Top 20 bánh mì Việt Nam chuẩn vị đặc sản nối tiếng từ Bắc chí Nam (phần 1)

Nguồn gốc của bánh mì Việt Nam

Khi người Pháp đến Sài Gòn vào thế kỷ 19, họ cũng mang theo văn hóa ẩm thực của mình đến đó, bánh dày. Món ăn này được người Việt Nam rất ưa chuộng, thay bánh mì sẽ mềm hơn, ruột mềm và ngắn hơn.

Ban đầu, bánh mì là món ăn của tầng lớp thượng lưu, về sau nó trở nên phổ biến hơn. Năm 1958, tiệm bánh mì Hòa Mã ra đời, đánh dấu một mốc son lịch sử của bánh mì Việt Nam, đưa ẩm thực Pháp đến gần hơn với Sài Gòn. Để tạo điều kiện cho những người đang vội đi làm và đi học, chủ quán còn chủ động lấy bụng bánh mì ra và cho toàn bộ nhân vào nên không cần cho vào đĩa.

Bạn đang xem: Các loại bánh mì ngon

Năm tháng trôi qua, bánh mì cũng thay đổi và phát triển mang đậm dấu ấn Việt Nam. Nhân bánh ngày càng ngắn, vừa đủ một người ăn, độ xốp của bánh cho phép tương hỗ chứa thêm nhân, không chỉ là nước chấm thịt nguội, thịt nguội đơn thuần mà còn có các món ăn Việt Nam: dưa cải, ngò gai, dưa leo, chà bông. Chả viên, thịt quay, cá hộp … Cho đến bây giờ, có thể nói, muốn ăn bao lâu thì có thể cho bất cứ thứ gì vào bánh mì Việt Nam!

XEM THÊM:  Mỳ ý sốt kem gà nấm - Savoury DaysSavoury Days

Vậy, hãy cùng điểm qua những món bánh mì đặc trưng của khắp mọi miền đất nước nhé!

1. Bánh mì chảo (Hà Nội)

Bánh mì chảo là một loại bánh rất đặc biệt, vì nhân đều cho vào nồi, tức là sốt thịt, trứng, xúc xích, chả cá, phomai … nhân nhiều không ăn được. Mỗi nơi bán bánh mì đều có cách làm khác nhau nên bạn cứ ăn hoài không chán nhé!

2. Bánh mì cay (Phòng biển)

Xem thêm: Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bánh cay hay còn gọi là bánh mì chỉ được nhồi với nước sốt Hải Phòng, nhưng một khi đã ăn, bạn sẽ muốn nhiều hơn nữa. Bánh mì nóng giòn bên ngoài và sốt thịt béo ngậy bên trong khiến bạn muốn ăn ngay.

3. Bánh mì bột lọc (Miền Trung)

Có thể bạn chỉ mới nghe đến nó lần đầu, nhưng đừng hiểu nhầm, đó là một loại bánh mì Midlands quen thuộc và có vị rất lạ. Nhân nhồi là bánh bột lọc bên ngoài, bánh mì giòn bên trong, bánh bột lọc dai dai bên trong. Ồ! Quả thật là món ăn một lần trong đời.

XEM THÊM:  List Bí quyết uống rượu không bị say

4. Bánh mì chả cá (Miền Trung)

Bánh mì kẹp chả cá chiên giòn, không dầu mỡ, ăn bánh mì chả cá hấp là có ngay! Bánh mì với dưa chua, chả cá thơm, dưa chua giòn ngon. Chỉ nghe thôi đã khiến miệng tôi ứa nước miếng!

5. Bánh mì ép (Shun Tim Hue)

Nhân bánh mì đều là những món ăn quen thuộc với bánh mì Việt Nam, như chả giò, dăm bông, chả bông … với hành ngò và kim chi. Nhưng điều đặc biệt của loại bánh mì này là nó được nướng và ép lại nên bánh mì giòn ngon không thể tả nổi.

6. Bánh mì gà xé (Đà Nẵng)

Nếu bạn muốn nhân bánh mì mới? Không cần tìm đâu xa, đây là một món bún gà xé ngon tuyệt. Vẫn là kim chi ngò gai nhưng ăn kèm với gà xé thì ngon tuyệt cú mèo.

7. Bánh mì Mẹo (Hội An)

Bánh mì Hội An còn có nhân thịt, xíu mại, chả giò, chả, rau và nước chấm ngon, nhưng đặc biệt hơn là bánh mì này có hai đầu nhọn trông lạ mắt và ăn rất ngon để thu hút khách nước ngoài. với Đà Nẵng.

8. Bánh mì Siu Mai (Đà Lạt)

Có thể bạn quan tâm: Top 10 địa điểm ăn uống quán ăn gia đình ngon nhất Quận Bình Tân – Hoa Mai Quán

XEM THÊM:  6 điều cần biết về lá húng tây có lợi cho sức khỏe của bạn

Bánh mì xíu mại nóng hổi, ​​thơm ngon, những viên ô mai béo ngậy và bánh mì giòn rụm ăn trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt thật tuyệt cho những ai thích thức dậy buổi sáng ở một nơi xa. Đúng?

9. Bánh tẻ (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Bánh mì chả cá ăn nóng là ngon nhất vì chả cá còn nóng hổi, ​​dai mà bánh vẫn giòn, không bị dầu, rau răm thơm và nước chấm. Một khi bạn đã ăn, bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn nữa.

10. Bánh lau (Sài Gòn)

Đối với nhiều du khách nước ngoài, việc ăn ruột động vật không còn xa lạ, nhưng đối với những du khách “sành ăn” ở Sài Gòn thì ăn nhiều phần như bánh mì với phần bụng giòn tan, béo ngậy từ lá mía. tốt để ăn.

Mời các bạn ăn 20 món bánh mì Việt Nam nổi tiếng từ bắc chí nam (Phần 2)

Vậy là bạn đã xem 10 món bánh mì ngon của Việt Nam. Cùng đón xem 10 món bánh mì nữa trong phần tiếp theo của điện máy xanh nhé!

Xem thêm: Cách bảo quản thịt cá trong tủ lạnh tươi ngon đúng cách

Viết một bình luận