Ẩm thực

5 Cách Nấu Bún Hải Sản NGON CHUA CAY Không Phải Ai Cũng Biết

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 5 Cách Nấu Bún Hải Sản NGON CHUA CAY Không Phải Ai Cũng Biết.

XEM VIDEO 5 Cách Nấu Bún Hải Sản NGON CHUA CAY Không Phải Ai Cũng Biết tại đây.

Món mì hải sản chua cay đặc trưng đã chiếm được cảm tình của rất nhiều thực khách Việt. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng học cách làm mì quảng hải sản thơm ngon, dễ làm nhé! Với công thức hâm mộ hải sản này, nhà hàng của bạn luôn đông khách và kinh doanh dễ dàng.

Nếu bạn đang có ý định mở một nhà hàng mì, vui lòng mua một Bộ Lẩu hoàn chỉnh. Giúp đáp ứng nhu cầu nấu nhiều bát phở của cửa hàng.

Học làm mì cay hải sản

Bạn sẽ không thể quên được hương vị của những tín đồ hải sản ngoài quán. Vị ngọt của nước dùng và vị chua chua, cay cay của tiết kiệm khiến món ăn này càng thêm ngon. Tên đầy đủ là Thái hâm hải sản, món ăn này có nguồn gốc từ đất nước chùa vàng Thái Lan và được biết đến là món ăn cay. Thế nên, chả trách món bún hải sản đạt chuẩn phải nóng hổi, ​​chua chua, nhấm nháp là mê.

Quạt hải sản được làm từ những nguyên liệu sẵn có và dễ tìm. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể nấu cho gia đình một tô bún hải sản siêu ngon rồi. Để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt, các tín đồ hải sản cũng lựa chọn nguyên liệu và nêm nếm với lượng gia vị phù hợp. Khi nấu không mất nhiều thời gian, tương tự như cách nấu chả mực, tôm, cua …

& gt; & gt; & gt; Mời các bạn tham khảo Cách Nấu Bún Cá Thu Ngon: Học Cách Nấu Bún Cá Thu Ngon Ở Nha Trang

Công thức 1: Làm bún hải sản theo công thức truyền thống

Nguyên liệu làm bún hải sản

  • 1kg bún tươi
  • 300g tôm sú
  • 300g mực
  • 300g bề mặt
  • 200g chả cá
  • 2 miếng đậu phụ
  • 2kg xương lợn
  • Nấm 30g
  • 1 mớ su hào, 2 quả cà chua, nghệ tươi
  • Gia vị: hạt nêm, nước, hạt tiêu
  • Nhiều loại rau sống
  • Về cách làm bún hải sản kiểu Thái, bạn cần điều chỉnh số lượng tô bún bán ra mỗi ngày để chuẩn bị nguyên liệu phù hợp để hoàn thành tốt công thức bún hải sản ngon

    p>

    Công thức 2: Cách làm bún hải sản Ngon và đơn giản

    Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch xương heo, xát muối và chanh vào xương để khử mùi tanh của xương. Lọc bỏ phần mỡ thừa còn bám ở xương để nước luộc thịt bớt váng mỡ. Chần xương trong nước sôi khoảng 5-7 phút để xương tiết ra hết chất bẩn rồi vớt ra rửa sạch.

    Bề bề rửa sạch, hấp bia, sả và gừng, sau đó bóc vỏ, bày ra đĩa.

    Rửa sạch tôm sú, chỉ lấy phần thịt tôm để bớt mùi tanh, sau đó luộc chín với vài lát gừng và nửa thìa muối. Sau khi luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ.

    Bạch tuộc được moi ruột, cắt miếng vừa ăn rồi bóp với rượu trắng và nước gừng giã nhỏ để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch và để sang một bên.

    Mực rửa sạch, bỏ túi mực rồi rửa sạch, luộc qua với nước gừng rồi cắt miếng vừa ăn.

    Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng. Băm nhuyễn sả và cắt khúc. Các loại rau rửa sạch và cắt khúc. Rửa sạch và ngâm rau sống trong nước muối nhạt 15 phút.

    & gt; & gt; & gt; Bún thịt bằm siêu dễ làm, cùng tham khảo cách làm nhé: Cách làm bún riêu cà chua tại nhà trong 15 phút

    Bước 2: Luộc rau và chiên đậu phụ

    Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp để nấu rau câu. Sau khi nước sôi, bạn cho một chút muối vào nấu cùng, rau sẽ ngọt hơn.

    Cắt đậu hũ thành khối vuông và chiên trong dầu. Tương tự với chả cá đối với đậu hũ.

    Bước 3: Chế biến hải sản

    Bạch tuộc: Bạn bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho bạch tuộc vào xào cùng. Nêm nếm thêm bột canh, hạt nêm rồi bày ra đĩa riêng.

    Tôm và lớp phủ được giữ nguyên và không cần chế biến thêm.

    Bước 4: Cách nấu bún riêu hải sản (hương vị mới nhất)

    Sau khi rửa sạch, cho 3 lít nước lạnh vào hầm khoảng 2-3 tiếng là có thể nấu được món canh.

    Trong thời gian này, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào xào cho thơm rồi cho cà chua vào xào cùng. Nêm thêm gia vị và bột canh cho vừa ăn. Bạn để lại một nửa của cả miếng cà chua và trang trí. Tiếp tục cho nửa số cà chua còn lại vào nồi.

    Khi nước dùng gần được, cho 1 thìa cà phê bột nghệ, nấm đông cô, sả, sả và gừng vào đun sôi. Sau đó nấu khoảng 5-7 phút là có thể dùng được.

    Bí quyết để món bún hải sản có vị chua nhẹ là cho thêm một ít nước me. Nhưng nhớ nêm nếm vừa miệng để không bị chua quá. Ngoài ra, một số chủ shop muốn mua tủ nấu cơm có thể truy cập vào website https://noiphodien123.vn/ để mua được sản phẩm phù hợp với shop của mình nhé!

    Bước 5: Thưởng thức món bún hải sản chua cay

    Bạn nấu một nồi nước sôi riêng để chần bún và nhúng rau. Sau đó, bạn chần bún qua nước sôi rồi cho bún vào tô. Bên trên có tôm, mực, mì, bạch tuộc, chả cá, đậu hũ, cà chua, rau sống, ít rau sống, ớt, tiêu và nước dùng. Làm như vậy là bạn đã có một tô bún hải sản thơm ngon.

    Trên đây là công thức cách nấu bún hải sản đơn giản. Đôi khi các gia đình cũng được thưởng thức món bún hải sản “sang chảnh” do chính tay mình nấu tại nhà. Nấu bún hải sản chua cay ngon, quán của bạn lúc nào cũng đông khách và đắt hàng.

    Công thức 3: Mẹo Cách nấu bún hải sản ngon Hải Phòng

    Bún hải sản gần như là một đặc sản quen thuộc ở vùng biển. Trong đó có bún hải sản. Để món ăn ngon hơn trong quá trình chế biến, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

    Chuẩn bị vật liệu

    • Người hâm mộ hải sản khi làm món hải sản ở Hải Phòng phải chọn tôm tươi (loại tôm nhảy lên ăn thử mới đảm bảo ngon)
    • Rửa sạch sườn thăn, trần qua nước sôi để loại bỏ cặn và ninh trong nồi khoảng 10-15 phút. Làm súp với đầu tôm.
    • Chiên tôm với các nguyên liệu đã chuẩn bị trước như nấm và nấm
    • Đun sôi nước kho cho vừa ăn, khuấy theo chiều kim đồng hồ. Đun sôi, dùng đũa khuấy liên tục để tránh lắng cặn bên dưới.
    • Đối với các loại rau như cần tây, thì là, hành tây, cà chua, v.v., bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ và bảo quản riêng. Tôm xào ướp với hành khô và nấm đông cô.
    • Cho bún vào tô đã trang trí với các lớp phủ đã chuẩn bị và đổ nước dùng vào tô. Vậy là bạn đã hoàn thành. Tận hưởng bây giờ đi!
    • & gt; & gt; & gt; Bột cua rất mới, hãy xem công thức bên dưới: Cách nấu bột cua siêu ngon mà không tanh

      Công thức 4: Cách làm bún hải sản Quảng Ninh ngon nhất

      Điều này được xử lý khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Quảng Ninh cũng có nhiều loại mì hải sản với các loại gia vị khác nhau phù hợp với khẩu vị của mọi người. Bạn có thể tham khảo công thức nấu bún hải sản hoặc mì tôm bọ ngựa Quảng Ninh sau đây

      Nguyên liệu cho hải sản, tôm và mì gạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button