Bánh Trung Thu Rau Câu TPHCM thơm ngon mới lạ và hấp dẫn

Đây là một biến thể rất đặc biệt của thạch ngon. Vỏ bánh bằng thạch mát lạnh và nhân bánh đa dạng, hấp dẫn. Có rất nhiều loại bánh trung thu rau câu kinh đô, chẳng hạn như hoa lan, hy lam mon, tuan phong ….

Bánh trung thu rau câu rất đơn giản và dễ làm hơn nhiều so với bánh trung thu truyền thống. Có nhiều loại nhân bánh như bánh trung thu rau câu, nhân đậu xanh, nhân trà xanh, trứng muối …

Bạn đang xem: Bánh trung thu rau câu kinh đô

Bánh Trung Thu Rau Câu

Dưới đây là cách làm bánh trung thu thạch rau câu ngon tuyệt cho tất cả các trò chơi yêu thích của bạn. Thuan phong cake muốn chia sẻ nhiều công thức với các loại nhân khác nhau, cực dễ.

công thức làm bánh trung thu thạch

Cần có sự chuẩn bị

  • 1 gói bột thạch

    200g đậu xanh đã tách vỏ

    Nước cốt dừa 200ml

    1 lít nước lọc

    180g đường tinh luyện

    Bánh Trung Thu Rau Câu

    Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

    Bước 1: Vo sạch đậu xanh, bỏ hạt lép rồi ngâm nước từ 4 – 6 giờ. Đậu tiếp theo được hấp hoặc luộc cho đến khi mềm. Cho đậu vào máy xay khi còn nóng. Thêm đường vào canh sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Đổ hỗn hợp đậu xanh vào chảo chống dính, vừa nấu vừa khuấy liên tục. Sau khi nhân đậu đã trộn đều và tạo thành một khối bóng, bạn tắt bếp và để nhân nguội rồi chia thành các phần bằng nhau và nặn thành các viên tròn. Với cách này, công đoạn chuẩn bị bột đậu xanh đã hoàn thành.

    Bước 2: Đun sôi thạch: Cho 500ml nước, 1/2 lượng đường và 1 gói bột thạch vào nồi, khuấy đều, để bột nổi lên khoảng 5 cái là được. phút. Nấu trên lửa nhỏ, lưu ý vừa đun vừa khuấy để bột tan hoàn toàn và không bị vón cục. Đợi thạch sủi bọt và bắt đầu sôi thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Đóng khuôn: Cho thạch vào 1/2 khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, sau khi rau câu đông lại thì cho nhân đậu xanh vào giữa, đổ thạch lên trên. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh, khi khuôn bánh đông hoàn toàn là bạn có thể làm được món bánh dẻo nhân đậu xanh hấp dẫn và thơm ngon. Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm thạch rau câu trung thu nhân đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn rồi.

    Bánh Trung Thu Rau Câu

    Mua khuôn làm bánh trung thu thạch ở đâu

    Yêu cầu thành phẩm

    Đậu xanh rất tốt cho sức khỏe nên khi kết hợp với thạch sẽ tạo nên một chiếc bánh rất hấp dẫn với lớp ngoài sần sật và lớp nhân bên trong béo ngậy. Thành phẩm đạt tiêu chuẩn có hình thức bắt mắt, vị ngọt thanh, béo ngậy, không ngấy.

    Cách làm nhân khoai môn độc đáo

    Bạn cũng có thể tham khảo thêm Bánh trung thu phô mai và thạch Đẹp mắt và ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bột thạch: 1 gói

      Có thể bạn quan tâm: Top Zing NewsTri thức trực tuyến

      Khoai môn: 300g

      Đường kính trắng: 150g

      Nước cốt dừa: 100ml

      Trứng muối: 5 quả trứng

      rượu gạo: 1 cốc

      Khuôn bánh. Có thể mua tại các đơn vị bán khuôn làm bánh trung thu rau câu tại tphcm.

      Bánh Trung Thu Rau Câu

      Cách làm bánh trung thu thạch rau câu

      Bước 1: Làm nhân khoai môn: Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó hấp chín khoai tây và loại bỏ những phần cứng. Khi khoai còn nóng, nghiền nhuyễn, thêm 50 gam đường, khuấy đều để khoai ngấm.

      Bước 2: Ngâm lòng đỏ trứng muối trong rượu gạo khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó hấp cách thủy cho đến khi trứng chín hoàn toàn. Chia nhân bánh và khoai tây thành từng phần, sau đó đặt trứng vào giữa từng viên, ấn nhẹ cho khoai tây bao phủ kín trứng.

      Bước 3: Đun sôi thạch: Hòa bột thạch với 500ml nước rồi khuấy đều khoảng 5 phút cho đến khi bột tan hết. Nấu trên lửa vừa trong khi khuấy. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

      Bước 4: Cho thạch vào 1/3 khuôn bánh trung thu rau câu , sau khi thạch hơi đông thì cho nhân khoai môn trứng muối vào giữa. Đổ thạch đầy khuôn rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại là hoàn thành cách làm thạch khoai môn.

      Bánh Trung Thu Rau Câu

      Cách làm thạch đậu

      Yêu cầu thành phẩm

      Một chiếc bánh khoai môn ngon sẽ có phần thạch kem ngọt mát, phần nhân khoai môn thơm béo và sự kết hợp hoàn hảo của trứng muối. Nếu không thích lạnh, bạn để bánh tự đông ở nhiệt độ phòng.

      Cách làm bánh trung thu thạch

      Thành phần

      • 4 lòng đỏ trứng
      • Kem tươi: 70ml
      • Sữa tươi: 180ml
      • Sữa đặc: 70ml
      • Hạt dứa Lá: 1-2 lá
      • thanh long ruột đỏ: 500gr
      • bột thạch: 20gr
      • đường: 100gr
      • nước: 2 Lít
      • Sữa: 200ml

      Bánh Trung Thu Rau Câu

      Mua rau và bánh trung thu trái cây

      Cách làm bánh trung thu thạch

      Bước 1: Làm bánh bằng bánh trung thu thạch

      Trong một cái bát, đánh lòng đỏ trứng cho đến khi mịn. Đun phần kem tươi và sữa tươi cho đến khi ấm, sau đó cho sữa đặc vào, đánh đều tay cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp này vào lòng đỏ trứng gà đã đánh bông, vừa đun vừa khuấy. Lọc hỗn hợp qua rây cho đến khi mịn. Cho một ít vỏ chanh vào trộn đều rồi đổ vào 2/3 chảo bánh.

      Có thể bạn quan tâm: Học bí quyết làm mì gạo thơm ngon – Vina Irato

      Đổ nước lên bếp, cuộn lá dứa lại và cho vào nồi. Đặt nồi hấp lên, sau đó cho thiếc bánh vào, đậy nắp lại và hấp trong 30 phút. Chú ý mở nắp khoảng 5 phút / 1 lần và lau sạch nước đọng trên bề mặt, để bánh không bị ỉu. Tắt bếp và lấy bánh ra để nguội.

      Bánh Trung Thu Rau Câu

      Bước 2: Làm thạch bánh trung thu

      Đặc biệt, chúng tôi sẽ sử dụng thanh long để làm cách làm bánh flan ngon hơn nữa. Bỏ phần đầu và đuôi của thanh long, sau đó cắt thành 4 phần rồi cho vào máy ép trái cây để lọc lấy nước, bỏ bã.

      Trộn đều bột thạch và đường trong một chiếc bát nhỏ, bắc lên bếp với 2 lít nước. Tiếp theo, bạn cho từ từ phần bột thạch đã trộn vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Chia nồi thạch thành hai phần, một phần cho sữa và một phần nước thanh long, khuấy đều.

      Bánh Trung Thu Rau Câu

      Bước 3: Kẹp

      Chuẩn bị khuôn bánh trung thu thạch và đổ thạch vào. Nếu bạn muốn đẹp mắt, hãy đổ thành khuôn mẫu và để tủ lạnh trong 10 phút. Tiếp theo, bạn đặt bánh flan vào giữa bánh. Tiếp tục cho thạch lên trên cho vừa ngập mặt bánh và cho vào tủ lạnh 10 phút.

      Đổ thạch lên trên cho đầy khuôn, sau khi bánh nguội thì cho vào tủ lạnh để bánh ngon hơn. Lấy bánh ra là đã hoàn thành xong cách làm bánh trung thu rau câu nhân thập cẩm ngon tuyệt rồi.

      Bánh Trung Thu Rau Câu

      Như vậy là SF Cakes vừa chia sẻ 3 cách làm bánh trung thu thạch rau câu thơm ngon. Ngoài ra nếu bạn muốn biết địa chỉ bán bánh trung thu rau câu ở đâu tại tphcm thì hãy liên hệ với cửa hàng bánh kem thuan phong ngay hôm nay. Đây là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi mua bánh trung thu thạch rau câu ở đâu chất lượng tốt.

      Cửa hàng bánh kem thương mại

      Địa chỉ: 63/20 / 2b le dinh can, p. tân trang, q. hòa bình

      Điện thoại: 0908 419 866

      Hotline: 0939 789 183 (yêu cầu)

      Email: banhmro.com.vn@gmail.com

      Thông tin thêm: Bánh trung thu hình thú Dễ thương và xinh xắn dành cho trẻ em

      Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Ngon Không Tưởng

      XEM THÊM:  Cách làm thịt ngan xào chua ngọt cho bữa cơm thêm màu sắc và đậm vị

Viết một bình luận