Ẩm thực

Món gà nướng ăn kèm với gì

Món gà nướng ăn kèm với gì để vừa ngon vừa bổ?

Gà nướng vàng, giòn, thơm phưng phức đã làm không biết bao người si mê. Tuy nhiên, vẫn có không ít người lo lắng, ăn thịt gà nướng khiến cơ thể hấp thụ nhiều protein, dẫn tới mất cân bằng dưỡng chất. Do đó, để tháo gỡ vấn đề này, chúng đã được kết hợp thêm với một số thực phẩm khác. Vậy món gà nướng ăn kèm với gì để vừa ngon vừa bổ?

Gà nướng ăn kèm với salad

Món gà nướng ăn kèm với gì? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết kết hợp với thứ gì cho ngon cho bổ thì hãy chọn ngay salad. Sự hòa quyện này sẽ tạo nên món ăn thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Các bạn gái có thể thỏa sức ăn mà không lo quá mập.

Bạn đang xem: ăn gà nướng

Gà nướng ăn kèm với salad
Gà nướng ăn kèm với salad

Nguyên liệu chuẩn bị

● 250g ức gà. ● 200g xà lách. ● 100g cà chua bi. ● ½ củ hành tây. ● 10g ô liu. ● Nước cốt chanh. ● 2 muỗng canh dầu olive. ● 2 muỗng cafe muối. ● ½ muỗng cafe tiêu. ● 1 muỗng cafe sốt ướp thịt cá.

Cách chế biến

Món ăn là sự kết hợp của gà nướng và salad nên khi chế biến, chúng ta cũng chia làm 2 phần

Gà nướng

● Gà mua về bạn rửa sạch, chần qua nước sôi để thịt săn lại cũng như lọc đi bụi bẩn. ● Ướp thịt gà cùng với các nguyên liệu: muối, tiêu, sốt ướp thịt nướng gà trong khoảng 10 phút. ● Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C. ● Bắc chảo lên bếp. Đến khi nóng thì bạn cho dầu oliu láng mặt chảo và chiên gà vàng cả 2 mặt. ● Sau đó, cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút. Bạn có thể quét lên bề mặt thịt một lớp nước. Chúng sẽ giúp thịt không bị khô, trông đẹp màu, hấp dẫn hơn.

XEM THÊM:  Thực đơn hàng ngày tiết kiệm
Chiên qua gà trong chảo trước khi cho vào lò nướng
Chiên qua gà trong chảo trước khi cho vào lò nướng
Trộn salad

Phần trộn salad đã quá quen thuộc với mọi người. Thực hiện một cách vô cùng đơn giản nhưng lại cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, dễ ăn, ai cũng có thể thưởng thức được.

Tham khảo: cách kho cá bống kho tộ

● Bước 1: Sơ chế

+ Trước hết, rau xà lách bạn đen rửa sạch, cắt khúc khoảng 8cm. + Cà chua bi rửa sạch rồi cắt đôi. + Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. + Quả ô liu cắt lát mỏng.

● Bước 2: Trộn salad

+ Cho tất cả: rau xà lách, cà chua bi, hành tây, quả ô liu vào tô rồi trộn đều. + Dầu oliu trộn với nước chanh và muối làm nước trộn salad. + Đổ nước trộn vào rau rồi xếp ra đĩa.

Giờ đây, bạn chỉ cần chờ gà nướng chín rồi cắt lát mỏng xếp lên trên địa rau. Như vậy, bạn đã có được một món gà nướng kèm salad vô cùng hấp dẫn. Hãy cho mọi người thưởng thức nó khi còn nóng cùng 1 lát bánh mì Pháp sẽ khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn.

Gà nướng rau củ

“Món gà nướng ăn kèm với gì?” Nếu bạn lo lắng ăn thịt gà nướng sẽ khiến cơ thể nạp quá nhiều protein thì hãy kết hợp ngay với rau củ tươi mát. Chúng vừa tạo nên một món ăn thơm ngon lại vừa mát lành, đủ protein, đủ vitamin, chất xơ, khoáng chất cần thiết, không lo bị ngấy hay thiếu dưỡng chất.

XEM THÊM:  cach nau com ga hoi an
Gà nướng rau củ
Gà nướng rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu

Xem thêm: cách làm bánh đậu xanh trái cây

● 500g thịt gà. ● 1 củ khoai tây. ● 10 quả cà chua bi. ● 1 quả táo. ● 1 trái chanh. ● 20g gừng. ● ½ củ hành tây. ● 5ml nước tương. ● 10ml rượu vang. ● 1 muỗng cafe tiêu. ● 1 muỗng cafe muối. ● 1 muỗng canh mật ong.

Cách chế biến gà nướng rau củ

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn hãy bắt tay vào chế biến theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế

● Thịt gà bạn đem rửa sạch bằng muối hoặc gừng để loại bỏ đi mùi hôi tanh rồi để ráo nước. ● Nếu là dùng cánh hoặc đùi gà thì bạn để nguyên hoặc cắt thành miếng vừa ăn. Còn nếu là phần khác thì bạn nên dùng mũi dao khứa lên bề mặt để thịt gà thấm gia vị tốt hơn. ● Khoai tây bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. ● Cà chua rửa sạch, để ráo. ● Táo rửa sạch, gọt hoặc không gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. ● Chanh cắt lát. ● Bỏ vỏ hành tây rồi chẻ thành múi cau hoặc lát nhỏ.

XEM THÊM:  Cách làm đu đủ trộn mắm tép
Bước 2: Ướp gà

● Kế đến, bạn ướp gà với tiêu, nước tương, rượu vang, ít lát gừng. ● Sau đó, cho gà vào túi nilon bọc kín hoặc bọc giấy bạc đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 2 giờ.

Bước 3: Nướng gà và rau củ
Nướng gà và rau củ
Nướng gà và rau củ

● Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 45 phút. ● Bạn xếp khoai tây, cà chua bi, hành tây, chanh, tỏi đều vào khay nướng rồi cho gà lên trên. ● Sau đó, bạn cho khay gà, rau củ vào nướng trong vòng khoảng 50 phút. Cứ mỗi 10 phút, bạn lại trở mặt để thịt gà được chín đều. ● Khi thấy gà chuyển màu vàng đẹp mắt, dùng xiên xiên qua thấy thịt mềm, không còn nước màu hồng chảy ra thì chứng tỏ thịt đã được nướng chín.

Cuối cùng, bạn hãy trình bày thịt gà nướng vàng ươm, thơm ngon cùng rau củ nướng hấp dẫn lên đĩa. Dọn lên mâm chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong nhà phải ngạc nhiên.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc món gà nướng ăn kèm với gì để vừa ngon vừa bổ. Hy vọng qua đó bạn sẽ có được thêm cách chế biến với món gà nướng từ đó có thể tạo ra những món ăn tuyệt vời, mới lạ cho các thành viên trong gia đình của mình.

Tham khảo: Bún Mắm Sóc Trăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button