Tin Tức

List Thực hư bà bầu ăn đậu phộng làm con bị dị ứng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List Thực hư bà bầu ăn đậu phộng làm con bị dị ứng.

XEM VIDEO List Thực hư bà bầu ăn đậu phộng làm con bị dị ứng tại đây.

Bếp trưởng bà bầu ăn đậu phộng Banhmro

Dị ứng đậu phộng là loại dị ứng thường gặp nhất ở trẻ em. Chính vì điều này, trong một thời gian rất dài trước đây, các chuyên gia thường khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên ăn đậu phộng cũng như không để trẻ dưới 3 tuổi ăn đậu phộng để ngăn ngừa nguy cơ phát triển dị ứng. Dù đã có “lệnh giới nghiêm” nhưng theo nhiều thống kê, tỷ lệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị dị ứng với đậu phộng trong giai đoạn này vẫn không giảm bớt.

Bà bầu ăn đậu phộng có tốt không?
Liệu đậu phộng có thực sự làm ảnh hưởng đến bé cưng?

Cho đến năm 2008, một lần nữa các chuyên gia đã đưa ra lập luận mới hoàn toàn, đi ngược lại những ý kiến từ trước đến nay. Luận điểm mới cho rằng, bà bầu ăn đậu phộng, ngay từ giai đoạn mới mang thai sẽ giúp em bé trong bụng sớm làm quen với đậu phộng, từ đó sẽ không hình thành dị ứng nữa. Sau đó, các chuyên gia liên tiếp cho ra đời nhiều nghiên cứu phủ định vai trò của đậu phộng đối với sự hình thành và phát triển dị ứng ở trẻ em. Trong đó, không có một bằng chứng rõ ràng nào chỉ ra mối liên hệ giữa việc bà bầu ăn đậu phộng và con cái của họ bị dị ứng.

XEM THÊM:  Cách làm món xôi chiên phồng Sài Gòn giòn giòn thơm ngon

Bạn đang xem: bà bầu ăn đậu phộng

Xem thêm: Các Kẹo đậu phộng Kinmen – quà tặng du lịch lý tưởng ở Đài Loan

Cuộc khảo sát hơn 8.000 trẻ em của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Nhi Boston cho thấy, mẹ bầu không có tiền sử dị ứng ăn đậu phộng 5 lần/ tuần hoặc hơn ít có khả năng sinh con bị dị ứng với đậu phộng và các loại hạt. Hơn nữa, theo kết quả một nghiên cứu khác được đăng trên tờ The Telegraph, bà bầu ăn đậu phộng không chỉ không hại mà còn có thể giúp bé cưng giảm nguy cơ dị ứng sau này. Nghiên cứu tiến hành theo dõi hơn 60.000 bà mẹ và con của họ từ lúc bắt đầu mang thai đến khi các bé được 7 tuổi. Kết quả cho thấy, những bé 18 tháng tuổi có mẹ ăn đậu phộng sẽ giảm được 25% nguy cơ bị hen suyễn, 30% các bé 7 tuổi giảm nguy cơ dị ứng.

Tác dụng của đậu phộng

Chỉ xét riêng về giá trị dinh dưỡng, đậu phộng là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe mẹ và bé. Đậu phộng chứa nhiều protein và lipit, đặc biệt có hàm lượng a-xít béo bão hòa cao, cực tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Hàm lượng các loại khoáng chất khác như can-xi, phốt pho, sắt… trong đậu phộng cũng đều cao hơn so với thịt, trứng và sữa. Hơn nữa, thành phần dinh dưỡng trong đậu phộng cũng rất đa dạng và toàn diện với đầy đủ các loại vitamin A, B, E, K cùng với lecithin, amino axít, choline, axít oleic, axít arachidic, axít béo, axít palmitic…

XEM THÊM:  Các cách làm đậu phộng rang nước mắm

Tham khảo: Top 2814 products found for peanut sieving machine

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button