Ẩm thực

Bột béo là gì? Công dụng & cách sử dụng bột béo hiệu quả | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bột béo là gì? Công dụng & cách sử dụng bột béo hiệu quả | VinID.

XEM VIDEO Bột béo là gì? Công dụng & cách sử dụng bột béo hiệu quả | VinID tại đây.

Bột béo là một loại bột phổ biến được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Nếu bạn là người yêu thích trà sữa và muốn tự tay làm thì đừng bỏ qua loại bột này nhé. Vậy bột béo là gì, bột béo uống bột gì có gây tăng cân không? Hãy cùng vinid khám phá trong bài viết này nhé!

1. Bột béo là gì? Vai trò của bột béo

Bột béo, còn được gọi là bột kem béo, được làm từ tinh bột sắn. Bột kem, bông xốp, dễ tan trong nước lạnh và thơm mùi nước cốt dừa. Đặc điểm của bột béo là đã bổ sung thêm chất béo từ sữa và thực vật nên có hàm lượng chất béo cao.

Bạn đang xem: Bột béo làm bánh

Bột béo

Bột béo sử dụng trong rất nhiều món ăn vặt

Bột béo thường được sử dụng trong pha chế đồ uống hoặc làm bánh để thay thế sữa và kem. Nhất là trà sữa, bạc xỉu, kem tươi, các món chè và các loại bánh ngọt như bánh kem, kem tươi.

Ngoài việc tạo độ sánh và béo cho thành phẩm, bột này còn giúp tăng thêm mùi thơm khó cưỡng và giúp bảo quản món ăn tốt hơn.

Có hai loại bột béo phổ biến trên thị trường:

  • Bữa ăn từ chất béo động vật: Thành phần chính là sữa, có nhiều chất béo và làm cho món ăn trở nên béo ngậy.
  • Bột chất béo thực vật : Thành phần chính là chất béo và tinh bột sắn ngậm nước dầu cọ. Loại bột này được ưa chuộng nhất vì không chứa cholesterol và không làm mất hương vị món ăn.

Vậy ăn bột béo có hại cho sức khỏe không?

Bột béo chứa protein, canxi, vitamin a, vitamin b, vitamin k và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể … còn bột béo không chứa cholesterol và không gây hại cho sức khỏe.

Vì vậy, nó phù hợp với hầu hết mọi đối tượng như người ăn chay, bệnh nhân tiểu đường, người cao huyết áp, v.v. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng điều độ để tránh tăng cân.

2. Cách sử dụng bột mỡ để chế biến các món ăn ngon

2.1. Pha trà sữa bằng bột béo

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè khoai sáp nước cốt dừa thơm ngon – MUC Women

Bột béo là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên một ly trà sữa thơm ngon. Vị trà thơm nhẹ quyện với lớp kem béo thơm không chỉ làm giảm vị đắng của trà mà còn giúp món trà sữa của bạn trở nên mịn và đẹp mắt hơn.

Chế biến nguyên liệu:

  • 90g trà đen
  • 250g bột béo
  • 250g sữa bột
  • 50g đường trắng
  • 2 lít nước
  • Thành phần gồm: trân châu, pudding, thạch …
  • Dụng cụ pha trà sữa: ấm trà, tô, ly, ly …

Cách chuẩn bị:

Bước 1: Pha trà

  • Đun sôi nước trong nồi và giảm nhiệt độ xuống khoảng 80-90 độ C.
  • Cho lá trà vào nồi, đổ một ít nước nóng vào để tráng lá trà, sau đó đổ bỏ nước. đi.
  • Tiếp tục cho 2 lít nước nóng vào ấm và ủ trà trong khoảng 30 phút để nước trà tiết ra hết. Lọc lấy nước bỏ xác trà.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Đợi trà nguội hoàn toàn, cho đường vào khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
  • Thêm sữa bột và bột béo vào nguyên liệu và trộn đều.
  • Rót trà sữa vào ly, thêm lớp phủ và một ít đá, thế là xong!

Trà sữa với bột béo

Pha chế ly trà sữa béo ngậy với bột béo

2.2. Chế biến chè đậu đen với bột béo

Thêm nước cốt dừa vào chè rau câu có thể tăng cảm giác béo ngậy nhưng lại dễ bị nổi váng, đóng cục, không đẹp mắt. Thay nước cốt dừa bằng bột béo vừa giúp chè có vị thơm ngon, tạo độ sánh mịn, thơm ngậy, bảo quản tốt hơn bình thường.

Chế biến nguyên liệu:

  • 300g đậu đen
  • 50g bột béo
  • 200g đường
  • 1 chút muối
  • Đồ dùng: nồi, miếng vá, cốc nhỏ …

Cách chuẩn bị:

Bước đầu tiên: nấu đậu đen

  • Rửa sạch đậu đen với nước rồi ngâm với nước ấm khoảng 1,5-2 tiếng.
  • Cho đậu đen vào nồi ninh với 1,5 lít nước và chút muối. .
  • Thêm đường và nấu khoảng 5-10 phút để đậu ngấm.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm nước cốt dừa sánh đặc, thơm béo, ngon mê mẩn | VinID

Bước 2: Trộn với bột béo

  • Lấy 1 cái cốc và hòa tan một ít bột béo vào một ít nước.
  • Đổ từ từ bột béo hòa tan vào ấm trà, khuấy đều tay cho đến khi trà đặc lại thì tắt bếp. phòng bếp.

Chè đỗ đen

Nấu chè đỗ đen thơm nức mũi với bột béo

2.3. Làm kem với bột béo

Bột béo là một trong những nguyên liệu thiết yếu trong quá trình làm kem. Phần bột béo được trộn với sữa tươi, vani và các nguyên liệu khác để giữ được độ béo ngậy của kem trong thời gian dài.

Chế biến nguyên liệu:

  • 300ml sữa tươi
  • 50gr topping
  • 20ml vani dạng lỏng
  • 80gr bột béo
  • 50gr đường
  • li>

  • một nhúm muối
  • dụng cụ làm kem: khuôn làm kem, rây lọc

Cách chuẩn bị:

Bước 1: Đun sôi sữa tươi

  • Hòa tan bột mỡ vào nước lọc và để bột năng khoảng 3-5 phút.
  • Cho sữa tươi vào nồi đun với lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi sôi thì tắt bếp. Làm nóng và làm mát.
  • Tiến hành thêm bột mì, đường, vani lỏng và một chút muối vào sữa.
  • Rửa bằng máy đánh trứng cho đến khi hơi bông. Hoàn tất.

Bước 2: Làm kem

  • Cho hỗn hợp đã đánh bông vào hộp, dàn phẳng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-1,5 tiếng.
  • Lấy kem ra và đánh liên tục cho đến khi bông và xốp. Sau đó dọn ra đĩa, cho trái cây vào và thưởng thức ngay.

Kem

Làm kem thơm ngon với bột béo

3. Lưu ý cần biết khi dùng bột béo

  • Bạn nên chọn mua bột ở những cửa hàng uy tín như cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.
  • Nên hòa tan hết bột và chất béo với đường,
  • Không nên cho quá nhiều bột béo, vì vị trà sữa quá béo ngậy, dễ tăng cân.

Bột béo

Mua bột béo chất lượng cùng VinID

4. Cách bảo quản bột béo

Bảo quản bột béo trong hộp thủy tinh kín khí hoặc túi kín khí sẽ giữ được mùi thơm nguyên vẹn và không bị chảy nước, giảm chất lượng sản phẩm. Nên để nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Bột béo

Bảo quản bột béo trong hộp đậy kín nắp

Bột béo thường được sử dụng trong nhiều loại thức ăn vặt của người Việt Nam như trà sữa, các loại chè, kem để tạo hương vị thơm ngon, béo ngậy. Nhanh tay mua sắm bột béo uy tín, đảm bảo chất lượng qua app VinID để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn nhé!

Banner CTA Bơ trứng sữa 750

Có thể bạn quan tâm: List cách làm chè thái sữa dừa

XEM THÊM:  Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon - A TUẤN KHANG
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button