Ẩm thực

Tổng hợp các món ăn Việt Nam nức tiếng 4 phương

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Tổng hợp các món ăn Việt Nam nức tiếng 4 phương.

XEM VIDEO Tổng hợp các món ăn Việt Nam nức tiếng 4 phương tại đây.

Ẩm thực Việt Nam là một trong những nền ẩm thực vô cùng đặc sắc được nhiều nước trên thế giới công nhận và đánh giá cao. Những món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại là nét đặc sắc của ẩm thực Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều tín đồ ẩm thực trên thế giới. Hãy cùng go2joy điểm danh những món ăn ngon nổi tiếng của Việt Nam nhé.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Các món ăn dân gian việt nam

  • Món ăn miền Nam
  • Món ăn miền Bắc
  • Món ăn miền Trung

1. Diện tích rộng

Mì Quảng Nam là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, nhưng lại là món ăn dân tộc nổi tiếng khắp cả nước. Nguyên liệu để tạo nên một tô mì quảng gồm có: mì vàng, bánh tráng, đậu phộng, thịt heo quay giòn và nước súp nghệ được ướp đậm đà.

Món ăn này được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích và được ca tụng là món ăn có hương vị tuyệt hảo, đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách

Đề xuất một số món mì sợi ngon:

  • Mì quảng ông hải: 6a trường minh lương, phường cẩm châu, hội an, quảng nam
  • mì quảng nam: 81 phan chu trinh, phường minh an, hội an, quang nam

2. Phở

Việt Nam từ lâu đã được biết đến với món phở truyền thống. Đây là loại nước dùng được ninh từ 6 – 8 tiếng với xương bò, quế, thì là, … được nấu kỹ và nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Sự kết hợp giữa sợi phở mềm và rau tươi cũng mang đến những món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi

Phở là món ăn Việt Nam được nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài ca ngợi và hàng triệu bát phở được phục vụ mỗi ngày tại Việt Nam. Trong mắt nhiều du khách quốc tế, đây được coi là món ăn nổi tiếng và hấp dẫn nhất trong ẩm thực Việt Nam.

Đề xuất một số quán phở ngon:

  • phở mỏng: 13 Lộ Đức, Phường Định Hộ, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội>
  • Phố Bát Đàn: 49 Bát Đàn, Phường Đồng Cư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • bat dan pho: 49 bat dan, cua dong ward, hanoi li>

3. Chả giò

Gỏi goi cuon giờ đây là món ăn nhẹ hoàn hảo mang đậm hương vị Việt Nam với các nguyên liệu đơn giản như: bún, miến, tôm, thịt heo và rau, tất cả được cuốn bên ngoài. Nếm trong lớp bánh tráng mỏng dai.

goi cuon được chấm với bechamel hoặc nước mắm tùy theo khẩu vị của thực khách. Chỉ cần thay đổi nước chấm là bạn đã có 2 món ăn hoàn toàn khác nhau

Đề xuất một số món chả giò ngon:

  • Gỏi Bà Nội: 26/26 Đỗ Quang Đầu, Phường Phạm Văn Lao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội

4. Bò kho

Nhắc đến món ăn Việt Nam không thể không kể đến món bò kho, món ăn này được người Việt đặc biệt yêu thích và thường được thưởng thức vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Nấu có thể thay thế nhiều loại thịt khác cho thịt bò, đun lửa nhỏ, thêm chút nước mắm, nước cốt dừa tươi, đường, cà rốt, hành, ngò.

Cách phổ biến nhất để ăn món này ở Việt Nam là ăn với bánh mì, chấm bánh với nước sốt và ăn kèm với thịt hầm.

Đề xuất một số nhà hàng bò kho ngon:

  • Bò viên hầm: 706 trường sa, phường 14, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • cơ sở mai: 6 thang long, phường 4, quận tân bình, thành phố hồ chí minh
  • li> li>

5. Trà Baozi

Bún chả là món ăn đặc trưng của thủ đô Hà Nội. Do hương vị thơm ngon hiếm có, bún chả đã dần được du nhập vào nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Món ăn là sự kết hợp của thịt nướng, bún, nước mắm và nhiều gia vị đi kèm khác như rau thơm …

Bún chả nổi tiếng đến mức Tổng thống Obama đã chọn món này khi đến thăm Việt Nam. Vì vậy, không có gì lạ khi món ăn này được xếp vào danh sách những món ăn nổi tiếng hàng đầu.

Đề xuất một số nhà hàng phở ở Hà Nội

  • Bún chả ra đời tại: Số 316, Phố Vọng, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội
  • Bún chả Pai Fan: Pai Fan, ngõ 74, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • li>

6. Chả giò (miền Nam) và chả giò (miền Bắc)

Món nem nướng làm từ thịt lợn băm, nấm tai mèo, trứng và rau thường được gói trong bánh tráng và chiên ngập dầu. Sự phổ biến của món ăn này có xu hướng khác nhau trên khắp thế giới, với nhiều phiên bản khác nhau. Riêng ở Việt Nam, món ăn này phổ biến ở cả 3 miền.

Miền bắc gọi là nem rán, miền giữa gọi là thịt cừu, miền nam gọi là chả giò. Món này làm đơn giản nhưng hương vị rất vừa miệng. Món nem rán thường thấy trên các mâm cơm cúng, mâm cỗ của người Việt.

Đề xuất một số món chả giò ngon:

  • Nhà hàng sesan: 14 einstein, phường bình thọ, quận thủ đức, thành phố Hồ Chí Minh
  • nem chua rán nguyễn hồng: ngõ 9, huynh chú khang, phường lang hà, quận đông đa , Hà Nội

7. Bún đậu

Bánh tráng hấp là một trong những đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Món ăn ngon Việt Nam này thường được người dân địa phương cải tiến với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng thành phần chính không thể thiếu là nước mắm cá linh. Nước mắm càng ngon thì bún mẹ càng ngon.

Có thể bạn quan tâm: Cà ri vịt – học cách nấu các món cà ri ngon để kinh doanh

Các nguyên liệu phổ biến mà Bún Mama không thể thiếu: bún, thịt lợn, hải sản và một số loại rau với các loại gia vị khác nhau, ăn kèm với nước mắm trong nước dùng.

  • Bún mắm chợ cờ tướng: 666 nguyễn đình chiểu, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • bún mắm chợ búa: 22 đường Phan Bội Châu, phường Bến Thành, Quận 1. Thành phố Hồ Chí Minh

8. Phở gà quay sả

Đây là một biến tấu của các món bún quen thuộc như bún thịt quay, bún chả giò, … vẫn là sự hài hòa giữa thịt, rau, bún và nước chấm, nhưng hôm nay chúng ta sẽ thử nhé. thịt gà nướng.

Món ăn này làm đơn giản nhưng hương vị thì không thể cưỡng lại được. Thịt gà chín mềm cùng với sả có mùi thơm nồng, đủ độ chua ngọt khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Giới thiệu một số món phở gà quay sả ớt ngon:

  • kim shop: 16tt2a ngõ 622 minh khai, hai bà trưng, ​​hà nội

9. Cơm gạo tẻ

Cơm tấm là món ăn trưa rất phổ biến ở Sài Gòn, không chỉ vào buổi trưa mà cả sáng và tối. Dọn kèm với một đĩa cơm nát, ăn kèm với thịt heo quay hoặc sườn non, mỡ hành, kim chi và ít gia vị thì không thể cưỡng lại được món ăn này.

Món ăn này nổi tiếng đến mức được bán ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, từ lề đường đến nhà hàng sang trọng đều có công thức nấu cơm tấm mang hương vị riêng

Đề xuất một số quán cơm tấm ngon:

  • Cơm tấm sườn bì ba khía: 263 trần quang khai, phường tân định, quận 1, minh minh
  • Nồi cơm tấm: 292 thái hà, quận đông đa, hà nội>
  • ul>

    10. Mực chiên

    Việt Nam là một quốc gia ven biển nên mực ở đây rất tươi và rất dễ kiếm. Chính vì vậy mà món chả mực cũng rất được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Trong số đó, chả mực là một trong những món ăn dân dã được nhiều người ưa thích.

    Thông thường, mực được cắt thành kích thước vừa phải, phủ một lớp bột chiên xù và cho vào chảo dầu sôi. Làm như vậy mực sẽ giòn bên ngoài mà bên trong vẫn mềm, ngon ngọt.

    Đề xuất một số món mực chiên ngon:

    li> li> li>

11. Bún bò Huế

Một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam không thể không kể đến Bún bò Huế, món ăn này có hương vị vô cùng hài hòa, cay, chua, mặn, ngọt hòa quyện vào nhau rất ngon. Nước dùng được ninh bằng xương bò kho với nước mắm và sả.

Một tô bún ăn kèm với thịt heo, bò và bún to và dày hơn bún miền Bắc, và ăn kèm với nhiều loại rau mùi. Đặc biệt người Huế rất thích ăn cay, bởi ớt và tiêu là hai thứ không thể thiếu làm nên hương vị đặc biệt hơn.

Đề xuất một số nhà hàng bún bò ngon:

  • o phuong – chú diep: 14 nguyễn du, phú cát, thành phố huế, thua thien hue
  • o cuong – chú diep: 6 trần chú nhẫn, vinh ninh, thành phố huế, thua Huế

12. Bánh mì

Bánh mì đã trở thành món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng thế giới. Kết hợp hoàn hảo giữa lớp nhân mềm, ẩm, đậm đà với lớp bánh mì giòn ngon, món ăn này đã nhanh chóng chinh phục được thực khách trên khắp thế giới.

Hàng triệu chiếc bánh mì được phục vụ cho thực khách mỗi ngày vì bánh mì không chỉ ngon, rẻ mà còn bổ dưỡng và là bữa sáng nhanh chóng. Bạn có thể ăn bất kỳ loại bánh nào mình thích như: trứng, xúc xích, pate, thịt heo quay, thịt nguội …

Đề xuất một số tiệm bánh ngon:

  • Bánh mì Phố Huế: 118 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội>
  • Bánh mì dan to: 32 Trần Nhất Duật, Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
    >

    13. Cá kho

    Cá kho là một món ăn rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của người Việt. Cá kho, vị mặn của mắm, thơm của tiêu bột, cay nhẹ của tiêu và gạo nếp trắng dẻo đã mang đến cho du khách nước ngoài một món ngon vô cùng “đã mắt” và khó quên.

    Cá kho được đun sôi liên tục trong dầu ăn, tỏi, hành, muối, nước mắm, nước mắm và nước dừa rồi ninh trong nồi đất hàng giờ để có hương vị thơm ngon, đậm đà. Quyến rũ.

    Đề xuất một số nhà hàng cá kho ngon:

    • thanh tru: 75 nguyễn văn huyễn long, quận cau, hà nội>
    • cơm niêu sài gòn: 75 xuân thạnh, phường thảo diên, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh
    • li>

      ul>

      14. Bánh kếp

      Bánh xèo Việt Nam tuy đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng cũng có nét ẩm thực riêng. Để làm được một chiếc bánh ngon, bạn phải biết cách trộn bột sao cho bánh phồng ra với lớp vỏ giòn rụm. Thoạt nhìn món ăn này trông đơn giản nhưng thực ra lại khá tinh tế, đòi hỏi người đầu bếp phải khéo léo canh lửa để nướng các lớp bánh chín đều.

      Bột bánh xèo được làm từ bột gạo và bột nghệ. Nhân bánh gồm tôm, thịt bò hoặc thịt lợn, giá đỗ, rau thơm và chấm với nước mắm chua ngọt.

      Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết mật ong thật, giả và cách bảo quản mật ong đúng cách

      Đề xuất một số cửa hàng bánh kếp ngon:

      • Liu Fu: 74 cau dat, chuong duong do, hoan kiem, hanoi

      15. Salad (Nam) và nộm (Bắc)

      Gỏi thường là dưa cải với tôm, thịt, đậu phụ,… chấm nước mắm. Món gỏi hay còn gọi là gỏi thường dùng đu đủ xanh bào sợi và bắp cải bào sợi làm nguyên liệu chính, bổ sung thêm thịt heo, đậu phộng, thịt gà, rau …

      Gia vị gồm tỏi, ớt, chanh, nước mắm và nhiều hơn nữa. Thường có vị chua, mặn, cay, ngọt nên món ăn này rất thanh mát, dễ ăn và thường thấy trong các bữa cơm gia đình Việt.

      Đề xuất một số nhà hàng salad ngon:

      • nhà hàng sesan: 14 einstein, phường bình thọ, quận thủ đức, thành phố Hồ Chí Minh
      • cửa hàng họ hứa: 3a2, to huu, van phuc, ha dong, hanoi
      • li>

      16. Rau muống xào tỏi

      Thật bất ngờ khi Rau muống xào tỏi được cnn bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam. Vì món ăn này xuất hiện quá thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày nên mọi người dần quên mất rằng thực ra món ăn này rất khó làm.

      Khi xào tỏi, rau mồng tơi phải giữ được màu xanh và độ giòn của rau nhưng phải thấm gia vị. Sự kết hợp giữa rau muống và xào tỏi sẽ cho bạn một món ăn dân dã nhưng rất “ngon miệng”.

      Giới thiệu một số quán rau muống xào ngon:

      • Bamboo House: 1374 trường sa, phường 3, quận tân bình, thành phố Hồ Chí Minh
      • Cơm niêu sài gòn: 75 xuân vinh, phường thảo diên, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh
      • li>

      17. Tầng cao

      Cao Lou là một món ăn nổi tiếng vào thế kỷ 17 và là đặc sản của Hội An. Có loại cao lầu sợi to, trộn với nước sốt và lòng heo, bì heo xào với rau sống. Món ăn này rất giống với mì hoành thánh nhưng với nước sốt đậm đà hơn.

      Cao Lou từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng nhất định phải thử ở Hội An. Trong khu phố cổ có khá nhiều nơi bán cao lầu, từ nhà hàng, quán ăn lớn cho đến những gánh hàng rong. Trong đó, có 2 địa điểm ở Hội An Đà Nẵng nổi tiếng nhất và được du khách đánh giá cao nhất:

      • cao lau thanh: 26 thai phan, minh an, hoi an, quang nam
      • cao lầu trung bac: 87 trần phú, phường minh an, hội an, quang nam li>

      18. Chả cá

      Bước quan trọng nhất để xác định chất lượng của kamaboko là ướp kamaboko với nước mắm, tỏi, nghệ, gừng, v.v. Chả cá có thể được làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá thu, cá bơn, cá bơn … và được chế biến theo nhiều cách như chiên, xào, luộc, nấu canh … là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. trong ẩm thực Việt Nam.

      Một trong những món ăn phổ biến nhất của chả cá là bún, khi chiên cá được ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm. Sự kết hợp này tuy đơn giản nhưng dễ ăn và sẽ dễ dàng chinh phục bất kỳ người ăn nào

      Đề xuất một số món chả cá ngon:

      <3Nha Trang

    19. Ốc

    Đây là một món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Việt Nam, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi “em ấy” có mặt trong danh sách này. Chỉ sử dụng một nguyên liệu, ốc có thể chế biến thành hàng trăm triệu món ăn như hấp, luộc, sốt thái, xào me, xào trứng muối … Ngoài ra, giá cả các món ốc cũng rất phải chăng. Tiền khiến ốc sên trở nên phổ biến

    Ngoài bún ốc bình dân, rẻ tiền, còn có nhiều món bún ốc giả cầy thường xuất hiện trong các món ăn nhà hàng như ốc tỏi, ốc bươu vàng, ốc bươu đỏ, v.v.

    Đề xuất một số quán ốc ngon:

    • Ốc Nho: 178 đường lê quốc hưng, phường 12, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh
    • Ốc đinh lăng: 1a dinh liet, quận hoan kiem, hà nội>

    20. Bột chiên

    Khi nhắc đến một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất Sài Gòn, không thể bỏ qua que bột chiên. Được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản là mì gạo, sau đó chiên giòn với trứng và hành lá, ăn kèm với nước tương và kim chi.

    Sợi mì được sử dụng để làm youtiao phải có đủ độ đàn hồi và mềm. Đảm bảo bột sẽ giòn và trứng mềm sau khi chiên. Nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu trên đã tạo nên một món ăn làm hài lòng mọi thực khách

    Giới thiệu một số quán bột chiên ngon:

    • khoai tây chiên thanh dat: 277 vo van tân, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
    • bánh mì rán thanh dat: 28 đường 18, phường 8, quận gò vấp, thành phố Hồ Chí Minh

    Trên đây là tập hợp các món ăn Việt Nam hấp dẫn và ngon miệng. Những món ăn này giúp nền ẩm thực nước nhà được xuất khẩu sang nhiều nước khác trên thế giới. Dù đi đâu bạn cũng bắt gặp những đặc sản nức tiếng 4 phương. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch và thưởng thức ẩm thực của đất nước này, hãy nhanh tay tải ứng dụng và đặt phòng để tìm được nơi nghỉ ngơi hoàn hảo cho chuyến khám phá của mình.

    Xem thêm: Cách làm sinh tố chuối đơn giản cho bé với mật ong sữa tươi

    XEM THÊM:  3 cách làm thạch 3D ngon miệng đẹp mắt không kém ngoài tiệm
    Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button