Ẩm thực

5 Cách Nấu Chè Táo Đỏ Ngọt Dịu, Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 5 Cách Nấu Chè Táo Đỏ Ngọt Dịu, Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè.

XEM VIDEO 5 Cách Nấu Chè Táo Đỏ Ngọt Dịu, Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè tại đây.

Chè táo đỏ là món ăn giải nhiệt hiệu quả được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu thêm về cách pha trà ngon này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng Dẫn Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ

Thành phần cho Trà hạt sen táo đỏ

-hạt ô rô: 200g

– Táo đỏ: 50g

– Đường phèn: 500g

– lá dứa

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen: Nguyên liệu

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với hạt sen tươi: bạn gọt sạch vỏ và tách lấy tâm sen (vì tâm sen có vị đắng). Nếu là hạt sen khô thì ngâm khoảng 1 – 2 tiếng sau khi rửa sạch, đợi hạt sen nở mềm.

– Rửa sạch táo đỏ rồi ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút cho nở ra.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc chín hạt sen.

Hạt sen luộc rất tốt vì hạt sen tươi để thanh lọc, còn hạt sen khô thì chín đều và không bị dính. Trà táo đỏ Hạt sen được làm như sau:

– Hạt sen nấu với lượng nước vừa đủ. Khi hạt sen chín thì tắt bếp, không nên nấu lâu quá hạt sen sẽ bị nát.

– Vớt hạt sen ra rửa sạch với nước lạnh để tránh bị vẩn đục khi pha trà.

Bước 3: Đun trà hạt sen táo đỏ

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen: Nấu chè

– Tạo một ấm nước mới và pha trà vừa phải, không quá ít hoặc quá nhiều.

– Cho táo đỏ vào nồi, nấu đến khi táo ẩm, tròn thì cho hạt sen vào nấu cùng. Đun sôi trà táo đen, đun sôi trong 5 phút, sau đó thêm đường phèn,

– Khuấy đều đến khi đường quyện với táo đỏ và hạt sen, sau đó rửa sạch lá dứa, buộc từng lá lại cho vào nồi, sau khi nêm gia vị thì tắt bếp.

Đến đây, món chè hạt sen táo đỏ đã hoàn thành. Khi thưởng thức, đợi chè nguội, múc ra chén hoặc ly là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, sảng khoái của hạt sen chín dẻo thơm, táo đỏ ngọt mát độc đáo, nước chè có đường phèn chua chua rất hấp dẫn. .

Chè hạt sen táo đỏ có thể dùng nóng hoặc lạnh. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh trước khi dùng, hoặc cho đá viên trực tiếp vào ly chè. Bạn có thể thêm một ít dừa khô để món ăn thêm bắt mắt nhé!

XEM THÊM:  Cách nấu thịt kho tiêu và canh mướp cho ngày tan làm muộn

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen: thành phẩm

Xem thêm: 3+ cách nấu chè bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè

2. Hướng dẫn nấu chè táo đen hạt sen đậu xanh

Các thành phần của chè hạt sen, đậu xanh, táo đỏ

– 250g hạt sen tươi

– 200g đậu xanh

– 150g táo đỏ khô

– Kẹo đá

– 12g bột sắn dây

– 10g dựa trên chất xơ nghiền

– 1 que xôi lá dứa

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: Nguyên liệu

Cách nấu chè táo đen hạt sen đậu xanh

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu xanh: Rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 4-5 tiếng (đậu xanh tốt nhất nên ngâm từ tối hôm trước đến qua đêm để hoa mềm hơn). Sau khi ngâm đậu mềm, bạn rửa sạch lại lần nữa và vớt ra để ráo.

– Hạt sen: hạt sen bỏ tâm sen để chè không bị đắng. Cho hạt sen vào nồi nước đun sôi rồi tắt bếp. Hạt sen vớt ra rửa sạch với nước lạnh để hạt sen không bị nát trong quá trình chế biến mà còn giữ được màu trắng. Cuối cùng, bạn vớt hạt sen ra để ráo.

– Táo đỏ: Rửa sạch và ngâm nước khoảng 15 phút.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: sơ chế nguyên liệu

– Lá dứa: rửa sạch và cắt khúc dài 3-4 cm.

Bước 2: Đun chè táo đỏ, hạt sen, chè đậu xanh

– Bắc nồi lên bếp, cho hạt sen, đậu xanh và 30g đường vào. Nấu trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy để tránh hạt sen và đậu xanh bị cháy.

– Sên như vậy cho đến khi đường tan hết và các nguyên liệu quyện đều.

– Đặt một nồi chè hạt sen, khoảng 1,5 lít nước hạt sen. Đun lửa lớn, khuấy đều và đun sôi. Lúc này dùng thìa hớt hết bọt để nước chè được trong hơn.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: Nấu chè

– Tiếp tục nấu táo đỏ, đậu xanh, hạt sen, giảm lửa vừa và thêm đường phèn. Lượng đường sẽ được điều chỉnh theo khẩu vị ngọt nhạt của gia đình. Khuấy đều cho đến khi đường tan.

XEM THÊM:  9 lợi ích tuyệt vời từ quả ổi đối với vẻ đẹp và sức khỏe

– Nấu cho đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm thì cho táo đỏ và lá dứa vào. Khuấy đều.

– Hòa bột sắn dây với một ít nước, khi táo đỏ chín mềm thì từ từ đổ bột năng vào. Vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay để chè đặc lại và bột sắn dây không bị vón cục. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Đến đây, món canh táo đỏ, hạt sen, đậu xanh đã sẵn sàng. Để thưởng thức, bạn múc chè ra bát, thêm dừa nạo lên trên và cảm nhận hương vị thành phẩm. Bạn có thể ăn nóng, nguội hoặc nguội tùy sở thích. Nếu phục vụ lạnh, hãy đặt nó trong tủ lạnh một lúc hoặc thêm một vài viên đá.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: thành phẩm

Lưu ý khi nấu chè đậu xanh, hạt sen, táo đỏ

-Nếu không có hạt sen tươi, bạn có thể nấu chè bằng hạt sen khô.

– Đậu xanh nên bỏ hạt, bỏ vỏ để chè thơm và đẹp mắt hơn.

– Có thể thay lá nếp lá dứa trong chè táo đỏ bằng 1/2 đậu vani để chè thơm hơn.

– Bạn có thể sử dụng đường thốt nốt, đường trắng hoặc đường nâu thay cho đường phèn trong quá trình nấu rượu.

– Nếu không có bột sắn dây, có thể dùng bột sắn dây để thay thế.

3. Cách làm chè hạt sen táo đỏ long nhãn

Chè hạt sen, táo đỏ, long nhãn, nguyên liệu nhãn nhục

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen nhãn nhục: Nguyên liệu

-Hạt sen khô: 150 gam

– Long nhãn: 100 gam

-Jujube: 50 gam

– Đường phèn: 200 g

Cách pha trà táo đen hạt sen nhãn nhục

Bước 1 : Ngâm hạt sen trong nước cho mềm qua đêm. Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục là chọn hạt sen tươi và mua hoa.

Bước 2 : Ngâm long nhãn trong nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo. Rửa sạch táo đỏ và bỏ hạt.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen nhãn nhục: Sơ chế nguyên liệu

Bước 3 : Cho hạt sen và 3 chén nước vào nồi đun sôi. Trong khi đun, hớt bỏ bọt trắng nổi lên trên bề mặt.

Bước 4 : Đun sôi nồi hạt sen khoảng 15 phút, sau đó cho táo đỏ, long nhãn và 200 gam đường phèn vào, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi tắt bếp. .

XEM THÊM:  Cách làm thạch phô mai - Công thức làm thạch phô mai béo ngậy thần thánh

Bước 4 p>

Đến đây, bạn đã hoàn thành xong công thức nấu chè hạt sen long nhãn táo đỏ. Để thưởng thức, bạn múc chè ra cốc, phục vụ nóng hoặc lạnh tùy theo ý thích là có thể bắt đầu cảm nhận được hương vị của thành phẩm.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen nhãn nhục: thành phẩm

4. Hướng dẫn nấu chè củ sen táo đỏ

Thành phần cho Trà củ sen táo đỏ

– Sắn: 300 g

– Hạt sen tươi: 300 gam

-Jujube: 50 gam

– Nước: 2 lít

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Đường phèn: 30 g

– Câu kỷ tử: 5 gr

Cách nấu chè táo đỏ củ sen nhãn nhục: Nguyên liệu

Cách nấu chè táo đỏ củ sen

Bước 1 : Hạt sen tươi rửa sạch, bỏ tim sen, ninh với 2 lít nước trong 30 phút để hạt sen nở mềm.

Bước 2 : Rửa sạch các loại củ và cắt thành 3 hoặc 4 khối vuông có kích thước bằng nhau. Đun nhỏ lửa với hạt sen đã chín mềm thêm 10 phút.

Bước 3 : Rửa sạch táo đỏ và ngâm với nước ấm trong 5 phút. Cho hạt sen và bột sắn vào hầm.

Bước 4 : Khi táo đỏ căng tròn thì bắt đầu nêm đường phèn và muối. Khi đường tan hết, bạn cho nước quất vào và để khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã nấu xong món chè táo đỏ hạt sen rồi. Khi thưởng thức, sau khi chè nguội, múc ra bát. Thêm một vài viên đá lạnh để sử dụng!

Cách nấu chè táo đỏ củ sen nhãn nhục: thành phẩm

5. Hướng dẫn nấu chè củ sen táo đỏ

Thành phần trà củ sen táo đỏ

– Củ sen: 500gr

-Jujube: 200gr

– Đường phèn: 30gr

Cách nấu chè táo đỏ củ sen: Nguyên liệu

Cách nấu chè củ sen táo đỏ

Bước 1 : Rửa sạch củ sen và cắt thành từng lát vừa ăn.

Bước 2 : Cho hạt sen và táo đỏ khô vào nồi, thêm 500ml nước, đường phèn, nấu đến khi chín mềm thì tắt bếp.

Chỉ với 2 bước đơn giản trên là bạn đã có món canh củ sen táo đỏ đơn giản rồi. Để thưởng thức, bạn múc chè củ sen ra bát và uống nóng.

Cách nấu chè táo đỏ củ sen: thành phẩm

Cách làm chè táo đỏ thanh mát, giải nhiệt mùa hè hiệu quả trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình và những người thân yêu. .

siêu thị điện máy hc

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button