Ẩm thực

Bật mí 2 cách nấu xôi mặn của người Hoa chi tiết ngay tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bật mí 2 cách nấu xôi mặn của người Hoa chi tiết ngay tại nhà.

XEM VIDEO Bật mí 2 cách nấu xôi mặn của người Hoa chi tiết ngay tại nhà tại đây.

Khi nhắc đến xôi mặn, người ta nghĩ ngay đến món ăn của người Hoa. Đây được coi là một trong những món ăn “quốc hồn quốc túy” của người Hoa. Nếu bạn cũng là người thích món ăn này nhưng chưa biết cách làm thì hãy cùng maythucphamsinh.vn tham khảo bài viết công thức làm 2 loại xôi mặn của người Hoa sau đây nhé!

1 / Thực hành trộn gạo nếp mặn

Khi nói đến gạo nếp mặn ở Trung Quốc, người ta không thể không nhắc đến món xôi mặn thập cẩm. Món xôi này đặc biệt vì có rất nhiều loại nhân khác nhau, ngoài ra có rất nhiều loại nhân khác nhau nhưng công thức trộn xôi mặn này không hề khó, nguyên liệu lại dễ chuẩn bị nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

Nguyên liệu làm xôi

  • Nhang: 500g
  • Thịt lợn nạc: 50 gram
  • Tôm: 30 gram
  • Nấm: 20 gram
  • Xúc xích: khoảng 2 cây
  • Đậu phộng: 50 gram
  • Củ cải muối: 1
  • hành lá, tỏi, ớt
  • Gia vị: muối, dầu thực vật, đường và bột ngọt
  • Cách làm xôi mặn thập cẩm

    Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên bạn rửa sạch và vo sạch gạo nếp với nước, sau đó ngâm gạo từ 6-8 tiếng qua đêm để gạo nếp hút nước và mềm, sau đó bạn có thể ăn và phơi khô. Làm khô hạn.

    – Hành lá cắt bỏ rễ và phần lá úa, úa, rửa sạch rồi thái hành nhỏ.

    – Bóc vỏ và tỏi, sau đó cho ớt và tỏi vào máy xay.

    – Đậu phộng rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho nở đều, sau đó cho vào nồi nước sôi. Sau đó vớt đậu ra để ráo nước (lưu ý cho một chút muối khi nấu đậu)

    – Rửa sạch thịt lợn với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Thịt sau đó được ướp với chút muối, đường, tỏi, ớt để thịt thấm gia vị.

    – Tôm khô rửa sạch ngâm nước cho nở ra, vớt ra để ráo sau khi nở.

    – Bạn cũng có thể ngâm nấm trong nước cho mềm, sau đó rửa qua nước ấm rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

    – Củ cải muối bạn đem rửa sạch để bớt mặn rồi thái hạt lựu hoặc thái sợi tùy thích.

    Bước 2: Nấu xôi

    -Cho nước vào nồi hấp, sau đó cho gạo nếp vào đun sôi với nước, sau đó từ từ đổ gạo nếp vào xửng phía trên nồi hấp, cho một chút muối vào trộn đều. Sau đó, bạn nấu xôi cho đến khi thấy các hạt gạo chín đều và có mùi thơm là được.

    – Sau khi gạo nếp chín, cho đậu phộng đã rang chín vào, đảo đều rồi hấp xôi trong vài phút.

    Bước 3: Làm nhân mặn

    – Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi vào xào cho thơm. Sau khi phi thơm tỏi, cho thịt nạc xay vào xào cho chín, thịt ngả màu vàng đều các mặt là được. Cuối cùng, bạn bày thịt heo ra đĩa, để nguội rồi thái sợi.

    – Ăn kèm với xúc xích, có thể chiên hoặc hấp tùy theo sở thích của thực khách

    – Các nguyên liệu còn lại, bạn cũng bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi vào xào cho thơm rồi cho tôm khô, nấm đông cô và củ cải muối vào. xào. tay, gia vị. Xào cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín thì cho hành tím vào rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món xôi

    – Sau khi nấu chín, cho xôi ra đĩa và cho nhân mặn (thịt, lạp xưởng và tôm chiên) lên trên xôi. Và chỉ như vậy là bạn đã hoàn thành xong món xôi thập cẩm Trung Hoa rồi đấy.

    Ảnh: Hoàn thiện món xôi mặn thập cẩm

    2 / Cách làm xôi vò bát bửu

    bat buu Gạo nếp mặn cũng là một trong những món ngon nổi tiếng của Trung Quốc. Món xôi này du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt món gạo nếp cẩm này rất dễ làm, bạn có thể tự tay làm món cơm nếp dẻo thơm này ngay tại nhà.

    Nguyên liệu làm xôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button