Cách làm cá trắm kho tương bần chuẩn vị Bắc ngon không cưỡng lại được

Khi thời tiết sang thu, hãy trổ tài và cho ngay một nồi cá chép om xì dầu thơm ngon vào nồi cơm điện, còn chần chừ gì mà không thử nhỉ? Nồi cá kho này rất đậm đà gia vị, thịt cá mềm ngọt mà không bị nát, nước lèo chấm với mắm kho quẹt càng thơm, càng ăn càng ghiền. Nếu bạn làm món này cho cả nhà thì chắc chắn sẽ tốn rất nhiều tiền.

Đặc biệt cách làm cá chép om xì dầu không hề khó. Kho càng cẩn thận thì nồi cá kho càng cứng, thơm ngon mà không bị nát, nát. Cùng tham khảo công thức siêu chuẩn dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cá trắm kho tương

Chuẩn bị vật liệu

Cá chép là một trong những loài cá nước ngọt, thịt chắc, giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon thì ai cũng biết. Sự kết hợp của cá chép và nước tương khiến món ăn này càng thêm ngon. Cách làm cá chép om dưa không khó, cùng mình chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay thôi nào.

  • Cá chép: 1 con lớn> 1kg (hoặc mua 4-5 con làm sẵn)
  • Thịt ba chỉ: 150g
  • Nước sốt thịt heo: 400ml
  • li >

  • Gừng: 1 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 3 cọng
  • Hành lá: 4 cọng
  • Hành tím : 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 củ
  • Gia vị: Tất cả gia vị: nước dừa, tiêu, mắm ngon, hạt nêm, bột canh, dầu hào, đường, bột ngọt

Chọn thành phần

Muốn nấu món cá diếc kho tộ ngon, bạn nên mua cá diếc to, tốt nhất là con nặng trên 1 kg, còn sống, bơi lội tốt trong nước. Vì cá dưới 1 kg thường nhiều xương, ít thịt.

XEM THÊM:  Tác dụng của lá dâu tằm với da mặt có thể bạn chưa biết?

Cá chép tươi có đôi mắt long lanh, thịt trong và săn chắc, mang màu đỏ tươi. Không mua nếu quan sát cá có mắt đục, thịt nhão hoặc mang màu đỏ sẫm.

Chị em nên chọn miếng thịt có tỷ lệ mỡ, mỏng cân đối và kết dính với nhau. Bạn không nên mua miếng thịt có lớp da quá dày vì đây là loại lợn được nuôi lâu ngày, khi nấu lên sẽ không được mềm như mong muốn.

Khi mua thịt, hãy tìm và mua những phần da khô, có màu trắng hồng và không có mùi. Cùi bên trong có màu hồng tươi, thớ thịt trắng trong, mỡ trắng đục.

Có thể bạn quan tâm: Gà nướng nguyên con: Cách làm, mẹo nướng nhanh chín ngon nhất

Cách làm cá chép om dưa kiểu miền bắc ngon như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi khi các món ăn của bạn được chuẩn bị và trải nghiệm.

Tham khảo cách làm món cá chép om ớt

Chuẩn bị vật liệu

Cá chép sau khi mua về bạn mổ bụng, bỏ ruột rồi rửa sạch. Tiếp theo là công đoạn tẩy cặn, cắt bỏ phần vây thừa, sau đó dùng muối và gừng băm nhỏ lau sạch mùi tanh trên bề mặt.

XEM THÊM:  Ăn hết cả nồi cơm với món rau muống xào thịt bò

Sau đó rửa thật sạch với nước và cắt cá thành từng lát mỏng dày khoảng 2 phần. Ướp cá với chút muối, đường, nước mắm ngon, tiêu khoảng 20 – 30 phút để cá thấm đều gia vị.

Rửa sạch thịt xông khói và cắt thành từng miếng vừa ăn

Gọt vỏ riềng, rửa sạch và chia thành 2 phần. Một số bạn băm nhỏ, số còn lại băm nhỏ

Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát

Rửa và cắt lát ớt

Phần ngọn của cây sả, bỏ phần vỏ già, rửa sạch và đập dập

tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt đôi

Xem thêm: 3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà

Bỏ phần gốc của hành lá, rửa sạch và thái nhỏ

Cách làm cá chép om dưa kiểu bắc ngon

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi có đáy dày để đựng cá và đặt phần riềng đã thái vào đáy nồi. Tiếp đến cho sả, cá chép, bì lợn vào. Tốt nhất bạn nên cho thịt ba chỉ lên trên để khi nấu, mỡ sẽ chảy ra và giúp cá ngon hơn, ráo dầu hơn.

Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại như: tỏi, hành tím, hành lá, ớt, gừng, riềng băm nhỏ lên trên bề mặt. Sau đó bạn cho 400ml nước sốt bần đã chuẩn bị vào nồi cá và ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Cho cá vào kho với lửa vừa khoảng 5 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của gia đình. Tiếp tục đun cá trên lửa nhỏ cho đến khi cá chín mềm.

XEM THÊM:  Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ thành công ngay từ lần đầu

Bước 4: Bày cá ra đĩa, rắc chút tiêu, hành lá, ớt lên trên và dùng nóng.

Cần cá chép kho tương

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể có một đĩa cá chép om dưa kiểu miền Bắc thơm ngon rồi. Từng miếng là một miếng, có màu vàng nâu và mịn, thịt cá không bị nát, ăn có vị dẻo, mềm, ăn ngay vào cảm giác mềm, ngọt, đầy đặn, thơm ngon, rất hợp khẩu vị. Đặc biệt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của thịt ba chỉ, mùi thơm đặc trưng của riềng sả, cay nồng của tiêu và ớt sừng. Combo này thật hấp dẫn phải không? Nhớ chuẩn bị một nồi cơm lớn để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Tham khảo cách làm món cá chép om dưa

Tạm thời

Cách làm cá chép om dưa ngon không cưỡng lại được với 4 bước đơn giản. Khi thời tiết chuyển mùa, phải có một nồi cá chép om dưa mới ngon. Chúc bạn may mắn với công thức mới này và đừng quên chia sẻ bài viết này để biến công thức làm cá siêu dễ này trở nên dễ tiếp cận hơn nhé.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN PHA CHẾ 5 MÓN SINH TỐ TRÁI CÂY | &quotUỐNG LÀ NGHIỀN&quot – Jarvis

Viết một bình luận