Ẩm thực

Cách làm món bánh cuốn Tây Sơn dân dã, đặc sản của vùng đất Bình Định

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm món bánh cuốn Tây Sơn dân dã, đặc sản của vùng đất Bình Định.

XEM VIDEO Cách làm món bánh cuốn Tây Sơn dân dã, đặc sản của vùng đất Bình Định tại đây.

Burrito tay son là một món ăn đồng quê hấp dẫn. Cùng mình học làm món bánh này nhé!

Bánh mì Tây Sơn không chỉ ngon mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn không làm món ăn này cho gia đình mình thì còn chần chừ gì nữa. Cùng học cách làm bánh cuốn Tarzan dân dã đặc trưng ở Bình Định nhé!

Bánh cuốn Tây Sơn

Bạn đang xem: Bánh cuốn bình định

1 nguyên liệu để làm bánh cuốn tay son

  • 300gr bì lợn
  • 200gr chả giò
  • 150gr chả giò
  • 150gr chả giò nướng
  • 100gr đậu hũ trắng
  • 100g giá đỗ
  • 5 quả trứng
  • 50g đậu phộng
  • 200g bánh tráng hoặc bánh tráng mè
  • li>

  • Tỏi, ớt, chanh, dưa chuột
  • Ăn kèm với rau sống (salad tùy chọn)

Nguyên liệu để làm món bánh cuốn Tây SơnNguyên liệu để làm món bánh cuốn Tây Sơn

Mẹo hay khi chọn thịt lợn: – Khi chọn thịt ba chỉ, bạn nên dùng ngón tay ấn vào miếng thịt để xem có độ đàn hồi> không, không bị chảy nước hay không. và không dính thì thịt tươi và ngon. Để món nướng ngon hơn, bạn nên chọn phần thịt bụng hoặc vai. – Khi đi mua thịt, bạn nên chọn miếng thịt có màu hồng tươi, không quá nhạt vì thịt lợn sẽ có màu nhạt, mùi khó chịu và chuyển sang màu xanh theo thời gian. – Bạn nên chọn thịt có khoảng 20-30% mỡ, vì nhiều mỡ quá sẽ không ngon, khi nướng thịt nạc sẽ bị khô.

2 cách nấu bánh cuốn tay trai

Bước đầu tiên của ướp và nướng

Đầu tiên, bạn cần rửa thịt xông khói trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch và lau khô.

XEM THÊM:  Top 10 Quán hủ tiếu Mỹ Tho ngon nhất định phải thử khi đến Tiền Giang

Rửa thịt ba rọi thật sạchRửa thịt ba rọi thật sạch

Sau đó, bạn sẽ cần cắt thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn và ướp với các loại gia vị sau: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Bạn sẽ kh ng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Sau khi ướp thịt, bạn có thể nướng trên than hoa hoặc bếp điện. Nhớ trở đều tay để thịt không bị cháy, khi nướng xong thịt có màu nâu đỏ đều cả hai mặt.

Xem thêm: 3 cách làm mít sấy bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm

Nướng thịt ba rọi cắt nhỏ trên vỉNướng thịt ba rọi cắt nhỏ trên vỉ

Mẹo: – Trộn thịt xông khói đã chần sơ qua nước sôi với một ít rượu trắng. Gừng hoặc hành tím băm nhỏ để nấu thịt xông khói. – Khi nướng trên bếp than, bạn phải đợi than hồng mới nướng vì muội than không ngon. Khi nướng thịt trên vỉ nướng, nên quét một ít dầu để thịt không bị dính vào vỉ nướng.

Luộc trứng ở bước thứ hai

Luộc 5 quả trứng. Sau khi trứng chín, nên ngâm trứng vào nước lạnh để dễ bóc.

Sau khi bóc vỏ, bạn nên cắt trứng thành hai miếng bằng nhau.

XEM THÊM:  Lạ miệng với món ốc xào chuối xanh dai ngon cực dễ làm

Cắt trứng làm 2 phần bằng nhauCắt trứng làm 2 phần bằng nhau

Đậu phụ trắng chiên bước 3

Đầu tiên, bạn nên cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ và ăn trực tiếp cho đến khi đậu chín vàng. Bạn có thể thay thế đậu hũ ky cho món đậu hũ này.

Chiên đậu cho vàng đềuChiên đậu cho vàng đều

Mẹo hay khi xào đậu phụ: – Bạn nên xào đậu phụ vừa phải vì nếu chiên nhiều đậu phụ sẽ bị dính vào nhau và rất khó. để lật nó một lần nữa, làm vỡ đậu phụ chứ không phải là giòn. – Đợi đến khi dầu vừa sôi thì cho đậu hũ xuống, vì nếu dầu không sôi thì đậu hũ sẽ dính vào chảo. – Bạn nên tắt bếp, đổ dầu ăn sang một bên và đợi chảo nguội nếu đậu hũ dính lại là được. chảo vì điều này giúp đậu phụ tự rơi ra.

Bước 4 Rửa Rau Sống

Rửa sạch tất cả các loại rau sống như xà lách, rau thơm, giá đỗ, dưa chuột, ngâm nước muối loãng rồi để ráo.

Sau đó, cắt dưa chuột thành các dải dài hoặc lát mỏng để cuộn lại dễ dàng hơn.

Rửa rau sống thật sạchRửa rau sống thật sạch

Bước 5 ngâm mình

Đầu tiên, bạn cần rang đậu phộng cho đến khi có màu vàng nâu, sau đó xay đậu phộng cho đến khi mịn.

Xem thêm: Uống 1 ly nước gạo lứt giờ này, giảm cân nhanh lại tốt cho sức khỏe

Nước chấm cho món bánh cuốn Tây SơnNước chấm cho món bánh cuốn Tây Sơn

XEM THÊM:  Cách làm dê xào lăn ngon, mềm không bị hôi cực đơn giản

Sau đó, pha nước chấm theo công thức sau: 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, tỏi băm và ớt. Cuối cùng, cho đậu phộng vào. Khuấy đều nước chấm để kết hợp.

Bước 6 Cuộn

Bạn chà một ít nước lên bánh tráng để làm mềm bánh tráng. Sau đó, bạn đặt bánh tráng ra thớt hoặc chiếu và tiến hành sơ chế các nguyên liệu gồm: thịt nướng, trứng luộc, dưa chuột, giò, chả, giá đỗ, đậu phụ rán b> (hoặc đậu hũ ky cũng được) Sau đó, cuộn chúng lại thật chặt!

& gt; & gt; Xem thêm: 12 cách làm tại nhà ngon như ngoài tiệm

Cuốn bánh thật đều tayCuốn bánh thật đều tay

3 thành phẩm

Bánh cuốn tay sơn là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu và nước chấm đậu phộng thơm ngon. Bạn có thể cảm nhận được mùi thơm của thịt nướng, vị thơm của xà lách, độ dẻo của bánh tráng… Đây là hương vị đặc trưng không thể bỏ qua ở vùng đất hiền hòa.

Món bánh cuốn Tây Sơn thơm ngonMón bánh cuốn Tây Sơn thơm ngon

Trên đây là quy trình sản xuất Bánh cuốn Taishan do bộ phận xanh tổ chức. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Chúc một ngày tốt lành!

Mua nước mắm ở bách xanh để chấm ăn với chả Tarzan

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: Bà bầu có nên ăn cá thu? Lỡ ăn cá thu có sao không? • Hello Bacsi

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button