Ẩm thực

7 Cách Làm Nước Ép Diếp Cá Giảm Cân, Thanh Mát, Dinh Dưỡng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 7 Cách Làm Nước Ép Diếp Cá Giảm Cân, Thanh Mát, Dinh Dưỡng.

XEM VIDEO 7 Cách Làm Nước Ép Diếp Cá Giảm Cân, Thanh Mát, Dinh Dưỡng tại đây.

Nước ép rau diếp cá là thức uống giải khát có nhiều lợi ích cho sức khỏe và là thức uống yêu thích của nhiều chị em phụ nữ. Thao tác đơn giản và nguyên liệu cũng tương tự, cùng tham khảo cách làm thức uống “siêu ngon” này nhé!

1. Cách làm nước ép rau diếp nguyên chất

Nguyên liệu để làm nước ép rau diếp cá nguyên chất

Bạn đang xem: Cách chế biến rau diếp cá

Cách làm nước ép diếp cá nguyên chất: Nguyên liệu

– rau diếp

– nước lạnh

– đá viên

– đường (nếu bạn thích ngọt)

– Dụng cụ: máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây , ly, thìa….

Cách làm nước ép rau diếp cá nguyên chất

Bước 1 : Nhặt rau răm và rửa nhẹ với nước. Sau đó, hòa tan nước muối nhạt rồi ngâm xà lách khoảng 30 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, thuốc trừ sâu trong quá trình trồng. Lấy ra để khô.

Cách làm nước ép diếp cá nguyên chất: làm sạch rau

Bước 2 : Vắt lấy nước rau diếp cá. Tùy thuộc vào các thiết bị gia dụng có sẵn, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây

– Sử dụng máy xay sinh tố: Xay nhuyễn tất cả rau diếp đã rửa sạch. Hỗn hợp thu được được rây để loại bỏ cặn.

– Với máy ép trái cây: bạn cho tất cả các loại rau đã rửa sạch và để ráo nước vào. Sau đó bạn uống một ly nước ép rau diếp cá nguyên chất.

Cách làm nước ép diếp cá nguyên chất: Ép nước

<3 đá). Có thể thêm một chút đường tùy theo khẩu vị của bạn. Vậy là bạn đã có một ly nước ép nguyên chất, cùng mọi người thưởng thức nhé!

Cách làm nước ép diếp cá nguyên chất: thành phẩm

2. Hướng dẫn làm nước ép rau diếp cần tây

Nguyên liệu để làm nước ép rau diếp cần tây

– 85ml nước ép rau diếp

– một thân cây cần tây lớn

– 2 muỗng cà phê mật ong

– 1/2 nước chanh

Cách làm nước ép diếp cá cần tây

Cách làm nước ép rau diếp cần tây

XEM THÊM:  Tổng hợp 20 món ngon với bông cải xanh hấp dẫn dễ làm cho bữa cơm

Bước 1 : Cần tây ngâm kỹ, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Tùy theo sở thích, bạn có thể để nguyên lá hoặc để nguyên.

Bước 2 : Ép hoặc nghiền cần tây, lọc bỏ bã và chỉ lấy phần nước cốt.

Bước 3 : Kết hợp nước ép cần tây, rau diếp, mật ong và nước cốt chanh và uống ngay lập tức.

Cách làm nước ép diếp cá cần tây thành phẩm

Xem Thêm: Tổng hợp 3 cách để làm nước ép dưa chuột giảm cân hiệu quả, mát và hấp dẫn

3. Hướng dẫn cách làm nước chấm rau diếp cá

Nguyên liệu làm Sốt Diếp Cá Táo

– 85ml nước ép rau diếp

– 1 quả táo (lê)

– 1/2 quả dứa

– 1/2 nước chanh

Có thể bạn quan tâm: 3 Cách Làm Chè Trôi Nước Thơm Ngon, Mềm Dẻo, Không Cứng

Cách làm nước ép diếp cá táo

Cách làm nước ép rau diếp táo

<3

Bước 2 : Dứa gọt vỏ, có thể bỏ mắt hoặc để nguyên quả.

Bước 3 : Ép táo và dứa để ép ra bã tốt hơn. Sau đó trộn đều các loại nước trái cây với nhau. Nếu bạn muốn bảo quản nước chanh tốt hơn thì đừng quên sự góp mặt của nước cốt chanh.

Cách làm nước ép diếp cá táo thành phẩm

4. Hướng dẫn làm nước ép rau diếp dứa

Nguyên liệu để làm nước ép rau diếp

– 1 nắm rau diếp cá nhỏ

– 1/2 quả dứa (thơm)

– 1 viên đá bào

Cách làm nước ép diếp cá dứa

Cách làm nước ép rau diếp

Bước 1 : Rửa sạch rau diếp cá và ngâm với nước muối nhạt cho đến khi sạch. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ.

Bước 2 : Cho dứa và rau diếp cá vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước lọc rồi xay thành sinh tố rau diếp và dứa.

Nước ép rau diếp dứa có thể uống trực tiếp hoặc lọc qua rây và dùng với đá bào. Nên uống trong ngày, sinh tố rau diếp và dứa không nên để quá 2 tiếng để tránh tình trạng nước bị kết tủa và thay nước.

XEM THÊM:  Món chè đậu trắng - cách làm cúng thôi nôi đầy tháng bé trai tại nhà

Cách làm nước ép diếp cá dứa thành phẩm

5. Hướng dẫn sử dụng nước ép rau diếp đậu xanh

Nguyên liệu để làm nước đậu xanh diếp cá

– 300 g đậu xanh

– 500g xà lách

– 1 thìa đường

Cách làm nước ép diếp cá đậu xanh

Cách làm nước ép rau diếp cá

Bước 1 : 300g đậu xanh rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 8 tiếng. Sau khi đậu mềm, để ráo nước và hấp đậu trong nồi hấp ở lửa vừa khoảng 30 phút.

Bước 3 : Rửa sạch rau diếp cá, cho vào máy xay sinh tố, rây bỏ bã, lấy nước. Nếu bạn sử dụng máy ép, bước sàng không bắt buộc.

Bước 4 : Cho 1 thìa đường, 2 thìa đậu xanh xay nhuyễn, 1 ít nước ép rau diếp, 1 viên đá vào ly. Cuối cùng, khuấy đều và thưởng thức!

Cách làm nước ép diếp cá đậu xanh thành phẩm

6. Hướng dẫn làm nước ép diếp cá mật ong

Thành phần cho nước ép rau diếp mật ong

– 1 nắm rau diếp cá nhỏ

– 3 thìa mật ong nguyên chất

– 1 thìa cà phê bột nghệ

– 1 viên đá bào

Cách làm nước ép diếp cá mật ong

Cách làm nước ép rau diếp mật ong

Bước 1 : Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối nhạt, để ráo.

Bước 2 : Cho rau diếp cá, mật ong và nghệ vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước.

Xem thêm: 11 đặc sản Nghệ An làm quà biếu ngon ngất ngây

Bước 3 : Xay nhuyễn trái cây thành sinh tố và thưởng thức, hoặc rây bỏ bã rồi cho vào đá bào.

Cách làm nước ép diếp cá mật ong thành phẩm

7. Hướng dẫn làm nước ép mướp đắng rừng

Nước ép rau diếp cá đắng

– 85ml nước ép rau diếp

– 1 trái mướp đắng (mướp đắng)

– 1/2 quả cam

– 1/2 nước chanh

Cách làm nước ép diếp cá mướp đắng

Cách làm nước ép rau diếp cá đắng

Bước 1 : Rửa sạch mướp đắng, để ráo và cắt khúc. Tùy thuộc vào loại máy bạn đang sử dụng, hãy cân nhắc việc giữ hạt giống vì nó có thể gây tắc nghẽn.

Bước 2 : Vắt nửa quả cam hoặc bỏ hạt rồi cho vào máy ép trái cây (không dùng máy xay sinh tố và lọc bỏ bã vì như vậy nước ép sẽ bị đắng và chất lượng nước kém. Khi bóp bằng tay hoặc bóp bằng tay cũng rất ngon).

XEM THÊM:  Học ngay cách làm mì trứng xào nấm với công thức siêu đơn giản

Bước 3 : Cho các nguyên liệu nước rau răm, mướp đắng, nước cam và nước cốt chanh vào, khuấy đều và thưởng thức.

Cách làm nước ép diếp cá mướp đắng thành phẩm

8. Một số thông tin bạn cần biết về nước ép rau diếp cá

Công dụng của nước ép rau diếp

-Thanh lọc và giải độc cơ thể

-Làm mát gan, trị nhiệt miệng, mề đay

– Làm đẹp da và sáng da

-Chữa ho khan, đau họng, khản giọng

– Điều trị mụn trứng cá, mụn trứng cá do nội tiết tố, mụn trứng cá viêm nhiễm

-Điều trị bệnh trĩ, táo bón lâu ngày

Tác dụng của Nước ép diếp cá

– Điều trị rối loạn kinh nguyệt

-Giảm sốt cho trẻ em và người lớn

-Hỗ trợ điều trị sỏi thận

-Điều trị chứng khó tiểu, tiểu nhiều lần

– Hỗ trợ giảm cân. Xà lách chứa ít calo và nhiều chất xơ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tiêu hóa tốt, rất có lợi trong quá trình hỗ trợ giảm béo phì.

Với nhiều lợi ích kể trên, rau diếp cá là thức uống “tốt” cho sức khỏe không nên bỏ qua.

Uống nước rau diếp cá mỗi ngày có tốt không?

Cách làm nước ép diếp cá: cách sử dụng đúng cách

– Bạn cần nhớ rằng rau diếp cá có tính lạnh nên những người huyết áp thấp, bụng yếu, khó tiêu hay run chân tay không nên uống nhiều.

– Ngoài ra, rau diếp chứa nhiều vitamin C nên cũng hạn chế uống khi bụng đói và tránh uống rượu vào ruột.

– Bạn chỉ nên uống 500-700ml nước ép rau diếp cá mỗi ngày.

Chúc bạn may mắn với công thức Nước ép rau diếp ở trên và có một thức uống.

siêu thị điện máy hc

Xem thêm: Top 7 máy đánh bọt sữa uy tín, đảm bảo chất lượng

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button