Mách bạn cách chọn hạt dẻ ngon và cách bảo quản hạt dẻ để được lâu

1 Cách Chọn Hạt Dẻ Ngon

Dựa trên màu sắc

Hạt dẻ tươi có thời hạn sử dụng khá ngắn, thường khoảng 10 ngày. Khi mua, hãy chú ý đến bề ngoài của hạt, hạt dẻ có màu nâu hoặc nâu đỏ, không có đốm và vỏ rất bóng.

Lớp lông tơ bên ngoài mịn và tươi khi sờ vào, không bị bong tróc hoặc bóng vì đây là dấu hiệu cho thấy hạt dẻ đã được bảo quản lâu ngày, thậm chí bị hư hỏng.

Dựa trên nhân

Hạt dẻ sau khi tách vỏ có màu trắng ngà, đồng đều, không có đốm đen, có mùi thơm đặc trưng. Hạt dẻ tươi khi ăn có cảm giác chắc tay, vị béo ngậy tự nhiên ngay sau khi ăn.

<3

Hai cách để bảo quản hạt dẻ sống và chưa rang

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Nếu nhà không có tủ lạnh, bạn có thể đổ hạt dẻ xuống nền nhà hoặc nền đất và bảo quản ở nhiệt độ phòng, chú ý chọn nơi khô ráo, sạch sẽ và không bị mọt. Ánh nắng trực tiếp, không đọng nước, tránh ẩm mốc.

Bạn đang xem: Cách bảo quản hạt dẻ

XEM THÊM:  Cách làm chả mọc giòn, dai, ngon, ngậy - Chả Lụa Cô Sa

Bằng cách này, bạn có thể bảo quản hạt dẻ chưa rang trong khoảng 7-10 ngày.

Bảo quản trong tủ lạnh

Cách 1: Cho vào hộp đựng thức ăn

Hạt dẻ tươi khi mua về có thể cho vào hộp kín, sạch, khô ráo và cất vào ngăn đá. Điều này giúp bạn kéo dài thời gian bảo quản hạt dẻ lên 1 tháng mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng và hương vị.

Xem thêm: cách làm chả tôm bọc sả nướng chảo tốt cho sức khỏe

Phương pháp 2: Cho vào túi có dây kéo / nhựa

Bạn có thể bảo quản hạt dẻ trong túi ziplock hoặc túi nhựa, chú ý chọc một vài lỗ nhỏ trên túi và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách này, hạt dẻ có thể để được khoảng hai tuần mà không lo bị hỏng.

Ba cách để giữ cho hạt dẻ rang tươi

Hạt dẻ đã qua chế biến nên được sử dụng trong ngày vì hạt có thời hạn sử dụng ngắn, khoảng 3 ngày ở nhiệt độ phòng và khoảng 7 ngày trong tủ lạnh.

Khi sử dụng, có thể hấp lại trong lò vi sóng hoặc rang nhẹ trên chảo nóng cho đến khi giòn. Nhớ bảo quản hạt giống trong lọ hoặc hộp có nắp đậy kín.

XEM THÊM:  6 cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc tại nhà ngon ngây

Hạt dẻ rang chín, tránh bảo quản quá lâu sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng và độ giòn của hạt, mùi vị không được tươi ngon.

4 cách bảo quản hạt dẻ được lâu

Có thể bạn quan tâm: List thực phẩm giúp tăng cơ bắp

Thời hạn sử dụng của hạt dẻ có thể kéo dài đến một năm nếu bạn bảo quản chúng bằng cách làm theo các phương pháp đơn giản sau:

Bước 1

Chọn những hạt chất lượng tốt, hạt to, không mối mọt, còn nguyên hạt. Sau đó phơi nắng trực tiếp khoảng 3 – 4 ngày, trong quá trình phơi chú ý thỉnh thoảng đảo hạt một lần để hạt khô đều.

Bước thứ hai

Sau khi phơi khô, cho hạt dẻ vào túi có dây kéo hoặc túi ni lông buộc kín, cho vào hộp gỗ có lót cát mịn dày 4-6cm.

Bước 3

Thêm một lớp cát ướt gấp đôi lượng hạt dẻ, rải đều trong hộp gỗ, sau đó đậy kín hộp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Ngoài phương pháp này, một phương pháp đơn giản hơn hiện đang được sử dụng, đó là sử dụng máy hút chân không. Bằng cách này, thực phẩm sẽ bảo quản được lâu mà vẫn giữ được độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

XEM THÊM:  cách làm kim chi lăn bột

Qua bài viết này, điện máy xanh mang đến cho bạn một số cách mua và bảo quản hạt dẻ cực hay. Hãy theo dõi chuyên mục Mẹo vặt bếp núc để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe cũng như những bí quyết nấu ăn cực hay nhé!

Xem thêm: 10 cách nấu canh chua cá thơm ngon, thanh mát chuẩn vị tại nhà

Viết một bình luận