Ẩm thực

Top 15 loại bánh gạo Nhật bản (Mochi) được yêu thích nhất

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top 15 loại bánh gạo Nhật bản (Mochi) được yêu thích nhất.

XEM VIDEO Top 15 loại bánh gạo Nhật bản (Mochi) được yêu thích nhất tại đây.

Đề cập đến ẩm thực của Vùng đất Sakura, ngoại trừ sushi và sashimi. Ramen … phải kể đến bánh mochi truyền thống của Nhật Bản. Cùng bách hóa xanh điểm danh 15 loại bánh gạo Nhật Bản (mochi) được yêu thích nhất.

Mochi là một loại bánh có ý nghĩa lớn trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Bánh Mochi được làm bằng gạo – người Nhật tin rằng gạo là tinh túy do thần linh ban tặng. Chính vì vậy mà mochi mochi mang ý nghĩa thiêng liêng, mang lại may mắn và thịnh vượng cho người Nhật.

Ngoài ra, mochi còn được dùng trong các lễ hội để tỏ lòng thành kính với các vị thần. Bánh còn là biểu tượng của sự đoàn tụ, sum vầy, viên mãn.

Bạn đang xem: Bánh nhật bản mochi

Xinh xắn và mềm mại, ngọt ngọt, bánh là món ăn tinh thần và là một phần của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Hãy cùng điểm qua 15 loại mochi nổi tiếng nhất Nhật Bản.

1 lời chúc tuyệt vời

Món DaifukuMón Daifuku

Bột đậu đỏ hoặc đậu trắng ngọt nấu trong nước đường, Daifuku được người Nhật yêu thích , cơ bản phủ một lớp bột gạo hoặc bột bắp trắng mịn, một số thợ làm bánh sẽ thêm tự nhiên vào màu của bánh làm cho bánh đẹp nhất và hấp dẫn nhất là vị ngọt và mùi thơm khó tả. Đây là món bánh mochi cơ bản nhất của Nhật Bản và được coi là món quà xách tay về Việt Nam.

Tham Khảo Thêm : Cách Làm Kem Mochi Bằng Bột Nếp, Không Cần Máy

2ichigo Daifuku

Món Ichigo DaifukuMón Ichigo Daifuku

Đây là phiên bản đặc biệt của Daifuku với thành phần bổ sung là quả mọng đỏ , về cơ bản là nhân đậu đỏ ngọt ngào. Đây là món ăn vặt nổi tiếng dành cho trẻ em ở Nhật Bản, vị ngọt của đậu đỏ kết hợp với vị chua ngọt của quả mọng, ăn rất ngon.

3kusa mochi

Món Kusa mochiMón Kusa mochi

Món ăn này tương tự như món bánh ngải cứu của Việt Nam chúng ta, phần trên là yomogi, món bánh này trông giống như bánh ngải cứu, nhưng có hình dáng khác. nhân bánh. Nhân của bánh mochi được làm bằng nhân đậu đỏ, có vị ngọt và lớp vỏ có hương thơm tuyệt vời và quyến rũ của lá ngải cứu. Đây là một món ăn không thường xuyên. Trong dịp lễ hội mùa xuân ở vùng nông thôn Nhật Bản, hình dạng của hình tròn là hình vuông tùy theo từng vùng.

XEM THÊM:  TOP 5 cách làm sườn bò nướng thơm lừng, ăn ngon hết sảy

Kem 4mochi

Món Mochi Ice CreamMón Mochi Ice Cream

Đây là phiên bản đông lạnh của mochi , mochi đông lạnh, được làm từ mochi – một loại bột đặc biệt được sử dụng để làm bánh mochi tạo ra một lớp phủ rất mịn và hấp. Về cơ bản, nhân bánh là đậu đỏ hoặc trắng với matcha tùy thích. Món ăn này được trẻ em Nhật Bản yêu thích vì nó được đông thành kem, lúc này vỏ bánh mềm và giòn, nhân ngọt, béo và rất ngon.

5oshiruko

Xem thêm: Cách làm cơm cháy Ninh Bình ngon miễn bàn lại cực dễ bạn nên thử một lần

Món mochi nướcMón mochi nước

Đây có thể nói là mochi nước , bởi vì món ăn này được đặt trong một món súp tráng miệng, trong đó có đậu đỏ để làm nhân đậu đỏ, là đậu đỏ của Nhật Bản, cái này hơi giống bánh trôi của Việt Nam hay Trung Quốc, về cơ bản bánh mochi giống nhau, nhân là đậu đỏ và đậu trắng ngọt, vị thanh mát, ngọt dịu, ăn khá ngon.

Mì udon 6chikara

Món Chikara UdonMón Chikara Udon

Món này lạ vì mì udon được kết hợp với mochi nướng , món này ăn nóng rất no vì dai và ngọt, ngoài ra còn có

b> udon nữa. Sợi mì dai và nước dùng thơm, hấp dẫn, một số nơi cho thêm nấm, chả cá, thịt bò hay trứng vào để hấp dẫn hơn.

7zoni

Món ZoniMón Zoni

Đây là mochi và súp rau , nước luộc rau ngọt , trộn với đậu mochi pie , ngọt, dai rất hợp khẩu vị và ngon miệng. Ai thích bộ truyện tranh Đôrêmon chắc chắn sẽ thấy món ăn này trong tập “Tết đoàn viên”, đây là món ăn truyền thống trong ngày đầu năm mới của người Nhật, mang ý nghĩa “mọi việc suôn sẻ”.

XEM THÊM:  Sương sâm là gì, lá sương sâm là lá gì? Cách vò lá sương sâm làm thạch

8kinako mochi

Món Kinako MochiMón Kinako Mochi

Món ăn năm mới của Nhật Bản với nhân đậu đỏ hoặc trắng ngọt ngào , không giống như các món súp ngọt khác hoặc món gì đó, món này được nướng trong lò. Phủ đường và bột kinako (bột đậu nành rang) lên trên lò. Món ăn này có vị ngọt và thường được dùng với trà xanh hoặc các món ăn nhẹ khác, và thường được bán dưới dạng xiên que hoặc làm quà.

9kirimochi hoặc kakumochi

Bánh KirimochiBánh Kirimochi

Đây là một chiếc bánh mochi hình chữ nhật, thường được ăn kèm với mì, tempura … hoặc nướng rắc đường, kem hoặc thứ gì đó ngọt, nó có vị lạ, nhưng chắc chắn rất ngon.

10 cái bánh bao

Bánh DangoBánh Dango

Nó được làm từ bột mochi , nhưng nó không phải là mochi, mà nó rất giống với mochi, chỉ được làm theo một cách khác. Một số vùng được nhồi hoặc rắc đậu phộng và dùng với trà. Ngoại hình khá bắt mắt và nhẵn nhụi nên được nhiều người Nhật ưa chuộng.

11warabi mochi

Bánh Warabi MochiBánh Warabi Mochi

Có thể bạn quan tâm: Gợi Ý 5 Thực Đơn Cho Quán Cơm Bình Dân

Đây là một trong những cây thuộc họ mochi, nhưng không biết nó giống với mochi như thế nào, nhưng người Nhật xếp nó vào cùng một loại. Bracken mochi là một món thạch được làm từ bột dày và phủ một lớp tương đậu nành. Vị ngọt mát cũng lạ, thạch mềm, bột đậu nành dẻo.

12uiro mochi

Bánh Uiro MochiBánh Uiro Mochi

Có một món ăn khác trông không giống mochi một cách chi tiết, nhưng nó vẫn được gọi là mochi, uiro mochi là một loại bánh hấp làm từ bột mì và đường , giống như một chiếc bánh nhỏ, không có một mẹo Bánh gai. Vì độ dai nên khi ăn phải nhai lại nhiều lần, mình tin rằng nó có thể xếp vào cùng dòng mochi, ăn ngon không chê vào đâu được.

XEM THÊM:  Cách làm nghêu kho tộ đậm đà cực ngon cho ngày lạnh

Bánh quy 13 Ling

Bánh HishimochiBánh Hishimochi

Bánh hình thoi cho ngày bé gái ở Nhật Bản , nó có hình thoi, nhưng bây giờ hình dạng đã khác, đó là một chiếc bánh mochi tiêu chuẩn, nhưng có ba lớp vỏ màu khác nhau, nhưng không đậu nhồi hoặc một cái gì đó.

Gồm ba lớp, màu đỏ là cánh hoa lài, màu trắng là củ kiệu, màu xanh là lá ngải cứu, màu sắc bắt mắt, vị ngọt thanh không hề kém, lớp bánh bên dưới có thể là lớp đậu phộng hoặc kẹo đậu phộng

14 Bánh anh đào

Bánh SakuramochiBánh Sakuramochi

Bánh này có hương vị của cánh hoa anh đào . Nhân bánh tương tự như bánh mochi truyền thống, gồm đậu đỏ, đậu trắng ngọt và khi hoàn thành, bánh sẽ được gói lại trong sakura lá. Hương vị của món ăn này rất ngon, mochi thật ngọt và đặc và mùi thơm của anh đào kéo dài.

15hanabira mochi

Bánh Hanabira MochiBánh Hanabira Mochi

Ăn vào ngày Tết và lễ hội trà truyền thống, bánh có hình bông hoa, dễ phân biệt với bánh mochi màu trắng được làm từ những cánh hoa mận Nhật Bản ngoài cùng, đủ mỏng để lột bỏ lớp bánh mochi màu hồng. Nhân bánh là nhân đậu đỏ. Thanh lịch, đậm, ngọt ngào, tình yêu.

Trên đây là tổng hợp 15 loại bánh gạo Nhật Bản được ưa chuộng nhất hiện nay, hi vọng những thông tin mà Midori chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại bánh gạo này. Hãy tận hưởng và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

Mua bánh gạo Nhật Bản tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên cực mềm ngon và đơn giản

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button