Ẩm thực

5 cách nấu chè khoai môn thơm ngon như ngoài hàng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 5 cách nấu chè khoai môn thơm ngon như ngoài hàng.

XEM VIDEO 5 cách nấu chè khoai môn thơm ngon như ngoài hàng tại đây.

Chè khoai môn có thể tự nấu hoặc trộn với các nguyên liệu khác như chuối, hạt sen, nước cốt dừa hoặc lá dứa, tuy chỉ là những nguyên liệu đơn giản nhưng lại là một món ăn vặt. Vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Cách làm chè khoai môn lá dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 củ khoai môn, gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu
  • 2 lít nước
  • 300g gạo nếp vo sạch
  • 300g đường
  • 1 lon nước cốt dừa, 1/2 lon nước (dùng 1 lon nước cốt dừa), 1 thìa cà phê bột sắn, 1 thìa cà phê nước
  • 1 nhúm muối
  • 2 bó lá dứa (lá nếp), 1 bó đem xay với ít nước, lọc bỏ bã
  • cach nau che khoai mon 1 - 5 cách nấu chè khoai môn thơm ngon như ngoài hàng

    Cách làm trà khoai môn lá dứa

    Bước 1 : Đun sôi nước trong nồi, cho gạo nếp và 1 bó lá dứa vào, khuấy đều và nấu cho đến khi lửa vừa.

    Bước 2 : Cho khoai môn vào bát được bọc bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng quay trong 5 phút.

    Bước 3 : Sau khi gạo nếp chín, bạn cho khoai môn vào nấu cho đến khi khoai chín mềm thì cho nước lá dứa, đường và muối vào ấm trà, khuấy đều và trà sẽ được. không bị dính vào đáy nồi. . Sau khi chè sôi, bạn nêm nếm lại độ ngọt theo ý thích rồi tắt bếp.

    Bước 4 : Đun nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa, 1/2 lon nước vào nồi, thêm 1 chút muối, 2 thìa đường, 1 bó lá dứa. Vặn lửa nhỏ và đun sôi, sau đó cho 1 thìa bột sắn dây và 1 thìa nước vào bát nhỏ khuấy đều. Đổ từ từ nước bột sắn dây vào nồi nước cốt dừa cho hơi đặc, vừa đun vừa khuấy, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

    Đổ chè khoai môn lá dứa ra bát, đổ nước cốt dừa vào và thưởng thức. Có thể thêm đá nếu thích lạnh.

    Cách nấu bánh khoai mì

    Nguyên liệu để làm pudding bột sắn

    • 500g khoai môn
    • 50 gam bột báng
    • 150g nước cốt dừa
    • 2 thìa bột sắn dây
    • Thêm đường cho vừa miệng
    • cach nau che khoai mon 2 - 5 cách nấu chè khoai môn thơm ngon như ngoài hàng

      Cách làm bánh khoai mì dễ làm

      Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

      – Bột măng tây rửa sạch dưới vòi nước. Ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

      – Rửa sạch khoai môn và cắt thành khối vuông 1,5cm x 1,5cm.

      Bước 2: Pha trà

      – Cho khoai môn vào nồi. Lưu ý nên cho khi nước còn lạnh. Có bọt trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt bỏ nhé! Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đậy vung lại cho khoai chín mềm.

      – Đun sôi tinh bột sắn trong nước lạnh. Khi nước sôi, bạn cho nước lạnh vào một lần để bột sắn dây chín đều mà không bị nát. Sau khi tinh bột chín, bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh để không bị dính chảo.

      – Không xào khoai môn khi khoai đã mềm để tránh làm nát khoai. Nêm thêm đường cho vừa ăn (có thể cho đường ngọt hơn bình thường để chè nhạt hơn khi cho nước cốt dừa và bột báng).

      <3

      Cuối cùng cho nước cốt dừa và bột sắn dây vào trộn đều. Cho bánh khoai mì vào tô, dùng nóng hoặc lạnh với đá bào tùy sở thích hoặc điều kiện thời tiết.

      Cách làm chè khoai môn đậu xanh

      Thành phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button