Ẩm thực

5 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon chuẩn vị của nấm chế biến tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 5 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon chuẩn vị của nấm chế biến tại nhà.

XEM VIDEO 5 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon chuẩn vị của nấm chế biến tại nhà tại đây.

Fondue nấm – Trong thực đơn hàng ngày, đãi khách của chúng ta không thể thiếu món Fondue nấm , món ăn này không chỉ ngon mà rất dễ ăn đối với mọi người. còn là vị thuốc quý để chăm sóc sức khỏe. Ngoài những món quen thuộc như xào, canh, lẩu nấm thì lẩu nấm cũng rất được ưa chuộng, người dùng không chỉ được thưởng thức bữa lẩu nấm thơm ngon mà còn được thưởng thức món canh giàu chất dinh dưỡng. Để làm phong phú thêm thực đơn các món xốt nấm, hãy cùng học nấu ăn một số bài viết về xốt nấm và hoàng cung tại đây nhé!

Lẩu Nấm Luộc, Nguyên liệu từ Nấm là món ăn bổ dưỡng đảm bảo cho người dùng không có cholesterol, không chất béo, ít calo, rất ít muối và đường. Ngoài ra, nấm còn bổ sung nguồn chất xơ quý giá, cũng như nhiều khoáng chất (canxi, kẽm, sắt…) và vitamin (vitamin d, b1, b5…).

Có nhiều loại nấm ăn nên người tiêu dùng có nhiều lựa chọn để làm phong phú bữa ăn của gia đình bạn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại nấm rất giàu giá trị dinh dưỡng như: nấm đông cô – vua của các loại nấm, nấm rơm, nấm mỡ, nấm tai mèo, nấm mỡ gà…

cach-nau-lau-nam-ngon

1. Cách làm lẩu nấm hải sản:

cach-nau-lau-nam-hai-san-ngon

Nếu bạn cứ ăn cơm hoài cũng ngán, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức ngay một tô Lẩu nấm hải sản vừa bổ dưỡng lại thanh đạm nhỉ? .

Nguyên liệu cho món Lẩu nấm hải sản bao gồm:

  • Wolfberry, Jujube
  • Mực, tôm: 300 gram
  • Cà rốt, củ cải trắng: 1 ống
  • Xương gà: 1kg
  • Tỏi, hành, gừng: 1 củ
  • Gia vị: dầu mè, đường phèn, nước mắm, hạt nêm, muối và tiêu
  • Ớt, hành tím
  • Rau: Bạn có thể chọn bất kỳ loại nào theo sở thích: nấm, rau, ..
  • Thực hành lẩu nấm hải sản:

    Bước 1: Đun nhỏ lửa và chuẩn bị nguyên liệu

    • Rửa sạch tôm mực với nước và rượu để khử mùi tanh. Bạn có thể giữ nguyên hoặc cắt thành từng miếng nhỏ
    • Gọt vỏ củ cải và cà rốt và cắt thành từng lát. Các loại nấm và rau đi kèm rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Nếu dùng nấm đông cô thì nên rửa sạch và ngâm nước lạnh
    • Bóc vỏ hành tây, cắt đôi, cắt lát tỏi, hành tím bóc vỏ, cạo vỏ và cắt lát gừng. Để nước lẩu thơm hơn, bạn đừng quên nướng các nguyên liệu vừa rồi nhé
    • Rửa sạch xương gà với nước, muối và nấu với các nguyên liệu nướng. Đun lửa vừa trong 1 giờ, thêm nước vừa ăn
    • Bước 2: Nấu lẩu

      • Lọc lấy nước trong nồi hầm. Thêm vào nấu: quả sói rừng, táo tàu, cà rốt, củ cải và gia vị
      • Sau khi củ cải chín, cho 1 thìa cà phê dầu mè để nước lẩu thơm hơn.
      • Bước 3: Thành phẩm

        • Cho nước kho vào nồi, cho hải sản, rau, nấm vào khi dọn và dùng ngay.
        • Có thể ăn cùng người hâm mộ, mì rất tuyệt!
        • </

          Xem cách làm Lẩu Nấm Hải Sản✅

          2. Cách nấu món nấm Ashima Fondue ngon:

          cach-nau-lau-nam-ashima-thom-ngon

          Lẩu nấm đông cô Adao , một món ăn dành cho tất cả mọi người, không chỉ giải khát mà còn bổ dưỡng. Đặc biệt, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, quy trình chế biến cũng không quá phức tạp là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

          Muốn ăn lẩu nấm Ashima ngon thì bạn cần chuẩn bị những gì và cách làm như thế nào, đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

          Thành phần lẩu nấm:

          Chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ khiến thực khách muốn ăn thử, và từng miếng nước dùng hay từng thành phần trong đó đều thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn sẽ cần những tài liệu sau:

          • Nấm hương khô
          • Các loại nấm tươi: Các loại nấm nấu lẩu này đều là nấm quý, mỗi loại có hương vị và công dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số loại nấm như: nấm bào ngư, nấm hương, nấm mỡ, nấm mộc nhĩ đen, nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương, nấm kim châm …
          • 10 Trái cây: Táo đỏ
          • 8 mảnh: Hoài niệm
          • 10g: Trò chơi ghép hình Goji
          • 1 củ: hồng sâm
          • Một con gà khoảng 1,5 kg
          • đậu phụ trắng
          • Thanh cua, thịt bò, tôm …
          • Rau, cà rốt, ngô
          • Gia vị
          • Các bước làm nước xốt ngon:

            Ngoài cửa hàng, giá một nồi lẩu nấm Ashima không rẻ cũng không đắt, nhưng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiệm chi phí, ấm áp tình cảm gia đình thì phương pháp này rất được khuyến khích mọi người nhé. Quá trình này không quá phức tạp, tất cả chúng ta cùng đến với nhau nhé!

            Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu

            • Rửa và để ráo nấm đã mua. Số lượng và loại nấm khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn.
            • Thái cà rốt thành từng lát mỏng và tròn, bắp còn lại cắt thành 3 miếng vừa ăn, bắp cải rửa sạch, cắt khúc để ráo.
            • Công đoạn chuẩn bị khó nhất và đặc biệt nhất cho món Lẩu nấm Ashima là nấm đông cô khô, cần ngâm nước 30 phút để nấm nở ra rồi rửa sạch.
            • Bước 2: Gà chín, sau đó lấy nước xốt nấm

              • Luộc gà trong một nồi lớn, sau đó lấy nước để làm nước lẩu, nấu khoảng 30 phút rồi vớt ra.
              • Bước 3: Nấu lẩu nấm

                • Sau khi vớt gà ra, cho các nguyên liệu vào nấu khoảng 2 giờ: hồng sâm, hải sâm, nấm đông cô.
                • Sau khi nấu khoảng 15-20 phút, cho táo đỏ và quả goji vào
                • Tiếp tục nấu một lúc, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn
                • Bước 4: Bắt đầu trình bày và thưởng thức nước xốt nấm thơm ngon

                  • Gia vị vừa xong, sau đó bạn chiết vào nồi nước xốt nhỏ trên bếp ga mini hoặc nồi nấu xốt (nếu có)
                  • Tiếp theo, tôi sẽ cho cà rốt-ngô và nấu khoảng 5 phút, sau đó cho đậu phụ mềm-nấm hương-rau diếp, vv vào đun sôi và thưởng thức Ashima.
                  • Không quá đơn giản phải không, sau 4 bước nấu trên là bạn đã có ngay một nồi lẩu nấm ashima ashima thơm ngon, an toàn. > mạnh> Dinh dưỡng. Hoặc để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo video của đầu bếp dưới đây. Đây là một youtuber được yêu thích với vẻ ngoài giản dị và phong cách giảng dạy tuyệt vời, cũng như sự quan tâm tỉ mỉ của anh ấy đối với các công thức và hướng dẫn.

                    3. Cách nấu nước xốt nấm thập cẩm:

                    lau-nam-thap-cam-ga

                    Nấm và thịt trong một món lẩu thì Lẩu gà nấm tuyệt đối không thể thiếu. Mặc dù nghe có vẻ như rất nhiều nguyên liệu, nhưng việc chuẩn bị và nấu nướng lại siêu nhanh.

                    Nguyên liệu cho món Lẩu gà nấm

                    • 200g: nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm rơm, nấm đông cô tươi, nấm enoki tươi
                    • 1 / 2kg: củ cải trắng
                    • 500 gram: Xương hình ống
                    • 1 con gà nặng khoảng 1,5 kg
                    • 200 gram: rau diếp
                    • Ớt, tỏi băm, hành tím
                    • 300g: Mì trứng
                    • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, dầu ăn
                    • Thực hành lẩu gà nấm

                      Bước đầu tiên: ướp gà và chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu nấm

                      • Rửa sạch gà, dùng muối hoặc gừng lau hết mùi hôi bên trong và bên ngoài gà, rửa lại bằng nước rồi lau khô
                      • Rửa sạch xương và chần qua nước sôi
                      • Tách thịt gà thành 4 con và buộc lại
                      • Gà bóc vỏ và chặt miếng, sau đó ướp trong 30 phút theo hỗn hợp: ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê tỏi băm + ½ muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng cà phê bột ngọt
                      • Bước 2: Nấu lẩu gà nấm

                        • Cho 2 lít nước vào nồi, bắc lên bếp để ninh gà và xương ống bạn đã chuẩn bị trước đó trong 3 tiếng. Đun sôi trên lửa lớn, thêm 1 muỗng canh giấm gạo và 1 muỗng cà phê muối, không đậy nắp khi nấu, hớt sạch bọt
                        • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi
                        • Rửa sạch (cắt bỏ phần hư, ngâm nước muối loãng 20 phút), sau đó cắt miếng vừa ăn
                        • Luộc mì trứng, sau đó chần qua nước lạnh, sau đó để ráo nước
                        • Trong khi nước kho gà sôi, nêm nếm gia vị, sau đó cho nấm rơm vào, sau đó cho thịt gà, salad và nấm
                        • Bước 3: Bắt đầu hiển thị

                          • Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi lẩu đặc biệt, rắc chút tiêu, ăn kèm với mì trứng và chén nước mắm tỏi ướt.
                          • Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể linh hoạt thêm vào các món ăn khác như: táo đỏ, ngô ngọt, quả goji khi hầm daikon, hoặc bạn có thể dùng thịt bò cũng như nấm và rau củ. Yêu thích
                          • 4. Cách nấu nước xốt nấm chay:

                            lau-nam-chay

                            Nếu bạn là người ăn chay trường, Fondue nấm chay là sản phẩm tuyệt vời nhất mà bạn sẽ thích ngay lập tức, không chỉ đẹp mắt và không gây nhàm chán mà còn ngon miệng. Món ăn này bổ dưỡng và thanh đạm

                            Nguyên liệu chế biến nước xốt nấm chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button