Ẩm thực

Cách nấu bún bắp bò ngon ngọt – đậm đà ăn hoài không chán

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu bún bắp bò ngon ngọt – đậm đà ăn hoài không chán.

XEM VIDEO Cách nấu bún bắp bò ngon ngọt – đậm đà ăn hoài không chán tại đây.

Có ai muốn nghe về món phở bò không? Từng sợi bún mềm, dai, ăn kèm với thịt bò giòn, nước dùng đậm đà, lôi cuốn, thơm ngon và tinh tế. Đặc biệt để giúp bạn có cách nấu bún bò Huế, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả mọi thứ từ đầu đến cuối!

cách nấu bún bắp bò 1

Bạn đang xem: Bun bap bo

Cách nấu bún bò

So với cách làm bún bò thông thường, cách làm bún bò Huế chuẩn cần có thêm một chút nước mắm đặc sản của địa phương.

Chuẩn bị vật liệu

  • 500g móng bò
  • 300g gân bò
  • 1 móng giò heo
  • 500g tủy xương
  • Nước sốt màu
  • 400g bún
  • Gừng
  • Sả
  • Hành tím khô
  • Tỏi
  • Gia vị: bột nêm, đường, dầu điều …
  • Rau răm: ngò gai, ngò gai, giá đỗ, bắp chuối …
  • Nguyên liệu: giò, chả, thịt …
  • li>

  • Hương và màu: điều đỏ 45g, dầu ăn 45ml, hành 30g, tỏi 30g

Các bước nấu bún bò

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên dùng sả, gừng, bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Chân giò, bạn rửa sạch với chút muối và rượu trắng cho hết mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại và cắt miếng vừa ăn.

– Đối với xương ống, bạn rửa sạch với các nguyên liệu trên, sau đó rửa sạch lại. Có thể cắt thành từng miếng nhỏ.

cách nấu bún bắp bò 2

– Thịt bò rửa sạch hoặc ngâm với chút muối, rượu trắng hoặc nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch, lau khô và cố định bằng cán chỉ. Ngoài ra, thăn giúp giảm co rút khi nấu chín.

XEM THÊM:  3 cách làm lươn xào sả ớt ngon, thơm cay cực đưa cơm

Bước 2: Chần nhẹ xương ống bò

– Bạn đặt một nồi nước lên đó và đun sôi. Sau đó cho xương, thịt bò, gân và chân giò vào và chần qua. Vớt hết bọt và làm cho món ăn có màu đẹp. Tiếp theo, bạn cắt gân thành từng miếng vừa ăn.

– Pha 3 muỗng nước mắm ruốc với ½ chén nước rồi khuấy đều.

cách nấu bún bắp bò 3

Bước 3: Bến thuyền

Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Chất Ngất Cho Dịp Cuối Tuần

– Bạn ướp tất cả thịt với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê mắm tôm pha loãng, 2 thìa cà phê hành tím băm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê sả băm.

p>

Bước 4: Luộc thịt bò và chân giò

– Bạn cho 3 lát sả và ½ lượng gừng vào đáy nồi áp suất. Sau đó cho xương heo và nước lèo vào. Cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy vung đun sôi.

– Đợi sôi, sau đó giảm lửa và nấu thêm 5 phút. Vớt cá linh vào một tô nước lạnh để thịt săn chắc chứ không bị nhão.

– Bạn cho phần sả và gừng còn lại vào đáy nồi áp suất, cho thịt bò vào rồi cho thịt bò vào. Để sâm sấp mặt thịt. Bìa và đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa và nấu trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, bạn vớt thịt bò ra cho vào tô nước lạnh.

cách nấu bún bắp bò 4

Bước 5: Nêm nước dùng

– Bạn cho nước luộc bò, nước hầm xương vào nồi rồi thêm nước lạnh.

XEM THÊM:  Cách làm mắm tôm chua Huế chua mặn, ngọt thơm, đậm đà

– Sau đó đun sôi, thêm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chén nước mắm Huế.

– Để nước dùng thơm và đẹp mắt hơn: Đun nóng 2 muỗng canh dầu, phi 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Đợi đến khi sả và tỏi săn lại, có mùi thơm thì cho 2-3 thìa dầu điều vào rồi tắt bếp. Bây giờ bạn cho hỗn hợp này vào nồi để ninh nước hầm xương.

Bước 6: Nấu Phở Bò

– Bạn thái nhỏ một ít rau răm, hành lá, ngò gai và hành hoa thái mỏng. Thịt thái mỏng rồi chần bún qua nước sôi cho mềm từng sợi.

– Sau đó, bạn cho thịt nguội, gân, huyết lợn, móng giò, rau thơm thái nhỏ và nước dùng lên trên. Khi ăn bạn có thể cho thêm bắp chuối xay, rau muống, giá đỗ, chanh và tiêu vào, hấp dẫn vô cùng.

cách nấu bún bắp bò 5

Chọn nguyên liệu cho món bún bò

Có thể bạn quan tâm: Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về

Để có cách nấu bún bò chuẩn nhất thì khâu chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon cần đặc biệt lưu ý. Khi đi chợ cần lưu ý những điều sau:

Cách chọn thịt bò ngon

-Bạn chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ mịn, có mùi thơm của thịt bò, mỡ bò có màu vàng nhạt.

– Chị em nên chọn mua thịt bò ở những cửa hàng tạp hóa uy tín, đảm bảo vệ sinh và có nguồn gốc rõ ràng. Thịt sau khi rã đông vẫn có màu đỏ tươi, không đổi màu, có mùi thơm.

XEM THÊM:  Sử dụng nước ép trái cây làm đẹp da sao cho đúng cách

mách bạn cách chọn nguyên liệu nấu bún bắp bò 1

Cách chọn gân bò ngon

– Bạn nên mua gân bò tươi, có màu trắng hồng và có mùi thơm.

– Không chọn gân có màu khác thường như màu vàng, vì gia súc có thể bị nhiễm bệnh.

-Không chọn miếng gân bò bị khô, tiết dịch vàng, có mùi khó chịu.

Cách chọn những người hâm mộ mới

– Nhìn sợi bún, nếu thấy sợi bún hơi nát, dễ đứt, sờ vào thấy mịn và dính thì đó là bún tự nhiên được làm từ gạo. Không nên chọn những sợi quạt dai, không đứt gãy, không bóng.

– Nhìn vào màu sắc của quạt: chọn quạt màu trắng kem hoặc màu sẫm hơn. Không chọn quạt hoặc thuốc tẩy có chứa cỏ cà ri có màu trong và sáng.

– Hương vị bún: bún ngon có vị chua nhẹ, không quá nồng do trong quá trình chế biến, bún có vị chua tự nhiên của nước vo gạo. Ngoài ra, khi ăn bún sẽ có hương vị của bún tự nhiên.

mách bạn cách chọn nguyên liệu nấu bún bắp bò 2

Vậy là bạn đã học được cách làm bún bò kiểu Huế siêu hấp dẫn. Cuối tuần mà có một tô mì nóng hổi như thế này thì thật tuyệt phải không các cô gái, hãy nhanh tay học để thưởng cho gia đình nhé.

Xem thêm: 5 cách ướp thịt nướng ngon mềm không thua kém hàng quán

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button