Tin Tức

Những Hướng dẫn làm kẹo đậu phộng bánh tráng tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Những Hướng dẫn làm kẹo đậu phộng bánh tráng tại nhà.

XEM VIDEO Những Hướng dẫn làm kẹo đậu phộng bánh tráng tại nhà tại đây.

Bếp trưởng bánh tráng đậu phộng Đầu bếp

Hướng dẫn làm kẹo đậu phộng bánh tráng tại nhà

Kẹo đậu phộng là một món ăn đặc sản ngon rất dễ khiến người ta bị nghiền, đặc biệt đối với người dân Đà Nẵng, kẹo đậu phộng đã trở thành món ăn đặc sản Đà Nẵng nơi đây, người dân Đà Nẵng thường sử dụng kẹo đậu phộng làm món ăn thông dụng như ăn vặt, ăn chơi, ăn cho vui. Vậy vì sao kẹo đậu phộng Đà Nẵng lại trở nên phổ biến và nổi tiếng như thế? kẹo đậu phộng Đà Nẵng có điểm gì đặc biệt. Hôm nay danh mục blog kinh nghiệm hay của Chính Gốc xin giới thiệu đến các bạn món kẹo đậu phộng Đà Nẵng và hướng dẫn làm kẹo đậu phộng bánh tráng như thế nào. Mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: bánh tráng đậu phộng

keo dau phong da nang

Hình ảnh kẹo đậu phộng Đà Nẵng

>>>Điểm đặc biệt của kẹo đậu phộng Đà Nẵng

  • Kẹo đậu phộng Đà Nẵng được kết hợp từ bốn nguyên liệu chính đó là: Vừng, Đậu phộng, Mật nha, Bánh tráng, tất cả những nguyên liệu này hòa quyện vào nhau tạo thành một món kẹo đậu phộng hoàn hảo, tạo một sức hút khiến người ta không thể cưỡng lại được. Vậy làm kẹo đậu phộng bánh tráng có khó không? Cách làm như thế nào? Dưới đây là cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng của người Đà Nẵng các bạn tham khảo nhé!

XEM THÊM:  Cách sử dụng lò nướng electrolux đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần có cho món kẹo đậu phộng bánh tráng Đà Nẵng

Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng Đà Nẵng

  • Bước 1: Đậu phộng khô ta lựa những hạt to tròn bỏ đi những hạt lép, hạt kém chất lượng cho vào chảo nóng rang chín, sau đó cho đậu phộng đã rang ra rỗ đợi đậu nguội thì bóc hết vỏ tách hạt làm đôi.

  • Bước 2: Hòa 150g mạch nha với 450g đường cát trắng cho vào thêm 150ml nước lọc , cho tất cả vào một cái tô sứ lớn khuấy đều cho tất cả hoàn toàn hòa tan, sau đó cho hỗn hợp vào nồi rồi bắc nồi lên bếp đun sôi, rồi điều chỉnh lửa từ to đến nhỏ, (Lưu ý trong quá trình làm không được dùng đũa để đảo kẹo trong khi nấu, mà ta dùng tay sử dụng cán nồi để đảo qua đạo lại cho đều nhé). Đun kẹo cho đến khi nào bạn nhìn thấy nước đường trong chảo chuyển sang màu nâu đỏ thì lúc đó ta tiến hành vắt vào nồi 2 quả chanh rồi sau đó cho đậu phộng rang vào và đảo đều lên.

  • Bước 3: Ta đổ kẹo đậu phộng lên trên bánh tráng. Tay trái ta cầm bánh tráng nướng sẵn, tay phải múc hỗn hợp kẹo đậu phộng đổ lên bánh tráng trải đều kẹo đậu phộng ra khắp bánh tráng rồi rắc lên một lớp mè. (lưu ý hỗn hợp kẹo đậu phộng lên bánh tránh bạn phải làm một cách thật nhanh và khéo léo bởi nước đường nó nhanh động, khi đông sẽ làm không được). Sau khi đỗ hỗn hợp kẹo đậu phộng lên bánh tráng để khoảng 15 phút là bạn có thể dùng được. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:  Top đậu phộng có giảm cân không

​Tuka

Tham khảo: Những ăn đậu phộng luộc có nóng không

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button