Ẩm thực

[ CHIA SẺ ] Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết [ CHIA SẺ ] Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà.

XEM VIDEO [ CHIA SẺ ] Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà tại đây.

Thịt lợn áp chảo chắc chắn là một món ăn ngon và đổi mới trong bữa cơm gia đình. Nguyên liệu và kỹ thuật làm món ăn này không quá khó. Hãy tham khảo bài viết Cách chiên thịt , thử một lần, bạn sẽ phải kinh ngạc trước tài nấu nướng của mình. Thêm vào đó, công thức này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng sử dụng phương pháp chiên mà nhiều đầu bếp chuyên nghiệp ưa thích.

Thịt heo áp chảo Thịt heo áp chảo thấm gia vị, ít dầu mỡ nên không gây ngán khi thưởng thức (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem: Cách áp chảo thịt lợn

Rán là phương pháp được nhiều đầu bếp ưa chuộng, đặc biệt là khi chế biến các món Âu. Phương pháp này cũng phổ biến ở Việt Nam, nhưng nhiều người vẫn chưa áp dụng khi nấu ăn tại nhà. Thực phẩm chiên vẫn giữ được hương vị tự nhiên, khiến món ăn trở nên thực sự thơm ngon. Bạn có thể áp dụng phương pháp chiên với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá phi lê, rau củ, v.v. Dưới đây là một ví dụ về một công thức. Đồ chiên rán được nhiều người làm.

XEM THÊM:  Các loại xoài phổ biến ở Việt Nam

Nguyên liệu cho thịt lợn rán

  • 500gr thịt ba chỉ
  • hành, tỏi
  • dầu ăn
  • gia vị: ngũ vị hương, hạt nêm …

Thực hành chiên thịt lợn

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch và cạo sạch lông. Khi chiên thịt, bạn cắt thành từng miếng lớn. Ngoài ra, khi chọn thịt lợn để chiên, tránh chọn thịt quá nhiều mỡ, dễ bị ngấy khi ăn. Nếu bạn không thích thịt mỡ, hãy ăn schnitzel.

Bước 2: Trụng sơ qua với nước sôi, để ráo. Chọc kim hoặc dao nhọn vào da vài lần.

Có thể bạn quan tâm: Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Các Loại | Thơm Ngon Dậy Vị

Bước 3: Để ướp thịt chiên, bạn cho hành, tỏi băm và ngũ vị hương vào thịt rồi đảo đều. Ướp thịt trong khoảng 3 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Áp chảo đều hai mặt đến khi thịt chín vàng đều là được (Ảnh: Internet)

Bước 4: Làm nóng chảo chống dính, sau đó cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào rồi tráng dầu sao cho dầu phủ đều khắp bề mặt chảo. Khi dầu nóng, cho từng viên thịt đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Để tỏi không bị cháy khi chiên, bạn nên khử sạch hành tỏi trước khi cho thịt vào chảo.

XEM THÊM:  Cách làm mứt khoai tây giòn ngon với nước vôi trong tại nhà

Bước 5: Cắt thịt vừa rán thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa.

Bạn có thể cho một ít khoai tây, cà rốt và bông cải xanh vào nồi thay vì dùng kèm với salad, dưa chuột tươi để món ăn này thêm hấp dẫn.

Mẹo chiên thịt lợn

Xem thêm: Đầy đủ cách làm ếch chiên nước mắm, chiên giòn và chiên bơ

-Không nên cho quá nhiều dầu vào nồi, món chiên sẽ bị ngấy và dễ biến thành thức ăn.

– Chảo phải có khả năng dẫn nhiệt tốt, không bị dính, đảm bảo thịt được nướng chín đều và không bị dính chảo.

– Một lỗi thường gặp khi chiên là thịt có màu vàng nâu ở bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn nguyên. Để khắc phục lỗi này, bạn cần điều chỉnh lửa và thời gian cho phù hợp với các loại thịt khác nhau.

Các công thức trong bài viết này giúp bạn chế biến món thịt lợn áp chảo ngũ vị thơm ngon. Nếu không thích ngũ vị hương, bạn hãy giữ nguyên độ ngọt tự nhiên của thịt và không được dùng quá nhiều gia vị. Các phương pháp xào, luộc, hấp, chiên … đã quá quen thuộc, đã đến lúc bạn nên thử một cách nấu mới để thay đổi khẩu vị. Áp dụng cách làm thịt heo áp chảo là bước đệm để bạn có thể tiếp tục thực hiện theo phương pháp này cho nhiều món ăn ngon khác.

XEM THÊM:  Sữa tinh bột nghệ: Tác dụng của tinh bột nghệ với sữa đặc

Xem thêm cách làm các món ngon từ thịt lợn tại đây:

  • Cuộn khoai tây
  • Cuộn chay

Điểm: 4,06 (17 phiếu bầu)

Có thể bạn quan tâm: Ai điều hành Đại Nam sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam?

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button