Ẩm thực

Bánh cuốn làm từ bột gạo gì? | YÊU BẾP VIỆT – Công thức nấu ăn ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bánh cuốn làm từ bột gạo gì? | YÊU BẾP VIỆT – Công thức nấu ăn ngon.

XEM VIDEO Bánh cuốn làm từ bột gạo gì? | YÊU BẾP VIỆT – Công thức nấu ăn ngon tại đây.

Canh cuon là một món ăn quen thuộc với người Hoa, không chỉ được thực khách trong nước mà cả khách du lịch yêu thích. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thắc mắc rằng bánh tráng cuốn làm bằng gì và các bước để có được một nồi bột bánh cuốn chuẩn chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua những bài viết dưới đây.

1. Bánh cuốn được làm bằng bột gì?

1.1. Bạn dùng bún gì cho bánh cuốn?

Bánh cuốn là món bánh được nhiều người yêu thích và thường được ăn vào bữa sáng vì tiện lợi, ăn nhanh, no lâu. Bánh được tạo nên bởi lớp vỏ trắng mềm và dai, dù có vẻ ngoài mỏng manh nhưng vẫn bao phủ toàn bộ phần nhân bên trong dưới bàn tay khéo léo của người làm. Vậy vỏ trắng được làm bằng gì?

Vỏ bánh cuốn

Bạn đang xem: Bột làm bánh cuốn là bột gì

Vỏ bánh quy

Câu trả lời là bột gạo thông thường, thành phần chính trong vỏ bánh burrito. Ngoài ra, bột sắn còn được thêm vào để đảm bảo vỏ được dai và không dễ bị rách khi cán, ngoài ra vỏ còn có màu trắng nên càng hấp dẫn hơn. Ngoài ra, một số người sử dụng bột gạo nếp thay vì bột sắn dây vì nó cũng có chức năng tương tự. Đây là những loại bột quen thuộc, dễ mua nên bạn có thể dễ dàng tìm mua và tự làm tại nhà.

1.2. Cách làm bánh cuốn của riêng bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột có thể dùng để làm bánh cuốn. Trong gói đó, bột đã được trộn đều với các nguyên liệu, bạn chỉ việc mua về và làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn mua, bạn có thể mua nhầm bột kém chất lượng, không đảm bảo hương vị món ăn mà quan trọng là sức khỏe. Vì vậy bạn có thể tự chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh cuốn ngon tại nhà đảm bảo vệ sinh hơn.

XEM THÊM:  Bị ho kiêng ăn gì? TOP 10 món tuyệt đối không ăn khi ho | VinID

1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bột gạo tẻ

Bún gạo bình thường

– Bún khô: 130gr

– Bột sắn dây khô: 60gr

– Tinh bột khoai tây: 70gr (có thể thay thế cơ thể bằng tinh bột ngô hoặc bột gạo trắng 50gr)

Có thể bạn quan tâm: Lợi ích khi đi du lịch một mình | VOV.VN

-Nước lọc: 1 lít

– muối

– dầu ăn

1.2.2. Các bước triển khai

Bước 1:

– Cho tất cả bột mì và nước lọc vào tô lớn theo tỉ lệ sau: 1 bột gạo: ½ bột sắn: ½ bột khoai: 4 nước. Sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để bột hòa tan trong nước mà không bị vón cục.

Pha bột làm bánh cuốn

Nhào bột

– Sau đó để bột nghỉ khoảng 4 giờ. Muốn vỏ bánh đẹp hơn, bạn nên ủ bột vào ban đêm và để bột nghỉ qua đêm nếu thời tiết mát mẻ.

Bước thứ hai:

– Điều quan trọng cần lưu ý là đối với phần bột còn lại, khoảng 1-2 giờ một lần, bạn sẽ phải xả bớt nước trên bề mặt bột. Nguyên nhân là do bánh thành phẩm không có vị bùi của bột, bánh cũng mềm, dai ăn ngon hơn. Sau đó, bạn đổ lại nước lọc với lượng vừa đổ vào âu bột khuấy đều.

XEM THÊM:  Top 20 địa điểm ăn vặt Tân Bình - Ngon rẻ, gây thương nhớ mọi đối tượng

– Sau khi xả hết nước 3-4 lần, cho ½ muỗng cà phê muối và 4 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều. Việc tráng một lớp muối sẽ giúp bánh nhanh thành hình, còn dầu ăn sẽ làm mềm bánh tráng và dễ cuốn hơn.

Khuấy đề nguyên liệu

Thêm muối và dầu rồi trộn đều

Có thể bạn quan tâm: Gơi ý 10 thương hiệu bánh trung thu sài gòn ngon nhất 2023

– Sau đó bạn lấy bột và bôi lên. Bạn có thể đăng ký theo 2 cách:

+ Để sử dụng chảo tráng: Chuẩn bị một giá treo dây có chu vi vừa với chảo. Sau đó buộc một miếng vải sạch để nó thật chặt vào khung. Khi nước sôi, bạn cho bạt bánh lên, đổ bột mì vào và bắt đầu tráng bánh.

+ Dùng chảo chống dính: Nếu ở nhà không có đủ các nguyên liệu trên, bạn có thể dùng chảo chống dính để tráng bánh.

Tìm tất cả các công thức làm bánh ướt tại đây!

2. Bánh cuốn được làm bằng loại gạo gì?

Như đã nói ở trên, bánh cuốn được làm từ bột gạo tẻ nên phải làm từ gạo tẻ. Lý do là vì gạo trắng sẽ giúp giò có độ mềm, dẻo và không bị dính vào nhau. Để chọn được gạo trắng chất lượng cao xay thành bột ngon, bạn cần chú ý những đặc điểm sau:

XEM THÊM:  giới thiệu cách làm bánh chưng ngày tết

– Nên chọn những giống lúa cũ sau khi thu hoạch một thời gian, những hạt gạo được xay xát, sàng lọc sẽ cho ra những hạt gạo không còn nhựa.

Thóc cũ cho gạo ngon lamg bánh

Gạo cũ làm bánh

– Gạo được bảo quản cẩn thận sẽ không bị mốc hay lẫn trấu, cát.

– Gạo mới thu hoạch không thích hợp vì hạt gạo lúc đó còn nhiều nhựa, sau khi xay thành bột có thể bị nhão. Bánh tráng ăn không ngon, không đạt được độ dai và nở như mong muốn.

– Loại gạo ngon thường được chọn để làm bánh cuốn có đặc điểm là có độ xốp, khô và không dính cao.

Để bột mịn và không bị chua, bạn nên ngâm gạo trong nước khoảng 3 tiếng, sau đó vo sạch dưới vòi nước. Sau đó xay thành bột và tiếp tục ngâm trong vòng 2 – 3 giờ. Khi bột lắng xuống, chúng ta đổ bỏ phần nước cũ và thêm nước mới theo đúng tỷ lệ.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bánh phở cuốn làm bằng gì và biết cách tự làm bột nở tại nhà đảm bảo vệ sinh. chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: Tự làm trà sữa đậu đỏ đơn giản tại nhà, ngon hơn ngoài quán

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button