5 cách nấu cà ri bò thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi | VinID

Cà ri bò mềm thơm nóng hổi chắc chắn là món ăn hoàn hảo để đổi vị cho cả nhà. Chúng ta cùng tham khảo nhé Cách làm cà ri bò siêu ngon, ăn một lần là nhớ cả đời nhé.

1. Bò cà ri nước cốt dừa ngon tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thăn bò (hoặc mắt sườn): 300gr
  • cà rốt
  • khoai tây
  • hành tây
  • tỏi, gừng, Sả
  • Nước cốt dừa
  • Bột cà ri
  • Dầu điều
  • Lá cà ri
  • Gia vị thông thường: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối, đường …

Nguyên liệu cơ bản

Nguyên liệu cơ bản

Các bước nấu cà ri bò nước cốt dừa thơm lừng, siêu ngon

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Bò nấu cà ri

  • Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước, để ráo.
  • Lau khô thịt bò bằng khăn giấy hoặc khăn ăn và cắt thịt thành từng khối dày khoảng 5 cm.
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Băm nhỏ tỏi.
  • Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.
  • Băm nhỏ sả.
  • Bóc vỏ và cắt hạt lựu hành tây.

Sơ chế gừng, sả

Sơ chế gừng, sả

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Ướp thịt bò với ½ tsp muối, ½ tsp tiêu, 1 tbsp hạt nêm, 1 tbsp nước mắm, 1 tbsp dầu ăn. Đảo đều và để khoảng 30 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

Bước 3: Tiến hành nấu cà ri bò nước cốt dừa

  • Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Đun nóng dầu trên lửa vừa, cho tỏi băm và hành tây thái hạt lựu vào xào cho thơm.
  • Thêm sả và gừng thái nhỏ vào trộn đều.
  • Cho 1 gói bột cà ri, 1 thìa cà phê dầu hạt điều và 5 lá cà ri vào nồi, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào xào khoảng 3 phút trên lửa nhỏ.
  • Đổ 300ml nước lọc vào nồi. Cho khoai tây và cà rốt vào nấu trên lửa vừa trong khoảng 8 – 10 phút cho đến khi vừa chín.
  • Cho thịt bò đã ướp vào nồi đun khoảng 5 phút cho đến khi thịt bò chín tái, săn lại.
  • li>
  • Thêm 400ml nước cốt dừa, khuấy đều, nấu cho đến khi nồi cà ri sôi.
  • Giảm lửa, đậy nắp và nấu cho đến khi thịt bò mềm, nêm gia vị trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi nước gần cạn.
  • Nếu muốn cà ri đặc hơn một chút, bạn có thể pha loãng 2 thìa bột sắn dây với 100ml nước lọc, sau đó cho vào nồi khuấy đều cho đến khi sệt lại. Tắt bếp nếu muốn.

Các bước nấu cà ri bò nước cốt dừa

Các bước nấu cà ri bò nước cốt dừa

Bước 4: Thành phẩm

  • Cách làm cà ri bò rất đơn giản, màu sắc thành phẩm rất bắt mắt. Thăn bò hầm, thấm, nước dùng thơm, da báo béo ngậy, nước cốt dừa đậm đà, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
  • Cà ri bò có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều rất tuyệt!

Thành phẩm

Thành phẩm cà ri nước cốt dừa thơm ngon

2. Cà ri bò sữa tươi bùi béo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gr (tốt nhất là phần ức hoặc ngô)
  • khoai tây
  • cà rốt
  • khoai lang
  • hành tây
  • li>

  • sả
  • bột cà ri
  • bột ngô (hoặc bột sắn)
  • tỏi
  • hành tím
  • sữa tươi
  • Các loại gia vị thông thường bao gồm: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn …

Các bước làm cà ri bò tươi ngon

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Bò nấu cà ri

  • Thịt bò rửa qua nước muối, sau đó xả lại với nước. Chần thịt bò qua nước sôi để loại bỏ mùi tanh.
  • Gọt vỏ cà rốt, khoai tây và khoai lang, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím đập dập băm nhuyễn.
  • Bóc vỏ và cắt hạt lựu hành tây.
  • Rửa sạch sả, băm nhuyễn, cắt khúc rồi buộc chặt sả để sau khi nấu có thể lấy ra dễ dàng.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho một chút tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà ri bột, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng muối, một ít bột bắp và hẹ tây, dùng đũa trộn đều, ướp thịt bò khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

Bước 3: Tiến hành nấu cà ri bò sữa tươi

  • Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào chiên với lửa vừa khoảng 3-5 phút đến khi thịt chín mềm. Đảo đều tay để tránh thịt bị cháy.
  • Đun sôi khoảng 1 lít nước trong nồi, cho sả và thịt bò vào, đun khoảng 20 phút.
  • Cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào chảo đun ở lửa vừa cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đổ sữa tươi vào nồi. Nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Cà ri bò sữa tươi

Cà ri bò sữa tươi

Bước 4: Thành phẩm

Có thể bạn quan tâm: Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làm

Hương vị đặc trưng của cà ri bò cùng vị thơm béo nhẹ của sữa tươi chắc chắn sẽ tạo nên món cà ri sữa tươi mà bạn sẽ thích mê.

Thành phẩm

Thành phẩm cà ri “bò sữa”

3. Cà ri bò kiểu Nhật lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn bò 500gr
  • Cà ri thái lát Nhật Bản
  • Sốt dầu hào, dầu ô liu
  • Gừng, tỏi
  • Khoai tây
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Gia vị cần có: bột canh, tiêu, đường …

Nguyên liệu cơ bản

Nguyên liệu cơ bản

Các bước chế biến cà ri bò kiểu Nhật

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Bò nấu cà ri

Sơ chế thịt bò

Sơ chế thịt bò
  • Thịt bò rửa qua bằng nước muối rồi xả sạch với nước, thái miếng vừa ăn.
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt thành khối vừa phải đẹp mắt.
  • Hành tây lột vỏ, thái lát.
  • Gừng, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Thịt bò cắt khúc

  • Ướp thịt bò với ½ muỗng canh gừng băm, ½ muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh dầu ô liu, 1 chút tiêu. Trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt.

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

Bước 3: Xào thịt bò

  • Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì phi tỏi băm cho thơm.
  • Cho sườn đã ướp vào, xào lửa vừa cho đến khi thịt mềm. Khi săn, cho cà rốt vào. Đảo đều, đậy vung và nấu cà rốt trong khoảng 5 phút.
  • Thêm khoai tây, xào với thịt bò và cà rốt khoảng 3-5 phút.

Xào thịt bò

Xào thịt bò
  • Đổ 300ml nước lọc vào nồi tiếp tục nấu cho đến khi thịt bò, khoai tây, cà rốt mềm hơn.
  • Cho hành tây đã thái lát vào rồi đậy nắp lại.

Bước 4: Nấu món cà ri bò Nhật Bản

  • Cho 2-3 viên cà ri Nhật vào nồi và khuấy nhẹ cho đến khi các viên cà ri tan hết trong nước.
  • Đun nhỏ lửa cà ri trong 10 phút. – 15 phút để thịt thấm gia vị và rau củ chín mềm hơn.

Nấu cà ri bò Kiểu Nhật

Nấu cà ri bò Kiểu Nhật

Bước 5: Thành phẩm

  • Cà ri bò Nhật Bản nóng hổi với mùi thơm đặc trưng của cà ri, nước dùng rau củ đậm đà kết hợp với thịt bò dai dai thấm vị ngay khi ăn.
  • Món này ăn với cơm trắng đảm bảo ăn mãi không chán.

Thành phẩm

Thành phẩm cà ri kiểu Nhật

4. Cà ri bò cay kiểu Ấn Độ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 600gr (tốt nhất là thịt bò)
  • bột cà ri
  • lá cà ri
  • hành tây
  • nước cốt dừa
  • li>

  • đường nâu
  • ớt ngọt
  • tỏi, gừng, sả, ớt tươi, hành tím
  • hành lá, rau mùi
  • li>

  • Gia vị sử dụng: nước mắm, nước tương, dầu ăn, ớt bột, muối, bột ngọt, …

Nguyên liệu cơ bản

Nguyên liệu cơ bản

Các bước tiến hành nấu cà ri bò cay kiểu Ấn Độ

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Bò nấu cà ri

  • Ngâm thịt bò trong nước muối nhạt khoảng 15-20 phút để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa sạch với nước và cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1 gói bột cà ri, 1 thìa cà phê muối và 1 chút tiêu trong khoảng 15 phút. Sau đó, chiên thịt bò trên chảo nóng. Chiên cho đến khi thịt bò chuyển sang màu trắng đục thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò
  • Gừng, tỏi băm nhuyễn.
  • Lá cà ri rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ để nguyên củ.
  • Ớt trái thái lát.
  • Sả cắt khúc dài.
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa.
  • Hành tây bóc vỏ, ½ thái hạt lựu, ½ thái múi cau.

Bước 2: Thịt bò xào

  • Đặt nồi lên bếp và thêm 1 thìa dầu. Đun nóng dầu, cho hành tây, hành tím, lá cà ri và sả vào xào trên lửa vừa khoảng 3-4 phút cho thơm.
  • Cho thịt bò đã ướp vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt bò săn lại.

Xào thịt bò

Xào thịt bò

Xem thêm: 12 địa điểm ăn vặt Sài Gòn ngon nổi tiếng – Vntrip.vn

Bước 3: Tiến hành nấu cà ri bò cay kiểu Ấn Độ

  • Đổ khoảng 1 lít nước và 400 ml nước cốt dừa vào nồi, đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 1,5 giờ cho đến khi thịt bò mềm.
  • Nêm nếm lại. Nêm nếm, thêm hành tây băm nhỏ, ớt chuông và nấu trong khoảng 1-2 phút.

Cà ri bò cay kiểu Ấn

Cà ri bò cay kiểu Ấn

Bước 4: Thành phẩm

  • Thịt bò mềm, thơm ngon với nước sốt sánh mịn kết hợp với các loại rau củ đậm đà cho bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.
  • Cà ri bò Ấn Độ cay với cơm trắng hoặc bánh mì chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được.

Thành phẩm

Thành phẩm cà ri thơm ngon

5. Cà ri bò với khoai tây, cà rốt bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Phần ức: 500gr
  • cà rốt
  • khoai tây
  • ớt chuông
  • bột cà ri
  • li>

  • Hành tím, tiêu, gừng
  • Hành lá
  • Nước cốt dừa
  • Gia vị thông thường: dầu ăn, nước mắm, đường, muối …

Các bước nấu cà ri khoai tây cà rốt

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Bò nấu cà ri

  • Rửa sạch thịt bò, cắt miếng vừa ăn
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
  • Ớt sừng, bỏ hạt, cắt khúc vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím, ớt, gừng băm nhỏ.

Sơ chế

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Hầm thịt bò

  • Đặt nồi lên bếp, cho thịt bò, hành lá cắt khúc, gừng thái chỉ và khoảng 1,5 lít nước vào nồi.
  • Đậy nắp và ninh thịt bò trong khoảng 1,5 giờ hoặc 30 phút trong nồi áp suất cho đến khi thịt bò mềm.

Hầm bò

Hầm bò cho nhừ

Bước 3: Nấu cà ri bò cà rốt, khoai tây

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo với ít dầu, phi hành tỏi cho thơm.
  • Thêm cà rốt, khoai tây và ớt xanh và xào trong 3-5 phút. phút.
  • Đổ tất cả các nguyên liệu đã xào vào nồi thịt bò và nấu trong khoảng 10 phút.
  • Thêm bột cà ri, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cà ri bò cà rốt, khoai tây

Cà ri bò cà rốt, khoai tây

Bước 4: Thành phẩm

Cà ri khoai tây cà ri bò là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Vị ngọt đậm đà của thịt kết hợp với vị umami của các loại rau củ mang đến cho món ăn một sức hấp dẫn khó tả.

Thành phẩm

Thành phẩm cà ri ngọt mềm hấp dẫn

Hy vọng bạn sẽ thành công với các cách nấu cà ri bò đơn giản ăn là ghiền trên đây. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc truy cập app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn bạn nhé.

Banner CTA Đi chợ online

Có thể bạn quan tâm: Phan biet mat ong that va mat ong gia

XEM THÊM:  Sương sâm là gì, lá sương sâm là lá gì? Cách vò lá sương sâm làm thạch

Viết một bình luận