Ẩm thực

Ngọt bùi với cách làm bò bía ngọt tại nhà đơn giản

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Ngọt bùi với cách làm bò bía ngọt tại nhà đơn giản.

XEM VIDEO Ngọt bùi với cách làm bò bía ngọt tại nhà đơn giản tại đây.

Món ức ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của bao thế hệ học sinh Việt Nam. Từng cuộn thịt bò thơm phức khiến tuổi thơ của ai cũng khó quên. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ cách làm bí đỏ khá kỳ công và phức tạp, nhưng không phải vậy!

Nguyên liệu làm bí đỏ

  • 100g bột gạo
  • 100g bột mì
  • 50g đường
  • 2 quả trứng
  • Dừa tươi nạo
  • Mè đen
  • Maltose

Bò bía ngọt

Bạn đang xem: Bánh bò bía ngọt

Bò bía ngọt là món ăn “huyền thoại” gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ học sinh (Ảnh: Internet)

Cách làm bí đỏ tại nhà

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn đập hai quả trứng, sau đó cho vào bát, thêm đường, sau đó dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh đều để đường quyện vào trứng. Nhưng lưu ý không nên đánh quá lâu, vì bánh tráng bò cuốn cần ít không gian hơn các loại bánh khác, và bánh sẽ nở ra theo thời gian nên khó cuộn lại.
  • Bạn tiếp tục. Cho 100g bột gạo và 100g bột năng vào âu cùng với trứng đã đánh bông ở trên rồi nhanh tay đánh đều thành hỗn hợp đặc sệt.
  • Chuẩn bị một lượng nhỏ xì dầu. Sau đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên và trộn đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng, trông giống như sữa chua nhưng không quá lỏng.
XEM THÊM:  Cách làm kẹo dẻo chip chip từ gelatin, bột rau câu không bị chảy nước

Lưu ý: Độ dày, mỏng và mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Vì vậy, hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng càng mỏng và mềm, trong khi hỗn hợp bột càng đặc thì bánh càng dày.

Bước 2: Cách làm chả bò

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính nhỏ, sau đó đặt chảo lên bếp, khi chảo còn nóng thì cho một ít dầu ăn vào để tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng giẻ múc một ít bột cho vào chảo, vừa cho vừa đảo nhanh tay để bột trải đều trên chảo và tạo thành lớp bánh mỏng đều. Món bánh này được làm theo cách làm tương tự như bánh xèo. Tiếp theo, nướng bánh trên lửa liu riu khoảng 1-2 phút rồi lật mặt bánh lại và nướng thêm 1-2 phút trước khi bày ra đĩa.

Bước 3: Cách làm Khô bò

Bạn lấy hai chiếc bánh tráng mới trải ra, xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều một lớp dừa nạo và hai thanh kẹo mạch nha giòn lên trên những chiếc bánh, rắc thêm chút tương đen. hạt mè lên trên. nướng. Lưu ý nên chọn dừa già một chút để cơm được giòn hơn. Sau đó bạn cẩn thận gấp hai đường gấp của bánh đa nem lại rồi cuộn lại. Bạn nên chặt tay để bánh không đẹp và không bị vỡ. Làm điều này cho đến khi bạn hoàn thành với các điểm và thế là xong. Bạn đã có thể thưởng thức món bò cuốn lá lốt ngon tuyệt rồi.

XEM THÊM:  Cách làm phở gà ta thơm ngon đậm đà đúng chất Hà Nội xưa

Xem thêm: Rửa Mặt Bằng Sữa Tươi Hàng Ngày Có Tốt Không, Thế Nào Đúng?

Từng cuộn bí ngô trắng quá ngọt ngào khó cưỡng (Nguồn ảnh: Internet)

Cách làm maltose – khó tưởng nhưng rất dễ

Maltose nguyên liệu

  • 8 lon gạo nếp
  • 1 lon bột gạo
  • bánh tráng mè vàng

Cách làm maltose

Bước 1: Trước khi nấu ăn, hãy mơ. Đổ nước vo gạo vào ngâm qua đêm, sáng hôm sau đổ ra rổ và phủ lá chuối lên. Vớt lá ra, tưới đẫm nước ngày 1 lần, dùng lá chuối che lại. Sau khi ngâm 10 ngày, lúa sẽ mọc giá thể.

Bước 2: Vớt xé ra và trải trên giá phơi. Nghiền nhuyễn cho vào cối giã nhuyễn để lấy bột cám làm mơ.

Bước 3: Đun sôi, cho ra rổ, trộn đều mơ sau đó bắc chảo lên bếp đun cách thủy rồi cho nếp và mơ vào nồi. Sau đó đậy nắp và nấu qua đêm.

Bước 4: Sáng dậy bạn lấy khăn thấm khô, đổ nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun lại. Bật lửa nhỏ lúc này khoảng 3-4 tiếng khi mạch nha vừa sánh lại.

Có thể bạn quan tâm: Học Cách Làm Dưa Món Đu Đủ Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết

XEM THÊM:  Nước tro tàu là gì? Công dụng, cách làm và cách sử dụng nước tro tàu

cách cuốn bò bía ngọt

Maltose không thể thiếu trong món thịt bò ngọt (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn biết mạch nha ngon hay dở, hãy vặn nhỏ vào một cốc nước lạnh, mạch nha sẽ mềm ra. Ăn với mạch nha và bánh tráng mè, hoặc làm nhân bánh như trên đều ngon.

Tóm tắt

Qua các bước trên, có thể thấy cách làm bò né rất đơn giản phải không các bạn. Nhưng trong quá trình làm, bạn cần chú ý đến các khâu trộn bột, trộn bột, tráng bánh. Vì các bước này quyết định đến vị ngọt, mềm của bánh nên bạn hãy làm đúng cách để món bánh ngon nhé. Ngoài cách làm trên, thông thường mọi người thường dùng bánh tráng mua sẵn ở cửa hàng và chỉ thêm dừa và đường maltose, tuy nhiên thành phẩm sẽ không hấp dẫn như tự làm đâu nhé!

Đừng lo, vì đây là lần đầu tiên bạn làm món này nên cuối tuần này hãy thử trổ tài với món bánh tét thịt bò ngon tuyệt cho cả nhà nhé!

Ẩm thực Việt Nam luôn gìn giữ và phát huy những tinh hoa, nét độc đáo của dân tộc. Là người Việt Nam chắc hẳn bạn đã biết đến những món ăn nổi tiếng khắp thế giới này, để mình giới thiệu với mọi người nhé!

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button