Ẩm thực

Bật mí công thức và cách nấu chè bắp ngon với nước cốt dừa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bật mí công thức và cách nấu chè bắp ngon với nước cốt dừa.

XEM VIDEO Bật mí công thức và cách nấu chè bắp ngon với nước cốt dừa tại đây.

Chè bắp (chè bắp) là một món ăn siêu đơn giản, dễ làm và ngon tuyệt vời cho bất cứ mùa nào. Thay vì ra tiệm, bạn có thể tham khảo cách nấu chè bắp thơm ngon sau đây và tự tay làm tại nhà.

1. Cách Làm Chè Bắp Đơn Giản

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 hoặc 4 bắp nếp, nên chọn bắp không quá già cũng không quá non
  • 1 thìa cà phê bột sắn dây
  • 1 thìa cà phê bột sắn dây
  • 80g đường phèn
  • Chọn bắp ngon vàng để nấu chè bắp

    1.2. Các bước pha trà

    • Bước 1: Bắp ngô gọt vỏ, sau đó dùng dao tách bỏ hạt, giữ nguyên phần cùi.
    • Bước 2: Đun sôi lõi ngô trong nước để làm ngọt trà. Đun sôi cùi trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.
    • Bước 3: Tiếp tục cho hạt ngô vào và đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun bạn nhớ đảo nhiều lần để ngô không bị dính chảo và ngô được nóng đều.
    • Bước 4: Thêm đường và tiếp tục nấu cho đến khi đường tan.
    • Bước 5: Trộn đều bột sắn dây, bột sắn dây, nước lọc rồi đổ vào ấm trà. Tiếp tục khuấy cho đến khi chè chín.
    • Chỉ cần làm món súp ngô cơ bản theo cách này. Bạn có thể tham khảo thêm một số bí quyết cách pha chè ngô ngon như cho thêm một ít chiết xuất vani, tinh dầu bưởi để tạo mùi thơm.

      2. Cách làm chè bắp nước cốt dừa

      Thành phẩm chè bắp

      2.1. Nguyên liệu làm súp ngô nước cốt dừa

      Bạn chuẩn bị các nguyên liệu tương tự như phần 1 và thêm nước cốt dừa. Đối với nước cốt dừa, chúng tôi có hai lựa chọn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button