nhiều thời gian để chế biến. Vì tổ yến thô còn phải quấn nhiều lông nên trong quá trình ngâm, bạn cần dùng nhíp để loại bỏ lông, tạp chất, bụi bẩn,… còn bám trên đó.

                  Nếu có quá nhiều lông bám vào tổ, bạn có thể chải nhẹ bằng bàn chải mềm, sau đó dùng nhíp để nhặt những mảnh nhỏ. Khi loại bỏ lông và bụi, bạn vẫn nên ngâm đủ thời gian để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, rửa sạch với nhiều nước.

                  2. Hướng Dẫn Sơ Chế Yến Sào Tinh Chế

                  Với yến mạch tinh chế, bạn không cần mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Sau khi ngâm tổ yến, việc nhặt bỏ tạp chất thường chỉ mất khoảng 10 – 15 phút. Sau khi làm sạch, đổ ra và nấu sau khi nước cạn.

                  3. Sơ chế táo đỏ

                  Các bước làm táo đỏ và các nguyên liệu khác như long nhãn, long nhãn rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch và ngâm 10-15 phút là có thể nấu được.

                  Những lưu ý khi chưng yến với táo đỏ

                  Gà Nướng Sốt Táo Đỏ là món ăn mang lại nhiều giá trị bổ ích cho sức khỏe người dùng. Bởi từ xa xưa tổ yến đã được coi là thực phẩm vàng để chăm sóc sức khỏe. Chỉ những gia đình giàu có mới có cơ hội sử dụng yến sào. Cùng với táo đỏ – là thực phẩm chữa bệnh rất hiệu quả, thường được dùng để hầm, chưng hoặc ngâm thuốc.

                  Vì vậy, sự kết hợp giữa yến sào và táo đỏ sẽ tạo nên một món ăn khiến người ta muốn ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, dù có nhiều công dụng như vậy nhưng vẫn có một số điều chúng ta cần lưu ý khi chế biến món ăn này để đảm bảo sức khỏe mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất trong hai loại thực phẩm là yến sào và táo đỏ. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn đọc cần lưu ý.

                  • Trước hết, chúng ta có thể chưng yến sào với táo đỏ trong bát để tiết kiệm thời gian. Nấu bằng nồi cơm điện an toàn hơn vì độ nóng vừa phải mà không làm mất đi dinh dưỡng của yến sào táo đỏ.
                  • Thứ hai, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ không quá 85 độ C, tốt nhất là từ 20-30 để chưng cất.
                  • Thứ ba, khi chọn hạt sen nên chọn những hạt trắng ngần, không bị nấm mốc.
                  • Thứ tư, nếu không ăn được táo đỏ hoặc không thích táo đỏ lắm, bạn có thể dùng long nhãn để thay thế. Khi dùng long nhãn, chúng ta nên cho thêm một chút đường vì bản thân long nhãn đã có vị ngọt tự nhiên.
                  • Vào các ngày thứ Năm, món ăn này sẽ ngon hơn khi còn nóng, không quá 3 lần một tuần.
                  • Bài viết tham khảo: Cách pha trà táo đỏ

                    Bột yến mạch táo đỏ có những lợi ích gì?

                    Tổ yến chưng táo đỏ được coi là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng chống suy nhược thần kinh, tăng sức đề kháng cho cơ thể … Táo đỏ làm cho bát yến đẹp mắt và đậm đà hơn, mang lại lợi ích cho người dùng mà không phải món ăn nào cũng có thể ăn được. . Vậy y ếu táo đỏ có tác dụng gì đối với từng đối tượng? Bạn đọc hãy tham khảo những cách sử dụng đó dưới đây nhé!

                    • Dành cho trẻ mới biết đi
                    • Tổ yến nguyên chất chứa rất nhiều axit amin quan trọng mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Vì vậy món Yến Sào Yến Sào Táo Đỏ được nêm đường, thanh mát, ngọt ngọt thì không bé nào có thể phàn nàn được. Chúng bổ dưỡng, thơm ngon, lạ mắt và còn giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần.

                      Ngoài ra, đây là một món ăn ngon giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của trẻ và bảo vệ trẻ tốt hơn khỏi những ảnh hưởng xấu từ thế giới bên ngoài.

                      • Đối với phụ nữ mang thai
                      • Yến sào tuy là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng lại chứa tính hàn, vì vậy bà bầu không nên ăn yến sào trong 3 tháng đầu (tức là 3 tháng đầu của thai kỳ). Mẹ hãy bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 4, khi thai nhi đã ổn định trong bụng mẹ.

                        Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tổ yến có tác dụng nuôi dưỡng tế bào rất tốt. Vì vậy, chúng rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Về mặt dinh dưỡng, yến sào táo đỏ sẽ cung cấp cho bà bầu một nguồn protein, sắt, carbohydrate và chất xơ vô cùng dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

                        • Cao cấp
                        • Món Yến Sào Táo Đỏ rất tốt cho người già, người cao tuổi hoặc những người mắc bệnh cần bồi bổ cơ thể. Yến Sào Táo Đỏ nếu dùng đúng liều lượng có thể bồi bổ cơ thể, giúp tế bào phục hồi tổn thương nhanh chóng, nhanh lành vết thương, liền sẹo sớm hơn bình thường.

                          Tham khảo bài viết: Táo đỏ có tốt cho bà bầu không?

                          Ai nên ăn yến mạch với táo đỏ đường phèn

                          Bột yến mạch đường phèn táo đỏ là một món ăn rất hấp dẫn đối với nhiều người. Mọi người đều có thể sử dụng món ăn này trong thực đơn nhà mình hàng ngày. Tuy nhiên, vì đây là món ăn rất bổ dưỡng nên sẽ có một số nhóm đối tượng nên ăn nhiều hơn. Người khỏe mạnh bình thường nên hạn chế ăn để tránh béo phì, thừa cân. Dưới đây là những người nên ăn món yến sào tảo đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button