Ẩm thực

Bánh Trung Thu Rau Câu TPHCM thơm ngon mới lạ và hấp dẫn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bánh Trung Thu Rau Câu TPHCM thơm ngon mới lạ và hấp dẫn.

XEM VIDEO Bánh Trung Thu Rau Câu TPHCM thơm ngon mới lạ và hấp dẫn tại đây.

Đây là một biến thể rất đặc biệt của thạch ngon. Vỏ bánh bằng thạch mát lạnh và nhân bánh đa dạng, hấp dẫn. Có rất nhiều loại bánh trung thu rau câu kinh đô, chẳng hạn như hoa lan, hy lam mon, tuan phong ….

Bánh trung thu rau câu rất đơn giản và dễ làm hơn nhiều so với bánh trung thu truyền thống. Có nhiều loại nhân bánh như bánh trung thu rau câu, nhân đậu xanh, nhân trà xanh, trứng muối …

Bạn đang xem: Bánh trung thu rau câu kinh đô

Bánh Trung Thu Rau Câu

Dưới đây là cách làm bánh trung thu thạch rau câu ngon tuyệt cho tất cả các trò chơi yêu thích của bạn. Thuan phong cake muốn chia sẻ nhiều công thức với các loại nhân khác nhau, cực dễ.

công thức làm bánh trung thu thạch

Cần có sự chuẩn bị

  • 1 gói bột thạch

    200g đậu xanh đã tách vỏ

    Nước cốt dừa 200ml

    1 lít nước lọc

    180g đường tinh luyện

    Bánh Trung Thu Rau Câu

    Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

    Bước 1: Vo sạch đậu xanh, bỏ hạt lép rồi ngâm nước từ 4 – 6 giờ. Đậu tiếp theo được hấp hoặc luộc cho đến khi mềm. Cho đậu vào máy xay khi còn nóng. Thêm đường vào canh sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Đổ hỗn hợp đậu xanh vào chảo chống dính, vừa nấu vừa khuấy liên tục. Sau khi nhân đậu đã trộn đều và tạo thành một khối bóng, bạn tắt bếp và để nhân nguội rồi chia thành các phần bằng nhau và nặn thành các viên tròn. Với cách này, công đoạn chuẩn bị bột đậu xanh đã hoàn thành.

    Bước 2: Đun sôi thạch: Cho 500ml nước, 1/2 lượng đường và 1 gói bột thạch vào nồi, khuấy đều, để bột nổi lên khoảng 5 cái là được. phút. Nấu trên lửa nhỏ, lưu ý vừa đun vừa khuấy để bột tan hoàn toàn và không bị vón cục. Đợi thạch sủi bọt và bắt đầu sôi thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Đóng khuôn: Cho thạch vào 1/2 khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, sau khi rau câu đông lại thì cho nhân đậu xanh vào giữa, đổ thạch lên trên. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh, khi khuôn bánh đông hoàn toàn là bạn có thể làm được món bánh dẻo nhân đậu xanh hấp dẫn và thơm ngon. Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm thạch rau câu trung thu nhân đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn rồi.

    Bánh Trung Thu Rau Câu

    Mua khuôn làm bánh trung thu thạch ở đâu

    Yêu cầu thành phẩm

    Đậu xanh rất tốt cho sức khỏe nên khi kết hợp với thạch sẽ tạo nên một chiếc bánh rất hấp dẫn với lớp ngoài sần sật và lớp nhân bên trong béo ngậy. Thành phẩm đạt tiêu chuẩn có hình thức bắt mắt, vị ngọt thanh, béo ngậy, không ngấy.

    Cách làm nhân khoai môn độc đáo

    Bạn cũng có thể tham khảo thêm Bánh trung thu phô mai và thạch Đẹp mắt và ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button