Ẩm thực

Cách Chế Biến Khô Cá Nục Hấp Thành Những Món Ngon Đơn Giản

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Chế Biến Khô Cá Nục Hấp Thành Những Món Ngon Đơn Giản.

XEM VIDEO Cách Chế Biến Khô Cá Nục Hấp Thành Những Món Ngon Đơn Giản tại đây.

Cách chế biến khô cá đù hấp tại nhà thành món ăn dễ làm mà lại thơm ngon, bảo quản được lâu. Vì vậy, món cá chim hấp khô rất được chị em ưa chuộng dùng làm món ăn hàng ngày.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết thế nào là khô cá sặc ngon thì bài viết này là dành cho bạn! Bởi món ngon từ cá nục không chỉ đa dạng mà còn rất hấp dẫn.

Dace hấp được làm bằng dace tươi, sau đó được hấp trong lò hơi nước tiên tiến trước khi sấy khô, do đó kết cấu của thịt vẫn ngọt tự nhiên và vẫn giữ được vị umami ban đầu. Cùng tham khảo những món ngon từ khô cá đù hấp mà Saiba giới thiệu cho bạn nhé

1. Cá ngừ khô nướng

Khô cá đét thơm, nước lèo đậm đà, cá thơm, nước cốt dừa thơm, chua chua ngọt ngọt, béo béo rất hấp dẫn. Cách nấu cá khô kho tộ ngon dễ làm này chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho những ai còn chưa biết làm gì với cá khô đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khô cá diếc hấp
  • 1/2 quả dứa (thơm)
  • 1 bó hành lá
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, nước màu.
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Phơi nắng, rửa qua một lần rồi phơi nắng. Nếu bạn mua cá tầm khô từ cửa hàng hải sản đông lạnh, nó sẽ cần được rã đông trong 15-30 phút trước khi rửa.
    • Xắt dứa thành từng lát mỏng vừa ăn, rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.
    • Cách kho cá kho thơm một nắng

      • Ướp cá theo công thức: 3 thìa nước mắm, 1/4 thìa muối, 1 thìa ớt khô, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa nước màu. Sau đó để khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.
        • Chuẩn bị một nồi nhỏ để đựng cá, đun nóng nồi với dầu ăn, cho cá đã ướp vào nồi canh với dứa và chút ớt cho thêm đậm đà. Thêm nửa cốc nước và đun ở nhiệt độ cao.
        • Sau 30 phút, nếm thử cá và nêm lại trên lửa nhỏ
        • Tiếp tục kho cho đến khi chảo cá se lại. Bày cá ra đĩa, trang trí hành lá và dùng với cơm rất ngon.
        • 2. Sả và ớt khô cá ngừ

          Món ngon không thể bỏ qua với cá lăng – khô cá lăng om sả ớt ngon tuyệt cú mèo!

          • Cá Đục Xào Sả Ớt là món cá đù om sả ớt thơm mùi sả ớt. Cá được tẩm ướp gia vị mặn ngọt, chấm với chút cay cay của sả ớt. Món cá kho này khiến cả nhà thèm thuồng mỗi khi ngửi thấy mùi thơm.
          • Món ăn này cũng là cứu cánh cho những ai vẫn chưa biết thế nào là khô cá tầm ngon!
          • Chuẩn bị nguyên liệu

            • Khô cá diếc hấp
            • Sả, ớt, riềng
            • Hành tím, tỏi
            • Nước dừa
            • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
            • Chuẩn bị nguyên liệu

              • Gọt vỏ riềng và rửa sạch cùng với riềng và sả. Sau đó xay nhuyễn riềng, ớt và sả, để riêng từng nguyên liệu. Ớt bạn bỏ cuống rồi thái nhỏ. Hành tím và tỏi băm nhỏ
              • Để ăn sên biển khô ngon, trước hết hãy ngâm qua nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô
              • Cách nấu cá chim khô với sả và ớt

                • Đun nóng chảo với dầu ăn, cho cá vào chiên sơ qua để thịt săn lại. Sau đó ướp với sả, riềng, ớt, nêm chút mắm, muối, đường, hạt nêm, để cá thấm gia vị trong 30 phút.
                • Tiếp tục cho cá vào chảo chiên, bắc lên bếp đun nóng rồi cho một lượng hành tím băm và tỏi băm vừa đủ vào xào, cá gần khô trong chảo thì đổ nước xốt vào. vào chảo, sử dụng Đun sôi
                • li>

                • Đun đến khi nước chuyển sang dạng keo thì cho nước dừa ngập mặt cá rồi chuyển sang lửa nhỏ.
                • Tắt bếp cho đến khi cá thấm gia vị thơm và nước sốt sệt lại.
                • Món cá chim kho khô đơn giản như thế này bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đà và thơm ngon của cá chim.
                • 3. Cá chim chiên xì dầu

                  Cá khô chiên xì dầu là một món ăn ngon khi vị béo của cá kết hợp với vị đậm đà của tương tạo cho bạn một món cá rất thơm và không bị ngấy. Nếu bạn chưa biết cách làm món khô cá tầm ngon như thế nào thì hãy thử ngay nhé!

                  Chuẩn bị nguyên liệu

                  • Khô cá diếc hấp
                  • Hạt mè nướng, mật ong, bột mì, gừng
                  • Hành tây, tỏi, ớt nhỏ
                  • Bột
                  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
                  • Chuẩn bị nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button