khácTin Tức

Cách bổ dưa hấu đẹp mắt nhanh và đơn giản cho đám cưới

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách bổ dưa hấu đẹp mắt nhanh và đơn giản cho đám cưới.

XEM VIDEO Cách bổ dưa hấu đẹp mắt nhanh và đơn giản cho đám cưới tại đây.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bổ dưa hấu đẹp mắt nhanh và đơn giản cho đám cưới từ đơn giản cho đến khó đẹp mắt, nào bây giờ hãy cùng Banhmro.com.vn thực hiện ngay nhé.

Bước 1: Chọn dưa hấu

  • Đầu tiên, để có được các phần hấu đẹp, ngon thì phải chọn được quả dưa tươi ngon.
  • Trái dưa tươi ngon là quả dưa vỏ mỏng, căng đầy, chỗ cuống cần phải còn tươi xanh chứ không có bị héo. Các sọc dọc bên ngoài vỏ dưa phải luôn rõ ràng chứ không mờ. Nhất là phía bên ngoài không được có các chấm sần nổi lên, đấy là quả dưa đã lâu hoặc bị phơi ngoài nắng.
  • Ở phía dưới các trái dưa tươi ngon thường có các đốm màu vàng, các mảng vàng này tức là dưa không bị phơi ở dưới ánh nắng.
  • Dưa có hai loại, dưa tròn và dài. Nếu như lựa chọn dưa tròn thì 2 đỉnh cần phải nằm lõm vào trong, còn nếu như chọn trái dài thì không chọn mua như thế. Những quả kiểu này rất ngọt.
Cách bổ dưa hấu đẹp mắt nhanh và đơn giản cho đám cưới
Cách bổ dưa hấu đẹp mắt nhanh và đơn giản cho đám cưới

Bước 2: Tiến hành bổ dưa hấu

Muốn cho dưa bổ ra được đẹp, trước hết là cần chọn một con dao thật sắc và vừa rồi bổ nha. Ta có 2 cách thường sử dụng để bổ dưa sắp xếp làm thành những hình bắt mắt.

XEM THÊM:  List thuốc trừ cỏ chọn lọc cho cây đậu phộng

Cách 1: Sắp xếp thành kiểu chiếc thuyền

  • Chúng mình dùng con dao bổ quả dưa ra thành bốn miếng dọc, rồi thì lại thái lấy phần ruột dưa hấu ra khỏi vỏ, để nguyên phía trên vỏ dưa và tiếp tục bổ thành những miếng nhỏ cho đồng đều nhau.
  • Xếp các lát dưa hấu vừa thái so le với nhau phía bên trên vỏ dưa. Thực hiện như vậy đến hết miếng dưa thứ bốn là hoàn tất. Lúc bày ra đĩa, bạn sẽ được thấy từng lát dưa hấu là mỗi chiếc thuyền trông vô cùng tuyệt vời nhá.

Cách 2: Bổ dưa hấu ra thành hình con nhím ngộ nghĩnh

  • Ta sử dụng con dao bổ theo chiều dọc trái dưa tuy thế chừa lại ¼ quả (sử dụng phương pháp này phải chọn quả dưa dài). Cứ như vậy sử dụng dao thái từ trên xuống ở dưới cắt giáp với chỗ mà bạn giữ lại để dùng phần ở bên trên của dưa.
  • Phần dưa còn ở dưới chúng mình lấy con dao xẻ ra làm thành từng lát hình vuông, chú ý chừa lại vỏ và đừng có xắt dính vào vỏ nhé. Phần đã thái đi lúc nãy là cũng thái thịt dưa thành những miếng vuông tương tự rồi để lên trên phần còn lại.
  • Sử dụng dao rồi tỉa trong phần trong cùng ¼ chừa lại làm hình đầu nhím. Lấy các quả nhỏ có màu xanh, đỏ như sung hoặc nho, kết vào làm hai con mắt, phần miệng nhím chúng ta chọn 1 miếng vỏ dưa thái thành hình tam giác rồi cũng cắm 1 quả sung hoặc nho vào phần đỉnh của hình tam giác này để làm cái mũi của nhím.
  • Để que tăm có đầu nhọn vào các lát dưa hấu đã xắt vuông lúc nãy để trông như gai con nhím vô cùng đẹp mắt he.
XEM THÊM:  Các cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa bằng nồi cơm

Ngoài 2 phương pháp phía trên thì còn nhiều cách theo sự sáng tạo của chúng mình hoặc là có thể khám phá thêm nữa nhá.

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button