Ẩm thực

5 Cách nấu cua đồng ngon nhất cho cả gia đình

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 5 Cách nấu cua đồng ngon nhất cho cả gia đình.

XEM VIDEO 5 Cách nấu cua đồng ngon nhất cho cả gia đình tại đây.

Ghẹ – một món ăn dân dã quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nay đã trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng. Với hương vị mới lạ và giàu dinh dưỡng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng Trang Nông Nghiệp Vàng khám phá 5 Cách nấu ghẹ rừng dưới đây mà cả nhà sẽ thích mê.

Cua rang lá chanh

cách nấu cua đồng rang lá chanh

Thành phần

  • Cua 500g
  • Nửa thìa gạo
  • Nửa thìa đường
  • Tương ớt ½ muỗng canh
  • Tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê gia vị
  • Hành tím
  • Lá chanh 5 lá
  • Cách nấu ghẹ nướng lá chanh

    Sơ chế cua rừng

    • Ghẹ sau khi mua về cho vào thau nước ngâm và thay nước 10 phút một lần. Thay nước cho đến khi nước trong và không bị vẩn đục thì cho một chút muối và ngâm trong khoảng 10 phút.
    • Sau đó, bạn lấy ghẹ ra, bỏ mai, tách bỏ phần dưới và phần trên của thân ghẹ. Rửa sạch bằng nước và lau khô.
    • Crab Marinade

      Ướp thịt cua với 1/2 muỗng canh gạo, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh tương ớt, một ít tỏi băm và 1 muỗng cà phê bột nêm. Đảo đều và ướp thịt cua trong vòng 15 – 20 phút để thịt cua thấm đều gia vị.

      Cua chiên

      • Đặt một cái chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tím băm nhỏ vào xào cho thơm.
      • Cho hết phần thịt cua đã ướp vào nồi, đảo đều. Đun riêu cua trên lửa lớn cho đến khi vàng đều các mặt thì cho khoảng 5 lá chanh thái nhỏ vào.
      • Tiếp tục nướng ghẹ trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi cạn hết nước, tắt bếp và bày ghẹ đã nướng ra đĩa.
      • Thành phẩm

        Ghẹ vàng giòn với mùi thơm của lá chanh và vị chua của cơm. Bạn có thể cảm thấy giòn trong miệng khi ăn. Bạn có thể dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà cho thêm phần hấp dẫn. Cùng vào bếp để thử công thức làm món ghẹ thơm ngon hấp dẫn này nhé.

        & gt; & gt; Xem thêm: Cách làm gỏi bò hấp dẫn

        Súp cua mâm xôi

        Ngoài rang, cua rừng còn được dùng để nấu canh. Ngoài canh khoai môn, rau đay… thì canh cua cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

        Vào mùa hè nóng nực, một tô bún riêu cua có thể giải nhiệt hiệu quả.

        canh cua đồng nấu mồng tơi

        Thành phần

        • Cua: 500 gram
        • Cải bó xôi : 1 bó
        • Rau đay: 1 bó
        • Hành khô
        • Gia vị : muối, bột ngọt, hạt nêm …
        • Cách nấu súp cua

          Bước đầu tiên: làm cua

          • Ngâm cua tươi trong nước khoảng nửa tiếng cho hết bùn, sau đó rửa sạch lại với nước.
          • Yếm và mai cua để riêng. Dùng tăm chọc cho gạch ra khỏi mai cua và để riêng ra bát nhỏ.
          • Cho thịt cua vào cối (có thể dùng máy xay). Thêm một chút muối và xay cho đến khi mịn. Sau đó, dùng rây lọc lấy phần nước cốt, bỏ bã cua. Để không lãng phí phần thịt cua, bạn có thể tán nhuyễn một lần nữa rồi lọc lấy nước.
          • Rau đay, rau mồng tơi nhặt rửa sạch. Để dành phần lá non, sau đó rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
          • Bước 2: Nấu súp cua

            • Đổ nước cua vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi nước cua sắp sôi thì vặn nhỏ lửa để cho thịt cua se lại. Chú ý khi nấu phải luôn chú ý vì có thể dễ bị trào và lãng phí thịt cua đã xay.
            • Chú ý không khuấy khi nước cua đang sôi để thịt cua không bị cứng.
            • Khi nước cua sôi, bắc một nồi khác lên bếp, cho dầu vào, phi vàng hành tím cho thơm. Sau đó cho các khối cua vào trộn đều trong vài phút.
            • Khi nước cua bắt đầu sôi và cua đông lại thì cho gạch cua, rau đay, mồng tơi vào. Đun sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và bắc ra.
            • Khi nước dùng sôi, tắt bếp ngay để rau giữ được màu và không bị nhũn.
            • Món canh cua nấu từ rau mồng tơi, thịt cua được cắt thành từng khúc, nước canh ngọt, rau xanh và thịt cua có màu vàng. Để thêm phần hấp dẫn, bạn có thể dùng kèm với món cà pháo muối chua sẽ rất đặc biệt.

              Xem Thêm: Danh sách hơn 10 món thịt lợn xay khiến cả nhà mê mẩn

              lẩu cua đồng

              lẩu cua đồng

              Thành phần

              • Cua: 500gr riêu cua xay sẵn (gạch và thịt cua để riêng)
              • Sườn sụn : 500gr
              • Giấm: 1 bát
              • Thịt bò : 300gr
              • Chả cá: 200gr
              • Người theo dõi: 500gr
              • Đậu: 4 bìa
              • Cà chua : 5,
              • Hành lá: 10 cọng
              • Hành tây: 10 củ
              • Tía tô : cỡ miếng vừa ăn 2 bó
              • Lẩu rau: Salad: 3 hoặc 4; Hoa chuối: 300g; Cải bó xôi: 1 bó; Cải bó xôi: 1 bó
              • Gia vị: nước mắm, bột canh, bột nêm, muối
              • Nguyên liệu trên dành cho 6 người, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

                Thực hành lẩu riêu cua đồng

                Sơ chế cua rừng

                • Cho miếng ghẹ vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm.
                • Lọc thịt cua với 2 lít nước, chia làm nhiều mẻ, sau đó giữ lại nước, thêm 1 thìa cà phê muối và khuấy đều.
                • Sơ chế sơ chế nước lẩu cua đồng

                  • Sườn sụn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ qua. Rửa sạch sườn qua nước lạnh rồi bày ra đĩa
                  • Rửa sạch cà chua, một nửa cắt hạt lựu, một nửa cắt hạt lựu
                  • Hành lá Rửa sạch và cắt nhỏ.
                  • Hành khô bóc vỏ và cắt lát mỏng
                  • Rửa sạch các loại rau, phơi khô dưới nắng và cho vào đĩa khi ăn lẩu
                  • Nấu nước sốt lẩu và các nguyên liệu nấu lẩu

                    • Làm nóng chảo trên bếp, phi hành cho vàng và thơm thì cho hành ra bát riêng, tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho cà chua vào xào cùng, thêm 1 muỗng canh nước mắm. Cho vào, đảo đều một chút rồi cho gạch cua vào, xào khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
                    • Đổ nước cua đã lọc vào nồi và đun sôi ở lửa vừa. Khi nước sôi và thịt cua nổi lên thì vớt ra để riêng ra bát
                    • Cho cà chua và gạch cua đã xào vào nồi, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 15 phút rồi cho dấm vào, đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
                    • Cắt nhỏ đậu, chiên cho đến khi vàng nâu và cho ra đĩa.
                    • Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn cho phần nước riêu cua đã nấu vào nồi lẩu, thêm sườn sụn, gạch cua, hành phi, đậu rán và rau răm vào và đợi nước lẩu. Đun sôi, các nguyên liệu chín, cho ra đĩa.

                      Xem thêm: 10+ Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh Vừa Đơn Giản Vừa Hấp Dẫn

                      Bún riêu cua

                      bún riêu cua

                      Thành phần

                      • Cua: 500 gram
                      • Xương ống: 300 gram
                      • Trứng vịt : 2 (tùy theo sở thích)
                      • Tôm : 50 gram
                      • Thịt nạc băm: 100g
                      • Huyết lợn: 200 gram
                      • Cà chua chín: 4 (khoảng 300 – 400 gram)
                      • Đậu phụ trắng: 2 miếng
                      • Dầu điều: 2 muỗng canh
                      • Me chua: 1 – 2 quả
                      • Hành tím băm nhỏ, chanh, tiêu
                      • Mắm tôm: 1 muỗng canh
                      • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu ăn
                      • Quạt nhỏ: 0,5 – 1kg tùy theo nhu cầu của bạn
                      • xà lách , rau bina xắt nhỏ, hoa chuối bào, giá đỗ, rau thơm
                      • Cách nấu bún riêu cua ngon

                        Chuẩn bị nguyên liệu

                        • Ghẹ: Ghẹ sau khi mua về rửa sạch với nước, bỏ mai, bỏ yếm và miệng ghẹ, tách lấy phần gạch ghẹ. Phần cua còn lại ướp với chút muối, rửa sạch rồi tán nhuyễn (hoặc dùng máy xay), lọc lấy nước.
                        • Xương: trước tiên rửa bằng nước muối, sau đó rửa nhiều lần với nước, chần qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra. Sau đó, chắt hết nước hoặc cho xương vào nồi khác, thêm nước và ninh khoảng 45 phút.
                        • Tôm: ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo
                        • Thịt nạc băm: Rửa sạch, ngâm nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước, thái thành từng lát mỏng rồi băm nhuyễn, để thịt ngấm gia vị hơn, bạn có thể nêm thêm một chút hạt nêm và hạt tiêu.
                        • Trứng vịt lộn: Bóc vỏ, cho vào bát, khuấy đều cho đến khi trứng tan hết.
                        • Huyết heo: Chần qua nước sôi, đợi huyết vừa chín tới, không nấu lâu quá sẽ nát, vớt ra ngâm nước lạnh (nếu mua huyết heo làm sẵn). , bạn có thể bỏ qua bước này), cắt thành từng miếng nhỏ. Cắn hình vuông.
                        • Cà chua: Rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt miếng vừa ăn.
                        • Đậu phụ: Cắt thành khối vuông nhỏ (khoảng 2cm), chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo.
                        • Mắm tôm: Trộn 2 thìa mắm tôm với 1/2 cốc nước, khuấy đều cho đến khi lắng cặn, sau đó đổ bỏ nước.
                        • Rau: Lấy rễ và lá úa, rửa sạch bằng nước muối, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
                        • Cho trứng + tôm khô + thịt băm vào tô trộn đều
                        • Đun sôi nước dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button