Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi thơm ngon hấp dẫn tại nhà

0
59

Bánh bột lọc có nhiều cách thức làm đồng thời có nhiều phương pháp chế biến nhân khác nhau, nếu mọi người đã chán ngán với các món ăn dầu mỡ và muốn sử dụng bánh bột lọc thanh thanh một chút thì đừng nên lướt qua món bánh nhân đậu xanh này rồi, cách thức thực hiện cũng không khác phương pháp thực hiện bánh bột lọc nhân tôm thịt là mấy, cũng chẳng quá cầu kỳ nhưng chúng mình vẫn sẽ sở hữu một món bánh nhân đậu xanh cuốn hút không kém phần đâu nhé, hương thơm bùi của đỗ xanh cộng với vỏ bánh mềm, dai, trong suốt. Nào chúng ta cùng nhau chế biến món bánh bột lọc đậu xanh mềm, bùi ngon miệng cuốn hút tại nhà nhé.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên vật liệu gồm:

  • Bột lọc: 400gr.
  • 100gram đậu xanh.
  • 1 quả ớt cay.
  • Chanh: 1 trái.
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường…

Cách thức chế biến bánh bột lọc nhân đậu xanh:

Chúng mình sẽ chuẩn bị một nồi nước lên bếp đun cho sôi lên để chúng mình nhồi bột trước nha, tại vì chúng ta thực hiện bởi bột khô cho nên chúng ta sẽ nhồi bột trước để bột có giờ nghỉ ngơi. Chúng mình thêm bột vào trong một chiếc tô to cho dễ nhồi bột nhé chúng ta cho vào trong tô bột 1/2 muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê muối, sau đấy bạn cho từ từ nước vào tô bột đồng thời đổ bạn đồng thời đảo bột.

Khuấy thật đều tay bởi nếu không đều bột sẽ không thể chín đều và trở nên đông cục, cũng không có độ mịn màng cho bột, bữa nay chúng ta sử dụng 400g bột khô bởi thế chúng ta hãy nên cho 240ml nước bởi vì bột khô vậy nên nó sẽ hút nước nhiều hơn các bạn nhé.

Kế tiếp chúng ta thêm vào trong bột một thìa cà phê dầu nhằm tạo độ bóng dành cho bánh và chúng ta nhào bột nó cũng sẽ dễ hơn và mịn màng hơn.

Thời điểm bột ở trong tô đã nguội khoảng 50 độ tức lúc chúng ta chạm được vào bột thấy bột vẫn còn nóng thì chúng ta sẽ nhồi bột để cho bột kết dính thành một khối là được.

Trong lúc nhồi bột mà bột của bạn bị khô thì chúng mình cho một muỗng canh nước nấu sôi nữa nhé sau đấy bạn hãy tiếp tục nhồi bột cho đến thời điểm bột mịn thành một khối nhé, lúc bột đã dính thành một khối chúng ta sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để cho bột nghỉ ngơi tầm 15 phút.

Trong lúc bột nghỉ ngơi các bạn đi chế biến mỡ hành lá nhé. Chúng mình để một chảo lên bếp đổ vào trong nổi 3 thìa canh dầu, chờ dầu sôi lên thì mọi người đổ dầu ăn đó vào trong bát tô hành lá mà đã xắt lát, vậy là chúng mình đã chế biến hoàn thành bát tô mỡ hành rồi, các bạn chú ý hành vẫn phải giữ y nguyên được màu xanh của lá nhé.

Đỗ xanh mọi người đãi qua nhiều lần cho sạch sẽ sau đấy ngâm vò thố nước lạnh có pha thêm một chút muối và chúng mình ngâm tầm từ 1 đến 2 giờ cho hạt đậu nở căng ra nhé, ngay sau đấy ủ chín đậu xanh. Kế tiếp chúng mình vẫn sử dụng xoong mà vừa chiên nóng dầu đó mọi người đổ thêm một chút hành tím đã được thái bé và phần cuống của hành lá vào phi thơm lên nhé.

Khi hánh là đã chín vàng và có mùi thơm các bạn cho đỗ xanh đã chế biến sạch vỏ và được ủ qua vào trong chảo, trộn đều tay sau đấy bạn cho 1/3 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, bạn đảo cho đều lên đồng thời mọi người sử dụng mặt phía sau của muỗng inox cứng đó chúng mình dằm nhuyễn phần đậu xanh ra.

Chúng ta dằm thời điểm đỗ vẫn còn phía trong chảo nóng nên cũng cực dễ dằm thôi bạn ạ. Kế đến mọi người đổ vào trong chảo một chút hạt tiêu tiếp tục dằm nhuyễn giống vậy nhé.

Tiếp đến các bạn nhào sơ sơ bột cho nó dẻo dẻo một chút nữa nhé, bạn lưu ý không nên lấy hết bột ra khỏi túi nilon nhé bởi vì chúng ta làm không kịp sẽ khiến cho bột trở nên khô, mỗi lượt lấy ra chúng ta lấy ra ít một lớn hơn ngón tay cái chút thôi.

Sau đấy chúng ta xoay tròn để cho cục bột có độ mịn màng, kế tiếp đấy mọi người dàn đều, mỏng cục bột ra nhé, kế đấy bạn cho ít nhân đậu xanh vào trong bánh và miết hai bên miệng bánh vào, sao cho phủ kín nhân là được.

Mọi người muốn sử dụng bánh vừa trong, dẻo và dai thì chúng mình đưa bánh đi hấp nha, chúng ta san một lớp dẹt dầu ên trên vỉ hấp để cho bánh không dính lên vỉ trong quá trình hấp, ngay sau đó sắp xếp thứ tự bánh lên trên để hấp nhé, bạn nên để dư một vài khe để cho hơi nước bay lên.

Trong khi chờ đợi bánh chín chúng mình sẽ thêm 4 muỗng nước lọc, hai muỗng nước mắm thơm ngon, một vài lát ớt chúng ta nêm nếm cho vừa gia vị của cả nhà.

Bây giờ khi bánh đã trong tức là bánh đã chín chúng mình tắt bếp và để vỉ bánh ra, chờ bánh hết nóng thì để bánh ra dĩa nhé.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon cũng chẳng kém phần nhân thịt tôm đâu các bạn ạ, nhưng mỗi loại nhân thì sẽ có hương vị khác nhau và sức hấp dẫn khác nhau, hôm nay chúng ta thay đổi vị sang nhân đậu xanh cho đỡ chán nhé, phương pháp làm thì cũng đơn giản không khó khăn chút nào đúng chứ ạ? Chỉ việc bạn để ý đến nhiệt độ lửa một chút thôi là các bạn đã có món bánh thơm ngon miễn chê rồi. Mong rằng bạn hoàn thành cùng với món bánh bột lọc nhân đậu xanh nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here