Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon – Không Tanh

Bạn đã nhiều lần tìm kiếm cách làm món ếch xào lăn ngon như ngoài hàng. Tuy nhiên, bạn không thành công. Bạn có biết tại sao? Đó là bởi vì bạn không biết bí mật. Chính vì vậy hôm nay cet.edu.vn gửi đến bạn bài viết này.

Ếch xào lăn là một món ăn quen thuộc với chúng ta. Món ăn này cực kỳ ngon và đảm bảo sẽ gây nghiện cho bất cứ ai ăn nó. Thịt ếch dai dai, ngọt ngọt, béo ngậy kết hợp với hương vị của các nguyên liệu xào thông thường như sả, cà ri và cả nước cốt dừa béo ngậy … tất cả tạo nên một món ăn dậy mùi và để lại ấn tượng khó phai.

Bạn đang xem: Cách chế biến ếch xào lăn

Ngoài vị ngon khó cưỡng, theo Đông y, thịt ếch có tính lạnh, vị ngọt, không độc. Do đó, chúng có vai trò trong điều trị bệnh lao, điều trị phù thủng và ghẻ ở trẻ em. Không chỉ vậy, thịt ếch còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể sau khi sinh hay ốm đau. Vậy hãy nhanh tay vào bếp để chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

XEM THÊM:  Gà chiên Đài Loan – cách làm đảm bảo ngon – bổ – rẻ – cực ngon

Cách giữ thịt ếch sống sạch và an toàn

Chọn thịt ếch tươi

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt rang mắm tép vị đậm đà, cực đưa cơm

Chọn thịt ếch tươi là bí quyết đầu tiên để ngon (Ảnh: Internet)

Bước 1: Sau khi giết ếch, bạn nên loại bỏ các bộ phận sau:

  • Cột sống: Đây là bộ phận có chứa chất gây mê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn vào.
  • Ruột: Loại bỏ ruột của ếch vì nó là một trong những cơ quan. Bẩn thỉu nhất.
  • Các mạch máu ở đùi ếch.

Bước 2: Sau khi loại bỏ các bộ phận trên, bạn chặt thịt ếch thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch.

Bước 3: Bạn có thể rửa thịt ếch với rượu gừng để khử mùi và khử trùng hoặc dùng giấm và muối để làm sạch thịt ếch. Ngoài ra, để thịt ếch săn lại và loại bỏ được côn trùng, bạn cũng nên chần thịt ếch với bột nghệ và rượu gừng, để món ăn này thêm phần hấp dẫn.

Thành phần ếch chiên

  • 300g thịt ếch
  • 50g dừa nạo
  • Gia vị: cà ri, hạt nêm, tiêu, sả bột (nếu có), ớt bột, đường
  • Đậu phộng (Lạc)
  • 1 củ cà rốt
  • Xạ hương
  • Một ít nấm trống
  • Hành tím, sả, tỏi li>

Cách làm Ếch xào lăn

Bước đầu tiên: sơ chế thịt ếch

– Đối với ếch xào lăn, nên chọn ếch sống, sơ chế sạch sẽ hoặc mang về nhà chế biến theo các cách trên. Đây là bí quyết đầu tiên để có một món ăn hoàn hảo. Bạn nào thích ăn chân ếch có thể ra siêu thị mua nhé. Nhưng hãy chú ý đến ngày sản xuất và độ mặn của nước xốt để có thể gia giảm gia vị cho món ăn nhé!

Sau khi làm sạch, cắt khúc và chần qua rượu và nghệ, bạn bắt đầu ướp ếch với các loại gia vị gồm hạt nêm, cà ri, bột sả, ớt bột, đường, tiêu. Nếu không có bột sả, bạn có thể dùng sả tươi băm nhỏ để thay thế.

Xem thêm: List Hướng dẫn cách làm món gà nướng giấy bạc thơm ngon

Thịt ếch phải được tẩm ướp gia vị kỹ càng (Ảnh: Internet)

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu khác

  • Vắt 1 chén dừa nạo và để riêng
  • Cà rốt cắt thành từng lát mỏng vừa ăn
  • Nấm hương ướp gia vị, rửa sạch, cắt nhỏ chân
  • rửa sạch rau mùi và cắt khúc 2cm
  • hành tím, tỏi và sả băm nhỏ

Bước 3: Cách chuẩn bị

  • Xào hành, tỏi và sả đã băm nhỏ cho thơm rồi cho thịt ếch vào xào cho đến khi thịt ếch săn lại thì tiếp tục cho hết cà rốt vào xào cùng.
  • Khi cà rốt mềm, cho nấm vào xào khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi, hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nước đặc lại.
  • Cuối cùng, nêm gia vị và thêm rau. Cho vào, tắt bếp, xúc ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang là xong.

cách làm thịt ếch xào lăn

Ếch xào lăn là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

Rán ếch thật dễ dàng phải không! Nhưng hãy chú ý đến những lời khuyên mà chúng tôi chia sẻ. Đây là cách làm cho món ăn của bạn ngon hơn và hấp dẫn hơn. Ngoài món ếch xào sả ớt này, ngay bây giờ bạn hãy học cách làm ếch xào sả ớt sa tế ngon để đổi vị nhé. Chúc may mắn!

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Thịt Kho Tàu Thơm Mềm Chuẩn Vị

XEM THÊM:  Cách Làm Hến Xúc Bánh Đa Chuẩn Hương Vị Miền Trung

Viết một bình luận