Ẩm thực

Top 7 món ăn ngon từ cá chép giòn và cách làm đơn giản tại nhà – ALONGWALKER

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top 7 món ăn ngon từ cá chép giòn và cách làm đơn giản tại nhà – ALONGWALKER.

XEM VIDEO Top 7 món ăn ngon từ cá chép giòn và cách làm đơn giản tại nhà – ALONGWALKER tại đây.

Hiện nay, cá chép giòn là loại hải sản ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Vì đây là loại cá có thớ thịt giòn, hương vị thơm ngon, hấp dẫn nên được người tiêu dùng yêu thích. Cá chép giòn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như xào, nấu canh, ăn lẩu, kho tộ … Bài viết dưới đây topanuong.com sẽ chia sẻ đến các bạn những món ăn ngon nhất được chế biến từ loại cá này.

Nội dung

Bạn đang xem: Cá chép giòn làm món gì

  • 1 con cá diếc om dưa đỏ và om
  • 2 con cá diếc nướng muối ớt
  • 3 con cá diếc xào cần tây
  • 4 miếng cá diếc chiên giòn với dầu Chiên
  • 5 con cá chép rán
  • Lẩu 6 con cá chép
  • Cháo 7 con cá chép

Cá chép om kim chi

Cá Chép xào dưa giòn Cá chép cũng là một món ăn đơn giản và dễ làm nhất, cái ngon của món ăn này cũng dễ đưa cơm.

Nguồn cung cấp:

  • Cá chép giòn loại lớn 700g – 1kg (trưởng thành)
  • Dưa bắp cải
  • Thì là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô
  • Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Thực hiện:

  • Bước 1: Làm sạch cá chép, dùng dao rạch 2 đường chéo trên mình cá, nấu nhanh cho thấm gia vị. Dưa chuột rửa sạch với nước để bớt vị chua. Bỏ rễ thì là và hành lá, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm. Cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ
  • Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.
  • Bước 3: Chiên cá với lửa vừa, thêm một chút dầu ăn và phi thơm hành khô băm nhỏ cho thơm. Sau đó cho cà chua và kim chi vào xào cùng, nêm chút hạt nêm.
  • Bước 4: Khi mướp chín, cho một bát nước vào đun sôi. Đợi mướp sôi thì đậy vung cho cá vào nấu thêm 10 phút.
  • Bước 5: Khi cá kho đã thấm gia vị, bạn cho thì là, hành lá, ớt sừng vào đun khoảng 1 phút, đợi nước cạn bớt rồi mới đun. .Hương vị sẽ bị mất.

Khi món ăn ngon, bạn thấy cá chín đều, thịt cá giòn mà không bị nát. Dưa chua vừa phải và có độ cay vừa phải. Dùng nóng với cơm hoặc cuốn bánh tráng với một ít bún, chấm với nước chấm rau răm rất ngon.

Cá trắm nướng muối ớt

Thịt Cá Chép Giòn có khả năng chống cháy tốt, thịt không bị co lại khi nướng mà vẫn săn chắc, đặc và giữ được vị béo ngọt đặc trưng của cá. Chính vì vậy món Cá trắm nướng muối ớt này cũng được nhiều người yêu thích

Nguồn cung cấp:

  • Cá chép giòn: 1 con (1,5kg đến 2kg)
  • Gia vị: muối, tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn …
  • Dụng cụ cần thiết để nướng cá là: xiên, hoặc nướng trong chảo sắt (vì cá chép tương đối lớn nên dùng xiên tre sẽ tiện hơn).

Thực hiện:

  • Bước 1: Cá trắm giòn khi mua về bạn rửa sạch vảy, lọc bỏ nội tạng ở bụng cá rồi thái từng thớ trên lưng cá để ngâm chua. Gia vị dùng để ướp cá là muối, tỏi, ớt, sau khi giã nhuyễn bạn dùng găng tay xoa đều để gia vị ngấm, bạn ướp cá trong vòng 20 đến 30 phút.
  • Bước 2: Khi hết thời gian ướp, xiên cá vào xiên hoặc kẹp bằng tre nhỏ rồi đặt lên bếp than hồng. Khi nướng, bạn nhớ lật mặt cá để cá chín đều. Dầu ăn hoặc mật ong cũng có thể được thêm vào để cá có màu vàng, giòn, nổi bật khi nướng.
  • Bước 3: Sau khi cá chín, bày ra đĩa với các loại rau thơm ngon. Thành phẩm của món ăn này yêu cầu cá vàng, dai, vị cá vừa phải, dậy mùi thơm hấp dẫn khi chấm cùng nước chấm gừng tỏi.

Một cách nướng khác là bạn có thể dùng giấy bạc để nướng. Ưu điểm của phương pháp này là giữ được cá sạch và không bị bẩn, nhưng nhược điểm là cá nướng sẽ bị khô, không có màu vàng nổi bật, giảm cảm giác ngon miệng.

Cá chép xào cần tây

Xem thêm: NATURAL Gia Vị Nấu Bún Bò Huế – Cách nấu Bún Bò Huế bằng gói gia vị cực kỳ đơn giản

Cá chép xào cần tây Một món ăn ngon, độc đáo và hấp dẫn. Bạn nào chưa ăn thì nhanh tay làm nhé, món này làm rất đơn giản và có mùi vị rất đặc biệt.

Nguồn cung cấp:

  • 500 – 700g phi lê cá diếc giòn (ăn nhiều thịt như bụng và lưng, không dùng thịt gần đuôi – nhiều xương).
  • 1 bó cần tây, hành tím, gừng tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, xì dầu …

Thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch phi lê cá diếc giòn rồi cắt thành từng lát mỏng để cá cuộn lại khi chiên sẽ ngon. Bóc tỏi, hành tím băm nhỏ, gừng đã bóc vỏ để riêng vào bát. Ướp cá với gia vị, tiêu, nước mắm, gừng trong 15 phút. Rau cần rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào nồi, phi tỏi và hành tím cho thơm, cho cá vào xào, nêm chút xì dầu rồi cho rau vào xào. – Đảo nhanh tay trên lửa lớn trong khoảng 50 giây và cần tây đã hoàn thành.
  • Bước 3: Nếu bạn muốn món ăn có màu đẹp mắt, hãy thêm một chút tiêu để món ăn có hương vị đậm đà hơn. Cho ra đĩa, rắc ít ngò rí, dùng nóng

Cá chép chiên

Thực đơn tiếp theo được topanuong.com nhắc đến trong danh sách này là món Cá Chép Chiên Nướng chỉ cần nếm thử là ghiền, vị ngon khó cưỡng. Đây cũng là món ăn thường xuất hiện trong các bữa tiệc chiêu đãi hoặc các dịp lễ tết.

Nguồn cung cấp:

  • Cá chép tươi nguyên con, cá trưởng thành nặng 2-3 kg;
  • Hành lá, sả, ớt tươi, cà rốt, ớt xanh; nấm, đậu Hà Lan, cần tây, đậu nành
  • Dầu ăn.
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu …

Thực hiện:

  • Bước 1 : Bạn sơ chế cá diếc giòn, bỏ mang và ruột, lọc lấy thịt, thái miếng nhỏ. Thái miếng mỏng để khi chiên cá sẽ ngon. Ướp cá trong vòng 15 phút với chút hạt nêm, tiêu, nước mắm.
  • Bước 2: Xào một chút, đập dập hoặc cắt lát sả bạn đã nhặt, ớt cắt lát, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu nành xắt mỏng cùng nấm và hẹ. Rửa sạch các thực phẩm trên.
  • Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho hành khô vào xào cho thơm thì cho cá mòi vào xào chín tới rồi cho rau vào. Đảo nhanh trên lửa lớn trong khoảng 50 giây cho đến khi rau chín. Có thể được sử dụng trên một đĩa.

Cá diếc chiên xù Món này khi nấu lên có nhiều màu sắc đặc trưng, ​​bày lên đĩa cùng với ít ngò sẽ rất bắt mắt. Món ăn hấp dẫn bởi mùi thơm của các loại rau và gia vị. Thịt Cá chép giòn dai và thơm như thịt bò. Món ăn này không quá phức tạp và hoàn toàn có thể làm được để gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần.

Cá chép chiên

Cá chép chiên, một món ăn địa phương, quen thuộc với hầu hết người Việt Nam. Nếu bạn đã quá quen thuộc với cách chiên cá đơn giản và truyền thống. Sau đây, topanuong.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chép rán thơm ngon, hấp dẫn.

Nguồn cung cấp:

  • Phi lê cá chép giòn 500g
  • Trứng: 2 quả (hoặc bột nghệ)
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, ớt …

Thực hiện:

  • Bước 1: Làm sạch phi lê cá diếc rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp trong khoảng 15 phút
  • Bước 2: Cho vụn bánh mì và vụn bánh mì vào một bát riêng, sau đó tách lòng đỏ trứng (bạn cũng có thể dùng nghệ để thay thế), thêm một chút nước và trộn với vụn bánh mì Làm một hỗn hợp lỏng. Đặc. Nhúng từng con cá vào hỗn hợp đã chuẩn bị, sau đó lăn qua lăn lại vụn bánh mì để cá dính vào vụn bánh mì.
  • Bước 3: Bật lửa, cho dầu vào chảo, đun đến khi dầu nóng thì cho cá viên vào chiên cho đến khi vàng và giòn (chiên đến khi chả cá chín vàng). vàng và giòn) nhanh hơn. ). Khi cá đã chín vớt cá ra và đặt lên khăn giấy để thấm bớt dầu.
  • Bước 4: Món cá diếc tẩm bột thành phẩm của bạn thật tuyệt vời. Sau khi dọn ra đĩa và xếp chúng thành hình tròn xoáy đẹp mắt.

Xem thêm: 13 món ăn từ mực ngon quên sầu, bạn đã thử chưa? | Organica

Sắp xếp xà lách, cà chua và dưa chuột vào đĩa và dùng với cá chép rán . Chấm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt rồi cuốn vào bún, bánh tráng, món này ngon cơm gia đình.

Lẩu cá chép

Chúng ta không nói đến món Cá Chép Giòn ngon tại Lẩu Cá Chép là một sai sót lớn. Món lẩu cá chép giòn này là món ăn tuyệt vời trong ngày thu mát mẻ hay ngày đông se lạnh.

Nguồn cung cấp:

  • Cá chép 1,5kg
  • lô 100g
  • 1kg cà chua
  • 500g xương gà
  • thì là, hành tây, cải bó xôi
  • 400g bún tươi
  • muối, bột nêm, đường, nước mắm ngon, ớt tươi, gừng
  • dầu ăn

Thực hiện:

  • Bước 1: Chọn một con cá trắm còn sống, làm sạch, đánh vảy, bỏ vây và đuôi, dùng dao sắc lọc lấy phần thịt, bày ra đĩa. Chọn những quả cà chua chín đỏ, cắt nhỏ vỏ trầu, xào trên lửa nhỏ cho đến khi chín đỏ và mềm, nêm muối, đường. Nhặt bỏ thì là, bỏ rễ già. Hành lá cần rửa sạch với nước, cắt khúc khoảng 5 cm, bày ra đĩa.
  • Bước 2: Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước và gừng băm trong khoảng một giờ. Thỉnh thoảng hớt bớt nước để nước dùng được trong. Loại bỏ xương.
  • Bước 3: Cho cà chua đã xào vào, nêm từ từ, nêm nếm gia vị, đường, nước mắm, chua ngọt vừa ăn.

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh gia vị dựa trên độ ngọt của cà chua. Ăn cá chép giòn cần tây thái mỏng hoặc nhiều loại rau khác như măng, hoa chuối để chấm với món ăn nóng rất ngon, cộng với vị ngọt giòn của cá chép dai bạn và người khác sẽ ấn tượng mãi không thôi. Ăn lẩu ngon.

Cháo cá chép

Trong Đông y, Cá chép được coi là một vị thuốc chữa bách bệnh rất tốt và Cá chép khủng cũng không ngoại lệ. Người bị phù thũng, mang thai hoặc sau sinh thiếu sữa, thường xuyên ăn cá chép để bồi bổ.

Nguồn cung cấp:

  • Cá chép giòn
  • Một bát gạo nếp (có thể dùng gạo tám, hoặc gạo tẻ trộn với gạo tẻ, …)
  • Các lát gừng: theo muỗng canh
  • Hai củ hẹ cắt nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu mè, tiêu.

Thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch cá, lọc, thái miếng mỏng, cho vào tủ lạnh.
  • Bước 2: Sau khi lọc bỏ xương và đầu cá, cho vào nồi nấu cháo với gạo tẻ để cháo ngọt hơn.
  • Bước 3: Sau khi cháo chín, lọc bỏ phần đầu và xương cá, nêm thêm gia vị, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê dầu mè, đảo đều, thái miếng mỏng. Phi lê cá có thể được đun sôi trong nồi. .
  • Bước 4: Để ăn, bạn cho cá vào tô, múc cháo đã nấu sẵn vào nồi, trên cùng với gừng thái chỉ, hành lá cắt nhỏ và tiêu, rất ngon.

Vậy là xong, món ăn của chúng ta đã sẵn sàng. Thật đơn giản phải không?

Theo đông y, cá diếc có tính dương, thịt cá diếc có tác dụng lợi tiểu, hạ sốt, giúp tiêu hóa, giúp bài tiết, đào thải độc tố. Thịt cá chép giòn có chứa omega-3 hạn chế quá trình lão hóa, bổ sung dha ngăn ngừa các bệnh về mắt, não … với nhiều lợi ích cho sức khỏe và là cách chế biến món ăn với cá chép giòn dễ làm. com giới thiệu hi vọng mỗi công thức sẽ mang đến một hương vị và màu sắc riêng khác nhau tạo nên sự mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm sushi kiểu Việt đơn giản, ngon mê li – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

XEM THÊM:  List Bánh hồng Quy Nhơn là gì? Cách làm bánh hồng và nơi mua
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button