Ẩm thực

cá lăng nấu canh chua

Ông xã thích mê, xuýt xoa khen ngon với món canh chua cá lăng

Canh chua cá lăng là một trong những món canh phổ biến và rất được yêu thích tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể làm được món canh chua thơm ngon chuẩn vị này nếu áp dụng công thức dưới đây.

Cá lăng là một loài cá da trơn, nước ngọt, thuộc họ bagridae và có nguồn gốc ở Indonesia. Cá lăng có nhiều công dụng đối với sức khỏe như lợi tiểu, tốt cho mắt, tốt cho da, tốt cho sức khỏe xương khớp và giúp phát triển não bộ cực hiệu quả. Cá lăng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, canh chua cá lăng phổ biến và được yêu thích hơn cả. Nếu muốn có một tô canh chua cá lăng thơm ngon, chuẩn vị, hãy tham khảo cách chế biến trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: cá lăng nấu canh chua

1Nguyên liệu nấu canh chua cá lăng

2Cách nấu canh chua cá lăng ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cá lăng bạn mua về rửa sạch với nước ấm hoặc giâm để làm sạch nhớt để khử mùi tanh của cá, cắt khoanh vừa ăn.

XEM THÊM:  cách nấu bò cari

Xem thêm: Cách làm khoai lang chiên đơn giản

Thơm, cà chua, bạc hà và đậu bắp rửa sạch với nước, cắt vừa ăn. Rau ôm và ngò gai cắt nhuyễn. Ớt sừng cắt khoanh.

Mua nguyên liệu nấu canh chua tại Bách hoá XANH:

Bước 2: Nấu canh chua cá lăng

Nấu sơ qua các thành phần

Khi cà chua hơi mềm, bạn đổ 1,2 lít nước vào và đun cho sôi. Cho vào nồi canh 2 lát gừng để khử mùi tanh cá, 1 thìa đường phèn để canh có vị ngọt thanh và 1 muỗng cafe muối.

Khi nước sôi, bạn cho cá lăng vào và nấu trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho thơm vào và nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ thìa cafe muối. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Nếu canh có bọt thì vớt bọt cho nước trong. Cuối cùng, cho hành tây và hành lá vào, để sôi khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

3Thành phẩm

Xem thêm: Canh Chua Cá Chép

canh chua cá lăng

Vậy là món canh chua cá lăng đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Cá lăng là một loại cá da trơn nên khi mua về, bạn phải sơ chế thật kỹ để bỏ hết độ nhờn nhé. Ngoài ra, khi nêm nếm canh chua cá lăng này, bạn không nên sử dụng bột ngọt để giữ lại vị chua ngọt tự nhiên của cá. Công thức này khá nhanh và đơn giản, nếu thực hiện theo bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đấy. Món canh thơm ngon với vị chu chua ngọt ngọt rất hấp dẫn và đáng thưởng thức đó nha!

XEM THÊM:  cách quay heo miếng

Nếu bạn là fan của các món canh chua thì chắc chắn không thể bỏ qua món canh này rồi. Cùng tham khảo công thức rồi vào bếp thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé!

Có thể làm món canh chua ngon hơn với gói gia vị hoàn chỉnh tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm: Tiết lộ cách nấu canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button