Ẩm thực

Bánh canh: Học lỏm 5 cách nấu thơm ngon khó cưỡng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bánh canh: Học lỏm 5 cách nấu thơm ngon khó cưỡng.

XEM VIDEO Bánh canh: Học lỏm 5 cách nấu thơm ngon khó cưỡng tại đây.

Cách làm bánh cuốn Có nhiều người thích món ngon này, đừng bỏ qua 5 công thức dưới đây nhé!

1. bánh canh – Ẩm thực đồng quê 3 miền Bắc-Trung-Nam

Ban Khun là gì? Đây là một món ăn truyền thống của Việt Nam, trong đó nước dùng được làm từ cá, tôm, giò heo và nêm nếm gia vị tùy theo món ăn. Bánh bột lọc là gì? Sợi bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột sắn, bột mỳ, bột sắn dây hoặc bột gạo trộn với bột sắn dây.

Khi làm bánh canh, bột rây hoặc bột gạo xắt nhỏ, người đầu bếp nhào bột, vo thành từng tấm mỏng rồi cắt thành những sợi to, ngắn. Cho mì vào nồi kho và vớt ra khi mì chín để đảm bảo độ mềm và dai đặc trưng.

Gia vị gói bánh chưng sẽ khác nhau tùy theo món ăn và khẩu vị của từng vùng. Cũng vì thế, chỉ cần thay đổi một vài loại gia vị và nước dùng, bạn sẽ có ngay một tô bánh canh thơm và đậm đà như bánh canh cá lóc Huế, bánh canh chả cá Nha Trang …

. & gt; & gt; & gt; Hãy trổ tài nấu nướng của bạn với tham khảo ngay cách nấu bánh phở – đặc sản dễ làm của xứ Huế mộng mơ cho cả nhà thưởng thức.

2. 5 Cách Làm Bánh Canh Ngon – Dễ Tại Nhà

2.1. Bánh canh cua

Một trong những món ăn “kinh điển” của “gia đình bánh cuốn” là bánh canh cua biển. Cùng xem cách làm món ngon này nhé:

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Số lượng bản sao: 4 người
  • Chuẩn bị + Thời gian xử lý: 45 phút
  • Mức độ xử lý: Đơn giản
  • Nguyên liệu: 3 con cua biển, 500g bột sắn, 500g bún, 1kg xương heo, 100g nấm hương, 250g chân giò heo, 15 quả trứng cút, hạt nêm (hành, tiêu hạt, muối, dầu ăn). , nước mắm).

    2.1.2. Phương pháp xử lý

    Bánh canh ghẹ là một loại bánh canh đậm đà có cách làm ít phức tạp hơn. Các bước để làm món này như sau:

    • Cách làm phở cuốn bằng bột sắn dây: Bạn cho bột gạo, bột sắn dây, một chút muối và 500ml nước nóng vào tô rồi nhào thành bột mịn nếu có. bạn dính tay, lấy phần bột đã cán mỏng ra và mở ra. Sau đó, cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho vào đĩa và nấu cho đến khi bún nổi (chín) thì vớt ra ngâm nước lạnh;
    • Sơ chế ghẹ : Bạn rửa sạch ghẹ, hấp chín, tách lấy phần thịt và gạch. Sau đó, cho hành khô băm nhỏ vào chảo, thêm dầu, xào cho thơm rồi cho thịt cua vào xào cùng với nước mắm, tiêu. Tiếp theo, bạn xào hành tây, cho gạch cua vào và để riêng;
    • Chuẩn bị các nguyên liệu khác : Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối nhạt, bổ đôi, xào sơ. Với chân giò, bạn nướng chín rồi thái thành từng lát mỏng. Trứng cút bạn cũng luộc chín và bóc vỏ;
    • Đun súp: Bạn chần xương heo qua nước sôi, rửa sạch rồi nấu súp. Sau đó, bạn xào hành tây, đổ vào nồi kho, nêm nếm gia vị, đợi nước sôi thì cho nấm rơm vào. Cuối cùng, trộn một chút bột sắn dây vào nước dùng, vừa đun vừa khuấy nhẹ để tạo độ sệt;
    • Giới thiệu: Bạn cho đĩa vào tô, bên trên là thịt cua, gạch cua, chân giò, trứng cút, sau đó đổ nước kho, rắc hành, ngò, tiêu lên trên. … một tô bánh canh ghẹ pha sẵn, nước dùng ngọt thanh, thịt ghẹ dai dai, càng ăn càng “gây nghiện”.
    • 2.2. Súp cá đen

      <3

      2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

      • Số lượng bản sao: 4 người
      • Chuẩn bị + Thời gian xử lý: 2 giờ
      • Mức độ xử lý: Trung bình
      • Nguyên liệu: 1 con cá đối (khoảng 700 gram), 400 gram xương heo, 700 gram bột bánh canh, 2 muỗng canh củ mài, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh muỗng canh / 2 muỗng canh ớt sừng băm nhỏ, 8 củ hành tím, hành lá, ngò gai, nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu.

        2.2.2. Phương pháp xử lý

        • Hầm xương : Bạn rửa sạch xương heo, chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, rửa sạch, thấm khô (để khử tanh). đánh hơi). Sau đó, bạn ninh xương heo với 4-5 củ hành tím và ngò gai để làm ngọt nước dùng. Xương nên được ninh trên lửa vừa trong khoảng 45-50 phút;
        • Sơ chế cá lóc : Bạn rửa sạch, đánh vảy, bỏ vây và mang, sau đó xát muối vào thân để khử mùi tanh. Sau đó, bạn dùng dao lọc nhẹ cá lóc để tách thịt cá ra khỏi xương. Cắt xương cá thành 3 khúc rồi cho vào chung với đầu cá. Với cá, bạn cắt thành từng khoanh dày;
        • Ướp cá lóc : ướp với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê thịt cá băm và xương cá đen Chuẩn bị ớt, 1 thìa canh Nước mắm, 1/2 thìa hành băm và 1/2 thìa củ băm nhỏ, trộn đều và ướp trong 20 phút;
        • Đun sôi nước canh: Nếu nước hầm xương đã đủ, cho đầu cá và xương ống vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút, lọc bỏ xương. Sau đó, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa canh nước mắm vào nước dùng (điều chỉnh cho vừa ăn), chú ý hớt hết bọt;
        • Dashi: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó cho tỏi băm, hành, ớt và phần củ nén đã đập dập còn lại vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp đến cho cá lóc đã ướp vào xào cho đến khi cá chín thì vặn lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi canh cá đặc lại và ngấm vào cá;
        • Giới thiệu: Bạn bật bếp, đun sôi nước dùng, cho súp vào nấu khoảng 5-10 phút. Khi súp chín mềm, đổ ra bát, cho cá đối om lên trên, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong. Thành phẩm là một tô banzhong thơm phức với sợi mì mềm, cá lóc dai và các loại gia vị.
        • 2.3. Súp cua

          <3 Cùng trổ tài làm bánh Phú Quốc tại nhà theo hướng dẫn dưới đây nhé!

          2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

          • Số lượng bản sao: 4 người
          • Chuẩn bị + Thời gian xử lý: 2 giờ
          • Mức độ xử lý: Đơn giản
          • Nguyên liệu: 4 con ghẹ tươi, 1/2 bát bún, 1,5 bát bột sắn dây, 200 ml nước cốt dừa, 2 thìa hạt điều màu, 3 cọng hành lá, 2 củ hành khô. hành, rau răm, lá chanh, sả, ngò gai, dầu ăn, muối, đường, tiêu.

            2.3.2. Phương pháp xử lý

            • Sơ chế ghẹ: Bạn rửa sạch và luộc ghẹ, cắt chân, lột vỏ, lọc lấy thịt và trứng (nếu có). Cùng với thịt cua, ướp với chút muối và tiêu khoảng 25-30 phút;
            • Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cắt nhỏ hành lá, rửa sạch và thái nhỏ. Bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ hành khô. Rau mùi tàu và rau ngổ đều cần nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và lau khô;
            • Làm banjo : Cho bột gạo và bột sắn vào tô, trộn đều, thêm 200 ml nước lọc. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, đổ nước bột năng vào, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột tương đối đẹp, khuấy mạnh tay rồi tắt bếp. Lúc này bạn tiếp tục trộn cho đến khi bột quyện lại thành một cục cứng nửa bánh thì dừng lại. Tiếp theo, bạn cho bột vào túi lấy kem và cắt bỏ phần đầu túi. Trong khi đó, bạn cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi rồi dùng tay bóp nhẹ túi bột kem để đĩa bánh rơi xuống nồi nước sôi, nấu cho đến khi bánh nổi lên thì vớt ra. ra ngoài;
            • Làm bánh canh ghẹ: Cho hạt điều màu vào chảo dầu ăn đã đun nóng, đảo cho đến khi hạt điều chuyển sang màu đỏ thì vớt hạt ra. Tiếp theo, bạn phi thơm hành khô rồi cho thịt cua vào xào cùng, thêm nước và sả, đun sôi nhẹ rồi nêm gia vị vừa ăn. Sau đó, cho 200 ml nước cốt dừa và một chút bột sắn dây vào nước dùng, nấu đến khi nước dùng đặc lại thì tắt bếp;
            • Giới thiệu: Bạn nhúng mì vào nước dùng cho thấm vị, sau đó múc vào tô, thêm hành, ngò, thịt cua lên trên rồi chan nước dùng … Người dùng nên thưởng thức bánh đa cua với muối ớt, chanh và rau sống.
            • 2.4. Bánh canh chả cá

              Bánh canh chả cá là món ăn được nhiều du khách yêu thích khi đến du lịch Nha Trang . Nếu bạn chưa biết cách làm bánh gối Nha Trang tại nhà, hãy tham khảo hướng dẫn sau:

              2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

              • Số lượng bản sao: 4 người
              • Chuẩn bị + Thời gian xử lý: 1 giờ
              • Mức độ xử lý: Trung bình
              • Nguyên liệu: 500g bột bánh canh, 500g cá thu, 500g cá ngừ, 2 quả trứng, 500ml nước lọc, 3 nhánh hành lá, 1/2 củ hành tây, 2 củ hành tím, 2 quả ớt tươi, cá mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, trang trí (bắp chuối, mồng tơi, ngò gai, xà lách, giá đỗ).

                2.4.2. Phương pháp xử lý

                • Đồ chua: Bạn rửa sạch một nửa con cá tươi, cắt miếng, xay nhuyễn và tẩm gia vị gồm 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu. , 1 muỗng cà phê dầu ăn, ướp khoảng 2-3 phút;
                • Đun sôi nước lèo: Bạn chuẩn bị 1 nồi nước vừa ăn, đun sôi rồi cho nửa con cá vào hầm cho ngọt nước. Sau khi đun khoảng 20-30 phút, nêm nước mắm, muối, đường và hạt nêm cho vừa ăn;
                • Hấp ​​chả cá: Bạn nặn chả cá thành những miếng chả cá hình chữ nhật vừa ăn, trải lên chảo rán rồi hấp trong khoảng 10-15 phút để chả cá săn lại. vừa mới nấu;
                • Chiên chả cá: Đập vỡ lòng đỏ trứng, nhúng chả cá đã hấp vào lòng đỏ trứng, vớt ra và chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng và giòn, vớt ra để ráo. Tiếp tục xào chả cá với hành khô và chút nước mắm, tỏi, đường;
                • Demo: Trụng mì vào nước sôi, sau đó cho ngay vào nước đá để sợi mì không bị dính vào nhau. Sau đó, cho banjo ra tô, đặt chả cá và chả cá lên trên, chan nước dùng, thêm hành lá, tiêu, rau ăn kèm là có thể thưởng thức món ăn.
                • 2.5. Bánh canh giò heo

                  Các quán bánh canh, quán bánh canh ở Hà Nội và nhiều tỉnh, thành khác đều có món bún giò heo thơm ngon, hấp dẫn. Bánh mì dai, ăn kèm với chân giò hầm mềm, nước dùng ngọt thanh thực sự khiến nhiều thực khách “mê mẩn”. Hãy thử làm món này tại nhà theo hướng dẫn sau:

                  2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button