Ẩm thực

Top bánh chuối nướng nước cốt dừa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top bánh chuối nướng nước cốt dừa.

XEM VIDEO Top bánh chuối nướng nước cốt dừa tại đây.

Bếp trưởng bánh chuối nướng nước cốt dừa Banhmro

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngon ngọt

Nếu yêu thích món bánh chuối nướng nước cốt dừa, bạn hãy tham khảo nhanh công thức trong bài viết sau, và tự tay làm món bánh nướng siêu ngon này để mời cả gia đình mình thưởng thức vào cuối tuần nhé.

Nguyên liệu

  • 220ml sữa tươi có đường
  • 7 trái chuối chín
  • 2 ổ bánh mì
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh rượu rum
  • 3 muỗng canh đường
  • ¼ muỗng cà phê muối ăn
  • ½ quả trứng gà
  • 50g bơ
  • 1 ống vani

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

1Chuẩn bị nguyên liệu

– Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn nhỏ, kích cỡ đồng đều, sau đó cho chuối vào tô lớn, ướp với đường và rượu rum, đảo nhẹ để chuối thấm hỗn hợp ướp rồi để trong tủ lạnh qua đêm.

Bạn đang xem: bánh chuối nướng nước cốt dừa

– Bánh mì xé miếng nhỏ, sau đó bạn pha hỗn hợp gồm bơ, sữa, muối, vani, nước cốt dừa với nhau, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.

Chuẩn bị nguyên liệu

2Trộn nguyên liệu, chuẩn bị khuôn nướng và gia nhiệt cho lò nướng

XEM THÊM:  Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi giòn và cực ngon tại nhà

– Đổ hỗn hợp sữa, nước cốt dừa vào tô bánh mì xé nhỏ, trộn đều, sau đó đổ trứng đã đánh vào tô hỗn hợp, trộn thêm lần nữa và để vậy trong 2 tiếng để bánh mì nở ra, bánh nướng sẽ ngon, mềm hơn.

Xem thêm: Các Hướng Dẫn 3 Cách Đồ Xôi Gấc Ngon Nhất Cho Mẹ Đảm

– Sau 2 tiếng, bạn cho 2/3 lượng chuối đã ướp vào tô hỗn hợp, trộn đều.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C, lấy khuôn bánh ra, lót giấy nến, quét một lớp bơ xung quanh khuôn để khi nướng bánh không dính vào khuôn.

Trộn nguyên liệu, chuẩn bị khuôn nướng và gia nhiệt cho lò nướng

3Đổ bánh vào khuôn và nướng

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn đều hỗn hợp khắp khuôn, xếp chuối lên bề mặt hỗn hợp.

– Sau đó đặt khuôn bánh vào lò và nướng trong thời gian 70 phút. Hết thời gian nướng, bạn để bánh nguội từ từ trong lò, sau đó lấy ra ngoài và lấy bánh khỏi khuôn.

Đổ bánh vào khuôn và nướng

Thành phẩm

Xem thêm: Cách làm matcha trà xanh kem tươi tại nhà ngon và đơn giản

Thành phẩm

Bánh chuối nướng nước cốt dừa để lạnh khoảng vài tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh rồi lấy bánh ra cắt nhỏ và thưởng thức, đảm bảo hương vị siêu ngon đấy.

XEM THÊM:  Cách làm sinh tố dâu tây sữa chua ngon cho bé đơn giản ở nhà

Hi vọng với công thức chúng tôi chia sẻ ở đây, bạn có thể tự tay mình làm nên những chiếc bánh chuối nướng nước cốt dừa ngon nhất để mời bạn bè, gia đình. Bạn đã thử làm món bánh này chưa? Chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi ngay.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm bánh chuối chiên vàng, béo thơm nức mũi, để bên ngoài cả tiếng vẫn giòn rụm
  • Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm béo tại nhà

Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.

Chọn mua sữa tươi chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm: Các Tuyệt chiêu làm thịt xiên nướng thơm lừng bé ăn thun thút

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button