Các món chay đãi tiệc ngon như nhà hàng – Ai ăn cũng khen

Ăn chay cho các bữa tiệc – Có ai nghĩ rằng tiệc chay chỉ là những món chay đạm bạc không? Điều đó đúng một phần, vì thực phẩm chủ yếu của các món chay là rau, củ, quả, ngũ cốc và không có thịt. Tuy nhiên, các món chay không hề nhạt nhẽo và nhạt nhẽo như chúng ta vẫn tưởng. Trong mỗi món chay cũng có đủ hương, đủ sắc, không khác gì các món dưa muối thông thường. Bạn có biết những món chay dành cho những bữa tiệc đủ màu sắc và hương vị? Hãy đến ngay nhà hàng chay hita để tìm hiểu nhé!

các món chay đãi tiệc

Lợi ích của việc ăn chay

1. Giảm cân

Chế độ ăn chay dựa trên rau và trái cây ít calo và chất béo, rất hữu ích cho việc giảm cân và duy trì cơ thể. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng người ăn chay có tỷ lệ béo phì thấp hơn đáng kể so với người ăn thịt (9,4% đối với người ăn chay và 33,3% đối với người ăn thịt).

Bạn đang xem: Các món chay đãi tiệc

2. Làm đẹp da và chống lão hóa

Thực phẩm chay chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho làn da khỏe đẹp.

Ngoài ra, các loại rau và trái cây tươi, đặc biệt là bí, cà rốt, rau dền và khoai lang có thể giúp chống lão hóa da hiệu quả.

3. Giảm cholesterol trong máu

Các loại rau ăn chay có hàm lượng cholesterol thấp và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

4. Ăn chay giúp cân bằng nội tiết tố

Các hormone kiểm soát hầu hết các chức năng chính của cơ thể, bao gồm đói, sinh sản, tâm trạng và tâm trạng. Mỡ động vật được cho là làm tăng nồng độ estrogen và những người chọn chế độ ăn thực vật chứa nhiều globulin liên kết hormone giới tính hơn (shbg). Điều này có nghĩa là chế độ ăn chay có thể kiểm soát mức độ hormone, đảm bảo chúng không tăng quá cao.

5. Những người ăn chay có chỉ số khối cơ thể thấp

Có một cơ thể khỏe mạnh được biết là giúp tăng cơ hội sống lâu và khỏe mạnh, đồng thời giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm, bao gồm bệnh tim, đột quỵ, các vấn đề về xương như loãng xương và vô số bệnh ung thư. Và theo nhiều nghiên cứu khác nhau, những người ăn chay luôn có chỉ số khối cơ thể trung bình thấp hơn những người chọn chế độ ăn kiêng khác.

6. Phòng chống ung thư

Theo một nghiên cứu của Hoa Kỳ, những người ăn chay có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn 20-40% so với những người ăn thịt. Ăn chay có thể làm chậm những thay đổi trong tế bào ung thư.

7. Giúp bạn bình tĩnh lại

Ăn chay có thể giúp bạn cảm thấy bình yên mà không có cạnh tranh hoặc ham muốn cạnh tranh. Người ăn chay tâm sẽ trở nên thanh thản và bình an hơn.

hita vegan giới thiệu các món khai vị chay ngon cho bữa tiệc siêu dễ dàng

1. Khai vị súp cua chay

Nhắc đến súp cua chay là nhắc đến món khai vị chay quen thuộc nhất trong số các món ăn của tiệc chay. Người ta thường chọn súp làm món khai vị vì ăn chay đơn thuần, vì món khai vị chay này dễ ăn, dễ nấu.

các món chay đãi tiệc

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua chay:

– 200 g cua chay

– 20g bột đậu

– 50g cà rốt

– 100gr chả chay cắt sẵn

– 25gr nấm tuyết

– Rau mùi, dầu mè, tiêu trắng, bột sắn

– 1 kg dưa

– 1 củ cải trắng

– 2 quả dưa chuột

– 1 hạt đậu

– 3,5 lít nước

– gia vị, bột ngọt

Các bước nấu súp cua chay:

1. Ghẹ rửa sạch sau đó ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch lại ghẹ. Đậu phụ ngâm nước cho mềm, nấm tuyết ngâm nở dùng kéo cắt nhỏ.

2. Rửa sạch củ cải, nấu chín, gọt vỏ từ phần rang cháy đen rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Bầu, dưa leo, củ sắn gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

3. Cho tất cả các thứ vào nồi, thêm nước, muối và rễ rau mùi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ 30 phút. Nhắc xuống nhặt hết rau và uống 3 lít nước dùng.

XEM THÊM:  Gà ác: 5 cách nấu gà ác vừa ngon vừa tẩm bổ cho gia đình

4. Bắc một nồi nước dùng lên bếp rồi cho cua và cà rốt vào trước. Nêm nếm nước súp (thêm khoảng 30g đường phèn và hơn 1/8 chén bột nêm).

5. Thêm đậu phụ và nấm tuyết. Bột mì Khoảng 1 chén bột mì, khuấy đều bột mì với một ít nước. Để nồi súp đang sôi, cho từ từ bột sắn dây vào, vừa đun vừa khuấy để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

6. Khi hỗn hợp chín thì tắt bếp, bắc nồi xuống, cho ớt và ngò rí vừa ăn. Thêm một chút dầu mè hoặc giấm (tùy ý).

2. Cách Làm Món Khai Vị Món Chay với Salad Ngũ Sắc

Ngoài món canh cua chay ngon, dễ làm thì món gỏi ngũ sắc cũng hấp dẫn không kém mà không quá khó để chị em nội trợ thực hiện. Món gỏi chay ngũ sắc này sẽ tô thêm màu sắc tươi mát cho mâm cỗ chay nhà bạn. Đặc biệt khi món gỏi ngũ sắc kết hợp với các món chay sẽ khiến mâm cơm thêm màu sắc. Đây sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho các món chay ngon trong bữa tiệc.

Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

Nguyên liệu để chế biến món gỏi ngũ sắc:

– 1 bông hoa chuối

– 1 bắp cải tím

– một đống rau và rau răm

– 1 quả ớt sừng trâu

– 1 củ hành tây

-Phụ gia: nước quất nguyên chất, đường, muối, xì dầu, hành phi, lạc rang.

Các bước làm gỏi ngũ sắc:

1. Thái hoa chuối thành từng lát mỏng rồi ngâm với nước muối loãng để hoa chuối không bị thâm đen. Bắp cải tím, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Rau càng cua, rau răm rửa sạch.

2. Lấy nước quất, đường nêm chua ngọt, nêm chút muối, xì dầu cho vừa ăn, thêm ớt xay hoặc ớt bột để món gỏi thêm đậm đà, thêm chút dầu ăn hoặc dầu mè để món gỏi thơm và ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách nấu lá trà tươi ngon, không bị mất chất | Plantrip Cha

3. Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên với nước trộn gỏi. Bày ra đĩa, rắc lạc rang băm nhỏ, hành phi, vài cọng ngò rí lên cho món ăn thêm mặn mà và ngon miệng.

Món chay đãi tiệc chính – thực đơn hấp dẫn

1. Người hâm mộ món chay hỗn hợp của Hàn Quốc

Món bún chay thập cẩm của Hàn Quốc với nguyên liệu chính là miến dong – một loại miến được làm từ tinh bột củ riềng. Là món ăn được chế biến từ tinh bột, cung cấp cho cơ thể một lượng chất đạm, đồng thời nhờ tính mát và vị ngọt của riềng nên miến dong là món ăn an toàn cho bà bầu khi thèm ăn vặt. Đây là một món chay ngon và rất hấp dẫn.

Đây cũng là một trong những thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, fan còn là chỗ dựa rất nhiều cho những ai muốn giảm cân và duy trì cân nặng như hiện tại.

các món chay đãi tiệc

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Người hâm mộ Hàn Quốc (trực tiếp): 200g

– dầu mè: 2 muỗng cà phê; dầu hạt cải: 1 muỗng canh; dầu mè: 1 muỗng cà phê

– Tỏi: 2 củ – băm nhuyễn; Hành khô: 1 củ – băm nhuyễn

– Nấm hương: 6 cọng – băm nhỏ; ớt chuông: 1/2 – thái miếng dài; cà rốt: 1 lát vừa

– Cải bó xôi: 200 gam băm nhỏ

– Hành lá: 3 nhánh băm nhỏ

– Nước sốt: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước tương đen, 2 muỗng canh đường

Cách nấu bún chay ngon:

– Đun sôi nước để luộc bún (làm theo hướng dẫn trên bao bì). Xả lại với nước lạnh và để ráo. Cắt đôi bún hoặc cắt làm ba. Thêm dầu mè, trộn đều, để riêng.

– Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào bát và khuấy đều cho đến khi đường tan.

– Dùng một chiếc chảo lớn, đun nóng chảo rồi cho dầu hạt cải, tỏi và hành vào phi thơm trong khoảng 2 phút.

– Thêm nấm, ớt, cà rốt và đảo khoảng 3-4 phút cho đến khi chín nhưng vẫn giòn

XEM THÊM:  Tổng hợp đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu: 23 đặc sản nổi tiếng nhất BR-VT

– Cho bún và rau mồng tơi vào trộn đều. Đổ nước xốt vào hỗn hợp bún rồi bắc chảo lên bếp đun khoảng 1 phút. Tắt bếp và chuyển bún ra đĩa hoặc tô. Rắc hành lá xắt nhỏ và vừng rang lên trên và thưởng thức.

2. Siu Mai ăn chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 3 bìa đậu phụ trắng

– 200 g củ sắn

– 2 ô rô

– 1 lon tương cà

– 5g bột mì

– Gia vị gồm: Gia vị chay + Nước tương + Đường + Tiêu + Dầu điều

Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

Cách làm siu mai chay:

– Rửa sạch đậu phụ, sau đó dùng khăn thấm khô rồi xay nhuyễn. Khoai mì gọt vỏ cắt hạt lựu, ướp muối, để ráo.

– đậu phụ, củ sắn, 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước tương + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1 quả hồng xay nhuyễn, sau đó trộn đều tay, thêm một chút tương cà chua để tạo màu và Một chút gluten để tạo chất kết dính.

– Cho thìa hỗn hợp vào lòng bàn tay và vo tròn. Lặp lại cho đến khi hỗn hợp hoàn thành, sau đó hấp trong 10 phút.

– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho 1/2 chén nước mùi tàu, đường, xì dầu, dầu màu vào nấu cho tan và nêm gia vị rồi cho tương cà vào trộn đều. Sau đó cho bột sắn dây đã pha loãng vào để hỗn hợp nước sốt sánh mịn.

– Sau đó luộc chín siu mai lần lượt rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

3. Đậu sốt nấm chay

Đậu và nấm là hai trong số những thực phẩm phổ biến trong các món chay. Nó có thể tìm thấy ở bất kỳ khu chợ nào, không chỉ rẻ mà dinh dưỡng mà nó mang lại là không thể bàn cãi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 gói đậu phụ sống

– 100g nấm đông cô tươi (bí danh: nấm hương) tươi

– 1 cây hành lá + 1 cây hương trầm

– 2 muỗng canh tinh bột sắn

– Gia vị: dầu hào chay, xì dầu, muối, dầu mè.

Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

Cách làm giá đỗ chay:

– Cắt bỏ phần chân già của nấm đông cô, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch. Đậu hũ mềm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào lò vi sóng nấu trong khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể chần đậu phụ mềm trong nước sôi với một chút muối.

– Nấm đông cô ngâm mềm, vớt ra để ráo, thái thành từng lát mỏng. Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Lưu ý phần củ hành băm nhỏ.

– Đặt chảo lên bếp và cho 1 thìa dầu mè vào. Khi dầu nóng, cho hành khô vào xào cho thơm. Sau đó cho nấm vào xào chín tới, nêm một chút dầu hào chay vào xào cùng. Hòa 1 thìa bột sắn dây với một ít nước, cho vào nồi nấm, khuấy đều rồi nêm gia vị.

– Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, thơm băm nhỏ ở trên vào, đảo đều. Cho nấm và nước sốt vào đĩa đậu phụ đã xào chín. Dùng thìa phết đều nước sốt lên các viên đậu hũ để đậu hũ thấm đều.

4. Súp ngũ sắc

Món canh chay thanh nhẹ là một trong những món chay dành cho các bữa tiệc. Ngoài hình thức bắt mắt, nó còn cung cấp cho người dùng nhiều dinh dưỡng. Đây cũng là một trong những món ăn bạn có thể tiết kiệm để tự làm tại nhà vì công thức rất đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 100g đậu Hà Lan

Có thể bạn quan tâm: Khu du lịch Suối Tiên: Giá vé và địa điểm tham quan thú vị

– 100g ngô ngọt

– 2 củ khoai tây

– 1 củ cà rốt

– 30g nấm đông cô

-cilantro

-Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

Cách làm món canh chay ngũ sắc:

các món chay đãi tiệc

– Ngâm nấm đông cô trong nước ấm 10 phút, vớt ra, cắt bỏ chân, rửa lại bằng nước lạnh, nấm đông cô đem nấu chín. Để dành phần nước ngâm nấm làm nước nấu.

– Rửa sạch và để ráo đậu và ngô. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, tỉa hoa

– Nấu trong chảo với một ít dầu. Khi nồi nóng, cho một ít phần trắng của quả hồng vào xào cho thơm rồi cho ít khoai tây, cà rốt vào xào cùng. Cho gia vị vào xào khoảng 5 phút thì cho nấm rơm vào xào cùng.

XEM THÊM:  Cách nấu bún chả hà nội đơn giản và ngon với công thức chuẩn

– Khi cà rốt và khoai tây gần như mềm, cho khoảng 500ml nước vào đun sôi, sau đó giảm lửa và nấu cho đến khi các nguyên liệu chín.

– Trước khi tắt bếp, nêm ngô và đậu vừa ăn, đun sôi rồi tắt bếp. Đổ ra bát và thưởng thức.

Món tráng miệng chay

1. Tráng miệng chay – Chuối chiên đường quế

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món canh chuối quế xào đường:

– Chuối sứ chín: 3 quả

– Trân châu: 200g

– Đường: 50g

– Bơ không ướp muối: 40g

– Bột thanh: 150g + Bột quế: 3g

– Sữa tươi nguyên kem không đường: Hộp 500ml

– Nước cốt dừa: 200ml

– Sữa đặc: 100ml

Cách chiên chuối với đường quế:

Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

1. Bóc vỏ chuối và cắt theo chiều dọc thành từng lát dày khoảng 0,7 cm. Tinh bột bang có thể nở ra sau khi ngâm trong nước lạnh khoảng nửa tiếng.

2. Cho đường đã chuẩn bị và quế xay vào một chiếc đĩa sâu lòng, sau đó ấn từng quả chuối đã cắt lát vào hỗn hợp đường-quế.

3. Đun nóng chảo với bơ (chỉ ½ lượng bơ đã chuẩn bị), cho chuối vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để nguội.

4. Nấu bánh khoảng 20 phút, đến khi hạt trong mờ thì tắt bếp, đổ bột ra giá, ngâm nước lạnh 5 phút rồi vớt ra. trân châu luộc

5. Pha sữa tươi + nước dừa + sữa đặc theo lượng sản xuất rồi cho vào tủ lạnh. Cuối cùng cho thành phẩm ra cốc rồi chan nước cốt dừa lạnh vào, thêm đá bào và thưởng thức.

2. Món tráng miệng salad xoài thuần chay

Xoài chứa hàm lượng cao vitamin C, pectin và chất xơ, giúp giảm cholesterol trong huyết thanh. Xoài tươi rất giàu kali, một thành phần quan trọng của tế bào và chất lỏng trong cơ thể. Nó giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 Xoài chín + 1 quả bơ + 1 củ hành tây

– 100g rau mùi và thì là + 1 cọng xà lách + 200g rau mầm

– 1 thìa cà phê giấm + 2 thìa cà phê nước cốt chanh

– 4 muỗng canh nước cam + 4 muỗng canh dầu ô liu

– 1 thìa cà phê muối + 2 quả ớt + 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm gỏi xoài chay:

– Bạn cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 4 thìa cà phê nước cam, 4 thìa cà phê dầu ô liu, cùng với ngò rí, thì là rửa sạch, ớt cắt nhỏ vào. Cho hạt tiêu đã băm nhỏ và tiêu bột vào tô trộn đều hỗn hợp trên để có hỗn hợp chua ngọt ngon.

– Gọt xoài và bơ rồi cắt thành những đoạn dài bằng ngón tay. Gọt xoài và cắt thành các dải dài. Các bạn nhặt rau sống, rửa sạch, để ráo.

– Bạn bóc vỏ hành tây, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, sau đó ngâm vào nước ấm có pha chút muối và nước cốt chanh trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

– Bạn dùng 1 tô lớn, sau đó cho rau sống vào nửa tô nước chua ngọt đã chuẩn bị ở trên rồi trộn đều. Bạn để khoảng 10 phút cho nước ngấm vào rau.

– Đổ nửa còn lại vào một bát khác, sau đó cho xoài, ngân và hành tây vào trộn đều. Sau khi ngâm rau trong nước đã pha 15 phút, bạn bày rau ra đĩa lớn rồi rải xoài, bơ, hành tây lên trên và thưởng thức.

Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

Nhà hàng chay hita – Nhà hàng chay hita.

Ăn chay là cách tiêu dùng hợp lý và có tình yêu thương nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến các món ăn chay

Có thể bạn quan tâm: Cách làm khoai lang ngào đường đơn giản cho cả nhà nhâm nhi

  • Món chay trong đám cưới
  • Món chay sang trọng
  • Món chay kỷ niệm
  • 4 món chay
  • Phương pháp nấu ăn thông thường dành cho người ăn chay Món ăn
  • 200 món chay
  • Phương pháp nấu các món chay thông thường
  • Món chay từ nấm

Viết một bình luận