Ẩm thực

Tổng hợp 18 cách làm các loại bánh matcha (trà xanh Nhật Bản) thơm ngon

1. Bánh trung thu matcha

Đến mỗi dịp Tết Trung Thu, các bạn đã dự định làm bánh trung thu gì cho cả nhà mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay món bánh trung thu matcha mới lạ hấp dẫn này nhé!

Những chiếc khi hoàn tất sẽ có mùi hương thoang thoảng của matcha siêu cuốn hút với lớp vỏ bánh có màu xanh nhạt đặc trưng được in các hoa văn vô cùng đẹp mắt.

Bạn đang xem: Bánh matcha trà xanh

Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh đắng nhẹ, lớp nhân đậu xanh bên trong được sên mịn ngọt xen lẫn vị mằn mặn beo béo của trứng muối.

Pha thêm 1 tách trà nóng nữa, vừa ăn vừa nhâm nhi nói chuyện phiếm với cả nhà dưới ánh trăng thì còn gì bằng đúng không nào?

2. Bánh kem matcha

Đối với những tín đồ yêu thích hương vị của matcha thì việc tự làm một chiếc bánh kem hương matcha vào sinh nhật của bản thân thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào?

Bánh kem matcha với lớp bánh bông lan mềm xốp bên trong được ôm trọn bên ngoài bởi lớp kem phô mai mướt mịn.

Đặc biệt là lớp sốt phủ matcha bóng đẹp đặc sệt có vị béo thơm, ngọt đắng hòa quyện làm món bánh thêm hấp dẫn và cuốn hút.

Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo ngay hương vị của món bánh kem hấp dẫn này nhé! Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

3. Bánh cookie matcha

Bánh cookie nổi tiếng là một món bánh nhỏ nhắn dễ làm, giòn ngon, thơm lừng mùi bơ nên được nhiều người yêu thích. Đặc biệt hơn nay được kết hợp với hương vị của matcha sẽ đẩy hương vị của món bánh thêm ngon và hấp dẫn.

Những chiếc bánh quy được nướng chín sẽ có hương thơm hấp dẫn của bơ và màu xanh đẹp mắt đặc trưng của matcha.

Cắn thử một ít ta sẽ bị chinh phục ngay bởi vị giòn ngon, ngọt ngào xen chút vị đắng nhẹ của matcha. Đây sẽ là một món bánh vô cùng tuyệt để vào bếp và thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức đấy!

4. Bánh tiramisu trà xanh matcha

Bánh tiramisu trà xanh matcha là có thể dùng làm một món tráng miệng thơm ngon để bạn làm và cho cả nhà cùng thưởng thức sau mỗi bữa ăn để cho bữa ăn thêm trọn vị đó!

Với lớp cốt bánh bông lan matcha mềm mịn, tỏa hương thơm đặc trưng từ bột matcha. Kẹp giữa lớp kem phô mai mướt mịn, béo ngọt thơm ngon.

Đặc biệt là không thể thiếu lớp phủ matcha xanh mướt trên mặt bánh trông rất hấp dẫn. Điều này khiến món bánh thêm độc đáo và khi ăn bạn sẽ không bị ngán.

5. Bánh mousse matcha

Nếu bạn yêu thích món bánh được làm từ matcha mềm mịn, tan trong ngay miệng, cực thích hợp để thưởng thức vào mùa hè thì hãy thử xem món bánh mousse matcha này nhé!

XEM THÊM:  Vật Vã Với Top 10 Các Quán Bánh Canh Ngon Ở Đà Nẵng

Bánh mousse matcha được đựng trong 1 chiếc hũ thủy tinh vô cùng đẹp mắt có thể nhìn xuyên qua và thấy màu xanh lá nhạt đẹp mắt của trà xanh.

Kết hợp với lớp kem trắng mịn được phủ bên trên và rắc một ít bột trà xanh để tạo thêm điểm nhấn cho món ăn. Món bánh này khi ăn ta sẽ cảm nhận vị mềm mịn, ngọt thơm, béo nhẹ và thơm mùi thơm đặc trưng từ trà xanh.

Nhớ cho vào tủ lạnh để bảo quản để khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn vị ngon vốn có của món bánh mousse matcha độc báo này nhé!

6. Bánh bông lan matcha

Chỉ với các nguyên liệu như: bột mì, bột matcha, bột nở, bơ mặn, đường và trứng là ta đã có ngay một món bánh tuyệt hảo với những lát bánh bông lan mềm mịn, bông xốp và có hương thơm của bơ và matcha.

Xem thêm: Bỏ túi cách bảo quản và cách sử dụng dầu oliu hiệu quả

Nếu bạn muốn cảm nhận được hương vị matcha vào mỗi bữa sáng thì bạn không thể bỏ lỡ món bánh bông lan matcha này rồi!

7. Bánh cheesecake matcha

Nếu bạn là fan của bánh oreo và matcha thì Điện máy XANH đảm bảo công thức bánh cheesecake matcha này sẽ làm thỏa lòng yêu thích của bạn!

Bánh cheesecake matcha với lớp đế oreo giòn nhẹ cùng phần kem phô mai béo ngọt, mềm mịn tỏa hương thơm quyến rũ của bơ lạt và matcha sẽ khiến cho ai đã ăn đều phải tấm tắc ngợi khen.

Trong những ngày thời tiết khô nóng thì một chiếc cheesecake matcha mát lạnh vừa được đem ra từ tủ lạnh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy!

8. Bánh crepe matcha

Chắc có thể chúng ta đã từng ăn qua các loại bánh crepe ngon và nổi tiếng hiện này như: bánh crepe sầu riêng, bánh crepe socola, bánh crepe xoài,…nhưng các bạn đã thử qua bánh crepe matcha chưa?

Nếu chưa hãy thử làm ngay món bánh crepe thơm ngon này để thưởng thức nhé! Bạn sẽ bị chinh phục ngay từ những miếng bánh đầu tiên đấy!

Điểm nhấn đặc biệt của món bánh này đó chính là những lớp bánh vị matcha mềm, mịn xếp chồng lên nhau và được kết dính bằng những lớp kem tươi mát lạnh và béo mịn.

9. Bánh tart matcha

Nhắc đến bánh tart ta hay suy nghĩ đến bánh tart trứng truyền thống nhưng có một cách làm bánh tart khác cũng vô cùng ngon và hấp dẫn để bạn tráng miệng sau mỗi bữa ăn đó chính là món bánh tart matcha này đó!

Món bánh được xem là một sự kết hợp hài hòa, độc đáo của lớp bọc socola và nhân matcha. Khi cắt bánh ra ta sẽ thấy phần phô mai matcha mềm mịn, béo ngậy chảy ra khỏi bánh thật sự hấp dẫn.

Để cân bằng vị béo ngọt của món bánh này bạn có thể uống cùng với trà nóng hay ăn cùng các loại trái cây có vị chua ngọt nha!

XEM THÊM:  Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon như đầu bếp

10. Bánh mì sandwich matcha

Mỗi bữa sáng bạn đã ngán những miếng sandwich truyền thống được bằng bột mì và bơ thì hôm nay tại sao không vào bếp và đổi vị cho cả gia đình món bánh sandwich matcha này để đổi vị nhé!

Những ổ sandwich matcha được được nướng ra lò có lớp vỏ vàng ươm, dùng dao cắt ra ta sẽ cảm nhận được lớp bánh mềm xốp tỏa hương thơm hấp dẫn của bơ lạt và trứng gà.

Khi ăn ta sẽ cảm nhận được hương thơm hấp dẫn của matcha và bơ lạt béo mịn, ngoài ra những miếng nho khô chua ngọt được trộn đều và nướng cùng sẽ giúp cân bằng và giúp bánh sandwich matcha thêm ngon và hấp dẫn.

11. Bánh mochi matcha

Nếu ai có sự yêu thích đặc biệt với văn hóa Nhật Bản thì chắc hẳn bạn sẽ biết bánh mochi nổi tiếng này.

Vào những dịp lễ bạn có thể thử làm món bánh mochi matcha dành tặng cho bàn bè cũng như người thân của mình để chúc họ những lời chúc tốt lành nhất nha!

Món bánh mochi này rất ngon với lớp vỏ bánh mềm dẻo với màu xanh đẹp mắt bên ngoài. Khi ăn nhân kem tươi matcha mát lạnh, ngọt dịu tan liền trong miệng.

Chắc hẳn ai ăn thử cũng sẽ cảm nhận được sự thích thú và muốn thử thêm 1 miếng nữa cho đã thèm đó!

12. Bánh donut matcha

Cuối tuần hãy thử ngay món bánh donut matcha này cho các bé yêu trong nhà cùng thưởng thức để các bé thư giản sau một tuần học hành vất vả nhé!

Bánh donut matcha với lớp bánh được làm bằng bột mì và chiên với lửa nóng nên có màu vàng ươm đẹp mắt.

Xem thêm: cách làm nước gạo rang

Bánh đặc biệt được nhúng qua lớp sốt matcha ngọt ngào và thơm nức để trang trí tạo điểm nhấn đẹp mắt cho món ăn, khiến nhiều bạn trẻ yêu thích.

Cắn thử 1 ít sẽ cảm nhận được vị mặn, xốp của phần bánh hòa quyện cùng vị ngọt và thơm nức mũi của matcha và bơ lạt hấp dẫn đến khó cưỡng.

13. Bánh bao matcha

Bánh bao matcha sau khi được hấp chín sẽ có màu xanh nhạt và lớp vỏ bánh mềm mịn, trơn láng và sáng bóng vô cùng đẹp mắt.

Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh mềm xốp thơm thoang thoảng hương matcha dịu dàng, ngọt nhẹ.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của món bánh này đó chính là lớp nhân kem trứng béo ngậy, thơm lừng mùi của trứng và nước cốt dừa.

14. Bánh mì matcha

Khác với các loại bánh mì ngọt khác, bánh mì matcha được hoàn tất với màu xanh nâu cùng mùi vị vô cùng độc lạ và hấp dẫn.

Những khối bánh mì được tách ra, khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị mềm, mịn, bông xốp thơm thoang thoảng mùi matcha.

XEM THÊM:  Cách làm mứt xoài lạ mắt ngon miệng ăn hoài vẫn không ngán

Đặc biệt trong mỗi khối nhỏ bánh mì sẽ có 1 lớp nhân kem matcha tan chảy ngay trong miệng. Khiến bạn không bị ngán khi ăn mà còn giúp bánh mì matcha tăng thêm hương vị làm món bánh thêm hấp dẫn nữa đó!

15. Bánh bông lan castella matcha

Cùng tham khảo thêm cách làm bánh bông lan mới theo phong cách Đài Loan đó chính là món bánh bông lan castella matcha vô cùng sang chảnh.

Hương vị của món bánh bông lan có tên gọi đặc biệt này sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé! Món bánh ngon với cốt bánh mềm ẩm, bông xốp, thơm và đậm vị đặc trưng từ bột matcha.

Khi ăn ta chỉ cần rắc thêm 1 ít bột matcha lên trên bề mặt bánh bông lan và ăn cùng 1 trái dâu tây tươi ngon, chua ngọt để cân bằng và kích thích vị giác hơn nữa nhé!

16. Bánh cá matcha

Một món bánh khác của Nhật Bản được làm từ matcha cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được nhiều bạn trẻ nhỏ người Nhật yêu thích bởi hình dáng một chú cá trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Khi ăn ta sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt hảo giữa vị béo của lớp vỏ bánh và vị ngon đặc trưng của lớp nhân đậu đỏ hoặc nama matcha dẻo mềm ngọt dịu.

Chấm cùng với 1 ít sữa tươi hoặc kem sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vị hơn món ăn này đó!

17. Bánh scone matcha

Bánh scone matcha tròn xinh với màu xanh đậm vô cùng đẹp mắt, thêm miếng phô mai nhỏ được đặt lên giữa miếng bánh khiến bạn nhìn thôi đã muốn ăn ngay.

Khi ăn món bánh scone match này ta sẽ cảm nhận được vị mềm ẩm, bùi bùi, pha chút vị đắng nhẹ đặc trưng từ matcha hòa quyện cùng phần socola ngọt ngọt và cùng viên bơ lạnh beo béo sẽ là bạn thích mê đấy!

18. Bánh matcha macaron

Hôm nay Điện máy XANH sẽ đưa đến cho bạn một món bánh mang sự kết hợp hài hòa giữa vị ngon của bánh macaron Châu Âu và vị matcha thơm dịu mang đặc trưng của Châu Á với món bánh matcha macaron.

Món bánh cực hấp dẫn mới sự nhân đôi matcha từ lớp bánh giòn xốp, ngọt ngào thơm lừng hòa cùng với lớp kem beo béo, ai ăn mà không mê mẩn đúng không nào?

Ngoài ra món bánh này có vẻ ngoài rất đẹp mắt và bạn có thể đem làm quà tặng để gửi đến bạn bè của mình đó!

Vậy là Điện máy XANH đã giới thiệu xong 18 cách làm các loại bánh matcha (trà xanh Nhật Bản) thơm ngon hấp dẫn, cùng với nhiều hương vị đa dạng khác nhau rồi. Hy vọng bạn có thể chọn được cho mình nhiều món bánh ngon cho bản thân để làm và thưởng thức cùng gia đình nhé!

Tham khảo: lươn nấu cháo cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button