Bánh bột lọc đậu xanh mềm, bùi thơm ngon cuốn hút tại gia đình

0
38

Bánh bột lọc thì có cực nhiều cách thực hiện đồng thời cũng có phong phú cách thức thực hiện nhân riêng, nếu như mọi người đã chán với những món dầu mỡ và muốn dùng bánh bột lọc thanh thanh một chút thì không thể bỏ qua món bánh bột lọc nhân đậu xanh này đấy, phương pháp chế biến cũng không khác biệt cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt là mấy, cũng không quá cầu kỳ nhưng chúng mình vẫn sẽ có một món bánh nhân đậu xanh cuốn hút không kém ngon đâu nhé, mùi thơm bùi từ đỗ xanh kết hợp cùng vỏ bánh mềm mại, dai, trong suốt. Nào chúng mình cùng nhau làm món bánh bột lọc đậu xanh mềm, bùi thơm ngon cuốn hút tại gia đình nhé.

Nguyên vật liệu gồm:

  • 400gram bột lọc
  • 100g đậu xanh
  • 1 trái ớt cay
  • 1 trái chanh tươi
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường…

Phương pháp thực hiện bánh bột lọc nhân đậu xanh:

Chúng mình sẽ chuẩn bị một xoong nước sạch lên trên bếp đun để cho sôi lên để chúng ta nhồi bột trước nha, bởi vì chúng mình thực hiện bằng bột khô cho nên chúng ta sẽ nhào bột trước đó để bột có giờ nghỉ. Chúng mình đổ bột vào trong một chiếc bát to để cho dễ dàng nhồi bột nhé chúng mình cho vào bát bột 1/2 thìa nhỏ đường, một muỗng cà phê muối, sau đấy bạn cho từ từ nước vào bát bột vừa rót các bạn đồng thời trộn bột.

Hình 1

Khuấy thật đều tay nếu không bột sẽ dễ không thể chín đều và trở nên vón cục, cũng sẽ không có mức độ mịn màng cho bột, hôm nay chúng mình dùng 400g bột khô do vậy chúng ta hãy rót 240ml nước sạch tại vì bột khô vậy nên nó sẽ hút nước nhiều hơn mọi người nhé.

Hình 2

Tiếp đến chúng ta thêm vào trong bột một thìa cà phê dầu để tạo độ bóng cho bánh đồng thời chúng mình nhào bột nó cũng sẽ dễ hơn và mịn màng hơn.

Hình 3

Khi bột trong tô đã nguội tầm khoảng 50 độ tức khi chúng mình sờ được vào trong bột mà thấy bột vẫn nóng thì chúng mình sẽ trộn bột cho bột kết dính thành một khối là được.

Hình 4

Trong quá trình nhồi bột mà bột của bạn bị khô thì chúng ta cho thêm một muỗng canh nước nấu sôi nữa nhé ngay sau đó mọi người sẽ tiếp tục nhào bột cho tới thời điểm bột mịn thành một khối nhé, lúc bột đã dính ra thành một khối chúng mình dùng màng phủ thực phẩm bọc bột lại cho bột nghỉ ngơi tầm 15 phút.

Hình 5

Trong thời gian bột nghỉ bạn đi chế biến mỡ hành lá nhé. Chúng ta để một nồi lên bếp đổ vào chảo 3 muỗng canh dầu, đợi cho dầu sôi lên thì mọi người đổ dầu ăn đấy vào trong tô hành lá đã xắt lát, vậy thì chúng ta đã thực hiện hoàn tất bát tô mỡ hành rồi, các bạn lưu ý hành vẫn phải giữ y nguyên được màu xanh của lá nha.

Hình 6

Đậu xanh bạn đãi qua nhiều lần để cho sạch sẽ sau đấy ngâm vò thố nước lạnh có pha thêm một chút muối và chúng ta ngâm tầm khoảng từ 1 tới 2 tiếng để cho hạt đậu nở ra nhé, sau đó ủ chín đậu xanh. Tiếp đó chúng ta vẫn sử dụng nồi chúng ta vừa mới nấu nóng dầu đó mọi người thêm một chút hành tím mà đã băm nhỏ đồng thời phần cuống của hành lá vào nấu thơm lên nhé.

Hình 7

Thời điểm hánh là đã trở nên chín vàng và dậy mùi thơm mọi người cho thêm đỗ xanh mà đã chế biến sạch vỏ và được hấp sơ qua vào nồi, trộn đều tay ngay sau đấy mọi người cho 1/3 muỗng cà phê đường, một nửa muỗng cà phê muối, bạn đảo đều lên đồng thời các bạn sử dụng mặt sau của muỗng inox cứng đấy chúng mình dằm nhuần nhuyễn lượng đỗ xanh ra.

Hình 8

Chúng mình dằm thời điểm đậu vẫn ở trong chảo nóng nên cũng cực dễ dàng dằm thôi bạn ạ. Tiếp đó mọi người thêm vào trong nồi một ít hạt tiêu tiếp tục dằm nhuyễn như vậy nhé.

Hình 9

Tiếp đến bạn nhồi sơ bột cho nó dẻo một chút nữa nhé, mọi người chú ý đừng nên đưa hết bột ra ngoài túi nilon nhé tại vì chúng ta thực hiện không kịp sẽ làm cho bột trở nên khô, mỗi lần lấy ra chúng ta đưa ra ít một lớn hơn ngón tay cái ít thôi.

Hình 10

Ngay sau đó chúng ta xoay tròn cho cục bột có độ mịn màng, kế tiếp đó bạn dàn đều, mỏng khối bột ra nhé, kế đấy mọi người thêm một ít nhân đậu xanh vào bánh và miết hai bên miệng bánh vào, sao cho kín nhân là được.

Hình 11

Các bạn muốn dùng bánh vừa trong, dẻo và dai thì chúng mình đưa bánh đi hấp nhé, chúng mình bôi một lớp mỏng dầu ên trên vỉ hấp để cho bánh không dính vào vỉ trong quá trình hấp, ngay sau đó xếp thứ tự bánh lên trên để hấp nhé, các bạn hãy nên để dư một vài khe để cho hơi nước bốc lên.

Hình 12

Trong thời điểm đợi bánh chín chúng ta sẽ cho thêm 4 muỗng nước lọc, hai thìa nước mắm thơm ngon, một ít lát ớt chúng ta nêm nếm cho vừa gia vị của cả nhà.

Hình 13

Bây giờ lúc bánh đã trong nghĩa là bánh đã trở nên chín chúng ta tắt lửa và đặt vỉ bánh ra ngoài, đợi bánh nguội thì để bánh ra dĩa nhé.

Hình 14

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon cũng không thua kém phần nhân thịt tôm đâu các bạn ạ, nhưng mỗi kiểu nhân thì sẽ sở hữu vị ngon riêng và sức cuốn hút riêng biệt, hôm nay chúng ta đổi vị sang nhân đậu xanh cho đỡ ngán nhé, phương pháp thực hiện thì cũng dễ dàng chẳng khó khăn chút nào đúng không ạ? Chỉ cần bạn để ý tới nhiệt độ lửa chút thôi là bạn đã sở hữu món bánh thơm ngon hấp dẫn rồi rồi. Mong rằng bạn hoàn thành cùng món bánh này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here