Ẩm thực

4 loại hạt giống làm rau mầm dễ trồng, bổ dưỡng cho sức khỏe | Lisado

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 4 loại hạt giống làm rau mầm dễ trồng, bổ dưỡng cho sức khỏe | Lisado.

XEM VIDEO 4 loại hạt giống làm rau mầm dễ trồng, bổ dưỡng cho sức khỏe | Lisado tại đây.

Các loại rau mầm, súp lơ, vừng, lạc, đậu … đều là những loại hạt đã nảy mầm, dễ trồng, dễ chăm sóc và mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

1. Giá đỗ là gì?

Mầm là một cây con vừa mới nảy mầm. Trong hầu hết các trường hợp, hạt giống tự nhiên rất giàu chất dinh dưỡng và có thể nảy mầm và tạo ra các lá mầm nhỏ trước khi có ánh sáng và đất để phát triển. Các mầm rất mọng nước, mềm và chưa trưởng thành.

Rau mầm là những cây non mới mọc mầm

Bạn đang xem: Cac loai rau mam

Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cơ thể con người. Có rất nhiều loại hạt giống có thể nảy mầm, nhưng bạn cần chọn đúng loại hạt để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Khoảng 1 tuần sau khi trồng, bạn có thể thu hoạch rau mầm để làm bữa ăn hàng ngày.

2. Hạt nảy mầm

2.1. Mầm cây họ cải

Có nhiều loại rau mầm họ cải: mầm củ cải trắng, mầm cải xanh, cải xanh, cải bắp, cải súp lơ, cải xoong …

Đặc điểm phân biệt của các loại rau mầm thuộc họ cải là những chiếc lá thường nhỏ hình trái tim của chúng. Rau họ cải rất dễ trồng và có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần các loại rau họ cải thông thường.

XEM THÊM:  Học ngay công thức xúc xích phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Mầm củ cải trắng

Đây là loại rau mầm giàu vitamin a, c, d, sắt, protein và canxi, rất có lợi cho sức khỏe.

Rau mầm củ cải trắng giàu hàm lượng vitamin A, C, D, sắt, đạm và canxi

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng vitamin c trong mầm củ cải cao gấp nhiều lần so với sữa; hàm lượng vitamin a và canxi gấp 10 lần so với khoai tây. Mầm củ cải trắng có thể thúc đẩy sự thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa và giảm mệt mỏi.

Mầm bông cải xanh

Đây là một loại rau giàu vitamin e, c, b, chất xơ và các nguyên tố vi lượng như canxi và magiê. Ăn mầm bông cải xanh có lợi cho hệ tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, chống lão hóa và ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Rau mầm cải xanh chứa nhiều vitamin E, C, B, chất xơ và nguyên tố vi lượng

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Bánh Bò Nướng Lá Dứa, Công Thức Không Cần Ủ Cơm Rượu

Vì vậy, đây là loại hạt giống rau được nhiều gia đình ưa thích lựa chọn.

Mầm bông cải xanh

Mầm súp lơ xanh có nhiều chất dinh dưỡng gấp 30 lần súp lơ xanh trưởng thành. Mầm bông cải xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm đẹp và ngăn ngừa ung thư.

2.2. Giá đỗ, đậu

Giá đỗ bao gồm: mầm đậu nành, giá đỗ xanh, giá đỗ đen, giá đỗ đỏ … Giàu dinh dưỡng, chứa nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe và chống lão hóa.

XEM THÊM:  Tìm hiểu công dụng và cách làm nghệ ngâm mật ong

Giá đỗ xanh

Đây là loại hạt giống rau mà gia đình nào cũng quen thuộc. Giá đỗ dân dã và đã trở thành món ăn quen thuộc từ bao đời nay.

Mầm đậu xanh chứa chất riboflavinco có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa

Giá đỗ xanh có chứa chất riboflavin có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa tế bào và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Ngoài ra, giá đỗ xanh còn có thể làm giảm sự tích tụ của cholesterol và chất béo trong thành mạch máu.

Bạn có thể tham khảo Cách trồng rau mầm tại nhà không cần đất .

Giá đỗ đen, giá đỗ đỏ

Giá đỗ đen và đỗ đỏ chứa nhiều protein, chất xơ, canxi và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giải độc, chống táo bón, chống lão hóa.

Rau mầm đậu đen

Mầm đậu nành (đậu nành)

Giá đỗ rất giàu vitamin b, c và e có tác dụng bảo vệ tim mạch, huyết áp và chống lão hóa rất tốt.

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý 7 mâm cơm ngon ngày hè cho thực đơn gia đình giúp thanh mát mỗi ngày

Rau mầm đậu tương giàu hàm lượng vitamin nhóm B, C, E

Trong quá trình nấu nướng, vitamin có xu hướng bị mất với số lượng lớn. Vì vậy, khi nấu các món ăn với rau mầm, nên cho thêm một ít giấm để giữ được hàm lượng vitamin B cao nhất.

2.3. Rau mồng tơi

Đây cũng là một loại hạt giống rau rất phổ biến ngày nay. Hàm lượng dinh dưỡng trong rau mầm cải bó xôi cao hơn nhiều so với các loại rau thông thường, chứa nhiều vitamin, chất xơ và các nguyên tố vi lượng. Cải bó xôi rất dễ ăn.

XEM THÊM:  Thực đơn cho người tập gym: ăn và không nên ăn gì để xây dựng cơ bắp

Rau mầm rau muống có thành phần dinh dưỡng cao hơn nhiều so với rau thường

Hàm lượng chất xơ trong rau mầm rau muống gấp 5 lần rau trồng, thích hợp cho người ăn kiêng.

Ngoài ra, loại rau này rất giàu protein và axit amin, có thể bổ sung dinh dưỡng cho những người mới ốm dậy, ốm yếu …

Nếu bạn muốn trồng rau muống tại nhà, lisado chia sẻ với bạn: Cách trồng rau muống an toàn và năng suất.

2.4. Đậu phộng và mầm mè

Đậu phộng và mầm mè thường khó trồng hơn, nhưng rất ngon và bổ dưỡng.

Mầm lạc rất giàu chất béo

Khi mới mọc mầm đậu phộng, mè tăng lên nhưng hàm lượng chất béo giảm đi rất nhiều, là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chị em có nhu cầu giảm cân.

Ngoài ra, loại rau này có thể giúp chống lão hóa và giảm huyết áp …

Những hạt giống rau ở trên là những lựa chọn tốt để trồng rau mầm. Bạn có thể lựa chọn cách tạo vườn rau xanh để cung cấp nguồn rau bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình.

Có thể tham khảo thêm các mô hình thủy canh tự lắp ráp

Xem thêm: Gà Đông Tảo (Đông Cảo) Giống Tốt, Thuần Chủng, Giá Rẻ Toàn quốc

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button