Ẩm thực

Bánh đa là gì, ăn kèm với gì? Bánh đa bao nhiêu calo, ăn có béo không?

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bánh đa là gì, ăn kèm với gì? Bánh đa bao nhiêu calo, ăn có béo không?.

XEM VIDEO Bánh đa là gì, ăn kèm với gì? Bánh đa bao nhiêu calo, ăn có béo không? tại đây.

1. Bánh tráng là gì?

Bánh bèo hay còn gọi là bánh tráng có thành phần chính là bột gạo hòa tan với nước, ngoài ra có thể thêm một số nguyên liệu khác để tạo thêm hương vị đặc biệt cho bánh.

Sau đó, tráng bánh một lớp mỏng và lau khô. Trước khi ăn, người ta phải nướng bánh giòn trên bếp, sau khi bánh nguội thì cất vào túi ni lông kín gió để không bị hư.

Bạn đang xem: ăn bánh đa có béo không

Vì vậy người miền Bắc gọi là bánh tráng nướng, người miền Nam và miền Trung gọi là bánh tráng nướng.

Ăn bánh tráng cũng rất đơn giản, ăn ngay sau khi giòn, hoặc nhúng vào nước làm nem – gọi là bánh đa nem hay bánh đa nem.

2. Ăn gì với bánh tráng?

Dễ ăn và giòn, bánh tráng có thể dùng làm nhiều món ăn rất hấp dẫn như:

Hến với bánh đa

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Panasonic

Món ăn nổi tiếng miền Trung này, bánh tráng nướng giòn rụm quyện với vị béo ngậy của mè, thịt hến xào dai ngọt chắc chắn là món ăn vặt không thể bỏ qua.

XEM THÊM:  9 cách làm bánh đơn giản bằng lò vi sóng nên biết!

Khi chế biến hến, hãy ướp với một ít bột nghệ để tạo thêm màu sắc và giá trị dinh dưỡng cho món ăn.

Bánh tráng xúc lươn

Thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng đối với sức khỏe cũng như bồi bổ khí huyết. Nếu bạn đã quen với cháo lươn và lẩu lươn thì hãy thử món lươn xào bánh tráng, chắc chắn sẽ ngon không kém gì món hến xào.

Lươn có thể được xào với sả ớt băm hoặc xào nghệ, lươn với cà tím, chuối chiên với bánh tráng nướng.

Bánh gạo các loại

Bánh tráng trộn được làm giống như cách bạn ăn thường ngày. Tuy nhiên, với bánh tráng nướng, bạn sẽ có được vị giòn và béo (nhờ hạt mè). Các loại nhân quen thuộc như trứng cút, khô gà, chả quế, xoài xanh bào sợi, hành phi, ớt khô … được trộn với bánh tráng nướng (giã nhỏ) trước khi dùng.

Đặc biệt, bạn có thể rưới nước mắm me hoặc bất kỳ loại nước mắm chua ngọt nào để món bánh tráng trộn thêm ngon.

Tiết canh vịt, tiết canh lợn

<3 Nhưng nếu nấu đúng cách, ăn một lần chắc chắn sẽ nghiền.

XEM THÊM:  Cách làm củ kiệu ngày Tết giòn ngon hết ý cho dịp Tết Nguyên Đán 2021

Món súp ngày Tết thường được ăn kèm với bánh gạo giòn, với một ít dầu mè và đậu phộng cho vị béo ngậy. Thậm chí, trong món canh huyết, có thể cho thêm một số loại dược liệu để món ăn thêm bổ dưỡng và thơm hơn.

3. Bao nhiêu calo trong bánh tráng?

Nguyên liệu để làm bánh tráng cũng rất đơn giản, chỉ cần: bột gạo, nước, mè trắng hoặc mè đen tùy loại bánh tráng, hoặc có thể cho một chút muối, đường và gừng.

Nhìn chung, một tờ bánh tráng nướng (không có hạt mè) có khoảng 110 calo, trong khi một tờ bánh tráng nướng (có hạt mè) dao động từ 130 đến 140 calo.

4. Bánh tráng có béo không?

Có thể bạn quan tâm: Top 20 Công Thức Làm Bánh Mì Bằng Máy Tự động Từ A-Z – Blog Cách Làm

Thực ra: Ăn bánh tráng nướng sẽ không làm bạn béo, vì bánh tráng trung bình chứa khoảng 110-140 calo.

Trong những trường hợp bình thường, chúng ta sẽ cảm thấy no sau khi ăn khoảng 2 cái, tương đương với lượng calo hấp thụ từ 220-280 calo nên ít ảnh hưởng đến cân nặng hiện tại, ngoại trừ việc bạn ăn quá nhiều bánh ngọt. Ăn nhiều hơn trong mỗi bữa ăn ..

XEM THÊM:  Cách nấu cá diêu hồng chưng tương đậm đà khó cưỡng

Nếu bạn ăn nhiều bánh tráng nướng, thì bạn nên cân bằng dinh dưỡng hàng ngày với sự kết hợp của rau và thịt. Đồng thời cần tập thể dục, vận động thường xuyên để giảm lượng calo dư thừa trong cơ thể và khắc phục tình trạng tăng cân không đáng có.

Hy vọng bạn biết thêm về bánh tráng là gì, ăn với gì, chứa bao nhiêu calo và có làm bạn béo không! Chúc các bạn vui khỏe và có nhiều thông tin hữu ích.

* Tổng hợp và tham khảo thông tin từ Wikipedia.

Xem thêm: Cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon ngất ngây cuối tuần – DAOHAISAN

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button