khácTin Tức

Các má có biết bột nổi là gì không hãy cùng nhau chia sẻ

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Các má có biết bột nổi là gì không hãy cùng nhau chia sẻ.

XEM VIDEO Các má có biết bột nổi là gì không hãy cùng nhau chia sẻ tại đây.

Bột nổi là gì chắc không phải ai cũng đã hiểu hết về loại bột này đúng không ạ? Banhmro cũng đã biết vài điều về loại bột này nên hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn nhé. Bột nổi chúng ta thấy nó gần giống tên với bột nở đúng không các bạn? Đúng vậy nó chính là một loại bột nhưng có những vùng miền khác nhau gọi với những cái tên khác nhau. Tên nước ngoài của nó chính là Baking powder, đây chính là một loại hoá chất dạng men khô, nó là hỗn hợp giữa bicacbonat cùng với cacbonat và một axit yếu. Khi mà nó tiếp xúc với chất có tính axit thì nó sẽ tạo ra một phản ứng hoá học đồng thời cũng giải phóng khí CO2, nó được mọi người sử dụng để tăng khối lượng và tạo lên kết cấu của thực phẩm.

Bột nổi là gì

bột nổi là gì
bột nở – daotaobeptruong
  • Bột nổi ngoài thành phần là có chứa ¼ baking soda thì nó còn chứa một chút thành phần tinh bột ngô và một số loại muối axit cần thiết để các bạn có thể tạo lượng khí carbon dioxide giúp cho quá trình nên men khi nướng bánh.
  • Bột nổi các bạn nhìn thấy nó là một loại bột mịn có màu trắng tinh, nó dễ hút ẩm cũng cực kỳ dễ tan trong nước.
XEM THÊM:  List cách nấu đậu phộng nhanh mềm

Các loại bột nở quen thuộc

Loại  1: Baking Soda

  • Đây là một loại dạng bột mịn trắng, nó còn được gọi với một tên khác là sodium bicarbonate, nó được sử dụng có tác dụng như một chất men. Nó được dùng nhiều trong món ăn, làm bánh và tạo độ xốp mềm cho nhiều các loại bánh khác nhau.
  • Nguyên ký là khi các bạn trộn bột baking soda vào với phần bột nhão cùng với một số loại axit khác và đem nướng thì khi đó baking soda sẽ được phân tách thành phần khí cacbon dioxide và làm cho bánh nở ra.

Loại 2: Baking Power

  • Đây nó cũng chính là một dạng giống với bột baking soda bởi nó cũng là dạng bột mịn màu trắng, cũng gồm có tinh bột ngô cùng với muối acid, chất tạo bọt..
  • Loại này giúp cho bánh nở ra với độ như mong muốn.

Loại 3: Men nở

  • Loại này thường được dùng trong sản xuất bánh mỳ, giúp cho bánh nở đều
  • Có 3 loại men chính đó là men khô, men tươi và men instant.

Bột nổi là gì chắc hẳn các bạn đã biết rồi đúng không các bạn. Bột nổi có công dụng trong quá trình làm bánh, chế biến thực phẩm. Men nổi là loại men các bạn dễ dàng mua được tại các cửa hàng tạp hoá siêu thị. Chính vì thế các bạn hãy chuẩn bị cho gia đình những phần bánh ngon nhé. Chúc các bạn sẽ thành công và luôn đồng hành với BanhMro trong năm 2021 này.

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button