Ẩm thực

7 cách chế biến củ sen tươi vô cùng hấp dẫn – ăn là mê

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 7 cách chế biến củ sen tươi vô cùng hấp dẫn – ăn là mê.

XEM VIDEO 7 cách chế biến củ sen tươi vô cùng hấp dẫn – ăn là mê tại đây.

Củ sen được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, việc bổ sung nguyên liệu này vào bữa ăn gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Trong bài viết dưới đây, Trang Vàng Nông Nghiệp sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nấu chè củ sen tươi ngon bổ dưỡng đem lại sự ngon miệng nhất cho bạn. của cả hai thế giới.

7 món ngon chế biến từ củ sen tươi

Canh củ sen hấp sườn heo

Canh củ sen hầm sườn non

Thành phần

  • Sườn non : 500gr
  • Củ sen tươi : 2 củ vừa
  • Cà rốt: 2 củ
  • hành lá, rau mùi
  • Bột nêm, muối, đường, tiêu
  • Nước mắm nguyên chất
  • Cách thực hiện

    • Củ sen mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Ngâm sen trong nước muối nhạt có vắt một chút nước cốt chanh để sen không bị thâm đen. Ngâm một lúc, vớt củ sen ra nấu một lúc.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp mắt và cắt miếng vừa ăn.
    • Hành lá , rửa sạch và cắt nhỏ ngò.
    • Rửa sạch sườn, sau đó luộc hoặc chần qua nước nóng, sau đó loại bỏ.
    • Bắc nồi lên bếp đun sôi 400ml nước, sau đó cho sườn vào ninh khoảng 15 phút.
    • Sau đó ninh củ sen thêm 15 phút.
    • Thêm cà rốt vào cuối và nêm gia vị cho vừa ăn. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chín, bạn cho ngò tây vào và tắt bếp. Múc canh sườn hầm củ sen ra bát lớn dùng với cơm nóng.
    • & gt; & gt; Củ cải có gì tốt? Khám phá 9 món ăn hấp dẫn từ củ cải

      Canh tôm củ sen

      Ngoài món canh sườn non nấu tôm, củ sen nấu tôm cũng là một trong những món củ sen tươi ngon. Vị ngọt thanh mát, là sự lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

      Chế biến củ sen tươi

      Thành phần

      • Củ sen tươi: 2 viên
      • Búp sen tươi hoặc hạt sen khô
      • Tôm : 5 con tôm lớn
      • Cà rốt: 1 củ
      • Nêm nếm, tiêu, hành lá, rau mùi (ngò)
      • Cách thực hiện

        • Ngó sen tươi gọt vỏ, bỏ hạt, bỏ tim sen để loại bỏ vị đắng. Nếu dùng hạt sen khô, bạn có thể ngâm nước cho nở.
        • Rửa sạch củ sen và cà rốt, cắt miếng vừa ăn.
        • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi thấy tôm đã chín thì đổ nước vào và đun tiếp.
        • Bạn cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nồi hầm, nêm gia vị vừa ăn.
        • Nếu sử dụng hạt sen khô, bạn cần nấu hạt sen cho đến khi hạt sen mềm trước khi cho vào nồi kho. Với cách này, hạt sen sẽ nhanh nhừ hơn.
        • Khoảng 15 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, cho hành lá , ngò rí băm nhỏ vào, tắt bếp.
        • Đổ súp ra bát, rắc chút tiêu và thưởng thức với cơm ấm.
        • Chè củ sen đậu xanh

          Vào một ngày hè nóng nực, oi ả, một ly trà giải khát sẽ thật tuyệt phải không nào? Chè củ sen đậu xanh không chỉ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả, đây còn là món ăn ngon hấp dẫn mà bạn và gia đình sẽ thích mê.

          Chè củ sen đậu xanh

          Chuẩn bị vật liệu

          • Đậu xanh có vỏ : 200g
          • 1 bông sen tươi cho sở thích của bạn
          • Đường: theo khẩu vị
          • Cách chuẩn bị

            • Đậu xanh rửa sạch để loại bỏ những hạt sâu, hỏng. Ngâm nước qua đêm để đậu mềm và giòn sau khi nấu.
            • Củ sen sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng. Ngâm với nước muối nhạt có thêm vài giọt nước cốt chanh để củ sen không bị thâm đen.
            • Cho đậu xanh và củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu và củ sen rồi đun sôi trên lửa vừa.
            • Khi đậu xanh đã mềm, cho đường vào và vặn nhỏ lửa để đường ngấm đều vào nguyên liệu.
            • Đun đến khi ấm trà sôi trở lại, nêm gia vị và tắt bếp. Cho chè ra bát đợi nguội.
            • Đọc thêm: Cách làm một bữa ăn ngon với bông cải xanh mà cả nhà sẽ thích thú

              Cháo củ sen

              Đối với những người ốm yếu, mệt mỏi vừa mới ngủ dậy, cháo củ sen là một món ngon bổ dưỡng và là cách phục hồi năng lượng tuyệt vời. Vào ngày đông giá lạnh, ăn kèm với bát cháo nóng hổi, ​​húp một ngụm thì còn gì bằng.

              Chế biến củ sen tươi

              Thành phần

              • Gạo cơ bản 100g
              • Củ sen: 1 củ nhỏ
              • Thịt lợn băm (băm) 60g
              • Xương 200g
              • 50g ngô ngọt
              • Bột nêm, đường, muối
              • Trên đây là nguyên liệu dành cho 1-2 người, bạn có thể tăng lượng nguyên liệu tùy theo khẩu phần.

                Cách chuẩn bị

                • Rửa sạch xương với nước, ninh khoảng 2 giờ, lọc lấy nước canh.
                • Tiếp theo, bạn cho gạo vào ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó để ráo nước.
                • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, luộc chín.
                • Thêm gạo và nước dùng và nấu thành cháo.
                • Khi cháo chín, cho thịt bằm, ngô ngọt và củ sen vào, tiếp tục đun nhỏ lửa.
                • Nếu bạn thấy bọt, hãy loại bỏ bằng thìa và nêm gia vị.
                • Khi củ sen và bắp chín mềm, bạn tắt bếp và múc cháo ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
                • Xem Thêm: Danh sách hơn 10 món thịt lợn xay khiến cả nhà mê mẩn

                  Gỏi củ sen

                  Ngoài món gỏi củ sen, món gỏi củ sen cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Gỏi củ sen ăn giòn, tươi và bổ. Món ăn này cũng ngon hơn khi để trong tủ lạnh.

                  Gỏi củ sen

                  Thành phần

                  • Tôm
                  • Củ sen tươi
                  • Tỏi, ớt
                  • giấm, đường, nước mắm
                  • Cách chuẩn bị

                    • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Tiếp theo, cho củ sen đã thái sợi vào ngâm ngay trong nước giấm pha loãng khoảng 15 phút để củ sen chuyển sang màu trắng và không bị thâm đen rồi vớt ra để ráo.
                    • Rửa sạch, nấu chín và bóc vỏ tôm. Ớt tỏi băm nhỏ. Bạn kết hợp giấm, đường và nước mắm để tạo vị chua ngọt như nước trộn gỏi thông thường, sau đó kết hợp với tôm và củ sen.
                    • Để món gỏi củ sen thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm đậu phộng hoặc hạt điều rang băm nhỏ.
                    • Xem thêm: 15+ món ăn ngon mùa hè giúp hạ nhiệt

                      Củ sen đậu tương

                      Củ sen kho nước tương

                      Chuẩn bị vật liệu

                      • Củ sen tươi 300g
                      • Giấm trắng: 2 muỗng canh
                      • 400ml nước
                      • 80ml nước tương
                      • 100g đường cát
                      • 2 thìa rượu vang trắng
                      • 2 thìa ngô hoặc mật ong
                      • 2 muỗng canh hạt mè nướng vàng
                      • Cách chuẩn bị

                        • Củ sen sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần cứng và gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài. Rửa sạch với nước và cắt thành từng lát mỏng. Đặt các lát vào một bát nước và để yên một lúc.
                        • Vớt củ sen ra, cho vào nồi nước sôi, thêm 2 thìa dấm trắng, nấu khoảng 5 phút. Sau khi luộc chín, bạn vớt củ sen ra rửa sạch với nước lạnh.
                        • Nhiều người nghĩ rằng củ sen sẽ không chuyển sang màu đen sau khi chần qua nước sôi. Tuy nhiên, điều này thực sự khiến tấm sen bị xỉn màu hơn. Sử dụng cách chế biến củ sen tươi như trên sẽ giúp củ sen trắng và thơm hơn.

                          • Khi đã sẵn sàng, bắc một nồi khác và thêm xì dầu, đường nâu, súp rượu trắng, súp ngô hoặc mật ong cho vừa ăn.
                          • Nêm nếm và tiếp tục nấu. Cuối cùng cho củ sen vào nồi tiếp tục đun.
                          • Hãy cẩn thận, đun ở lửa nhỏ, lửa quá cao sẽ khiến củ sen mất độ giòn và mất vị ngon. Nấu liên tục 20 phút rồi mở nắp. Thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nấu, bạn phải chú ý đến tình trạng của nước sốt. Nếu nước sốt trở nên khô và đặc lại thì tắt bếp. Để chảo nguội rồi cho thêm nửa thìa vừng rang vào để món ăn này thêm hấp dẫn và ngon hơn.

                            & gt; & gt; Hoa Atiso ít được biết đến

                            Kim chi củ sen

                            Nhắc đến kim chi, bạn có thể nghĩ ngay đến những nguyên liệu quen thuộc như: bắp cải , củ cải trắng , cà rốt, măng, v.v. Tuy nhiên, các món Kimchi strong> được chế biến từ củ sen tươi cũng sẽ có hương vị mới giống như món kim chi truyền thống!

                            Kim chi củ sen

                            Chuẩn bị vật liệu

                            • 500g bắp cải
                            • 200g bắp non
                            • Củ sen tươi 300g
                            • 200g cà rốt
                            • 200g củ cải trắng
                            • 100gr Hoa cẩm chướng
                            • 100g dưa chuột muối
                            • 800 g mù tạt xanh
                            • 200gr ớt sừng
                            • 100g tỏi
                            • Gia vị : đường, nước mắm, muối, giấm
                            • Cách làm kim chi củ sen

                              Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

                              • Củ cải đường có thể héo dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng một giờ. Nấu bắp cải trên lửa nhỏ cho đến khi bắp cải xanh, vớt ra, tách lớp vỏ ngoài của từng củ, rửa sạch với nước, để ráo, cắt khúc khoảng 2cm.
                              • Cắt bắp cải thành từng khúc 3-4cm, cho vào tô, thêm 20g muối, trộn đều và ướp trong 30 phút. Sau đó rửa lại với nước cho bớt mặn rồi để ráo.
                              • Củ sen gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rửa sạch với nước. Luộc củ sen khoảng 10 phút, vớt ra cho vào thau nước đá ngâm 10 phút để củ sen giòn hơn.
                              • Củ cải và cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng, cho vào nồi, thêm 2 thìa muối, trộn đều, ướp 10 phút, rửa sạch, để ráo.
                              • Bước 2: Làm nước mắm đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button