Ẩm thực

Cách làm vịt nấu chao siêu ngon thưởng thức ngày mưa lạnh

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm vịt nấu chao siêu ngon thưởng thức ngày mưa lạnh.

XEM VIDEO Cách làm vịt nấu chao siêu ngon thưởng thức ngày mưa lạnh tại đây.

Vịt là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Thực phẩm này có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Có món vịt chiên xù, rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh hay mùa đông. Cách làm cơm rang vịt siêu ngon và hấp dẫn? Xem bài viết dưới đây để bổ sung thực đơn cho gia đình bạn.

Bạn đang xem: Cách chế biến vịt nấu chao

Ướp vịt cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Để làm món cơm chiên vịt thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè, bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • Vịt: ½ con
  • Chiên trắng, chiên đỏ: 2 con
  • Khoai môn: 1 củ (khoảng 200 gam)
  • Nước dừa : 1 quả, nếu không có nước dừa, bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp, nước cốt dừa bột và 1 bịch sữa tươi để thay thế.
  • Sả: 2 (lấy phần dưới)
  • li>

  • Sả: 2 li>
  • Rượu trắng, gừng tươi, chanh
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • hạt nêm, mắm, muối, tỏi, hành, ớt
  • bún tươi, rau (xà lách, mồng tơi …)

Cách làm vịt ngon và chuẩn

Có thể bạn quan tâm: BẮN SÚNG SƠN – Khu Du Lịch The BCR

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu, cùng vào bếp chế biến món vịt thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó thoa hỗn hợp gừng tươi, chanh và rượu lên mình vịt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch và lau khô.
  • Để sơ chế rau diếp hoặc rau muống, bạn rửa sạch và để ráo.
  • Chặt nước dừa để riêng.
  • Xay nhỏ dừa đỏ và trắng, xay sả.
  • Rửa sạch khoai môn, cắt miếng và loại bỏ mủ. mủ.

Cách nấu vịt

  • Đặt vịt vào nồi hoặc bát. Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, gừng giã nhỏ vào trộn đều. Ướp thịt vịt khoảng 2-3 tiếng cho thấm gia vị.
  • Chiên khoai môn cho đến khi vàng và giòn để vịt chín ngon hơn mà không bị nát.
  • Chuẩn bị nồi vịt: Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tỏi rồi cho vịt đã ướp vào xào cùng. Sau đó thêm 2 thìa màu hạt điều vào trộn đều, để lửa lớn. Sau khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ nấu trong 20 phút thì cho thịt vịt vào. Các bạn tiến hành cho nước dừa (hoặc nước cốt dừa + sữa tươi nếu nước cốt dừa bột năng pha sữa và sệt lại) lên trên mặt vịt rồi cho khoai môn đã chiên vào. Cuối mùa với gia đình.

Làm nước sốt vịt

Vậy là bạn đã biết cách nấu vịt và hoàn thành món đó một cách hoàn hảo. Bước tiếp theo là làm nước chấm vịt. Cách làm như sau: Lấy 2 quả siêu trắng nghiền nát, thêm 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, vắt vài giọt nước cốt chanh vào. Sau đó cho 1 thìa sa tế vào, khuấy đều là bạn sẽ có một chén nước chấm vịt siêu ngon.

Trình bày và thưởng thức

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bún chả hà nội đơn giản và ngon với công thức chuẩn

Vậy là bạn đã hoàn thành món vịt quay siêu ngon để chiêu đãi gia đình rồi. Khi nấu chín, món vịt này có màu vàng đỏ rất hấp dẫn và là sự kết hợp của hạt điều, xào và vịt. Cộng với vị ngọt béo của nước dừa, vị ngọt của sữa tươi. Đặc biệt là mùi thơm của gừng sả và vị bùi bùi của khoai môn chiên.

Xếp vịt ra đĩa và trang trí với hành lá tươi cắt nhỏ. Để ăn nóng và nhúng rau nhiều hơn, bạn có thể nấu trên bếp ga mini. Các món rau như xà lách, rau bina và bông cải xanh rất tốt cho vịt nấu chao.

Cách xào vịt siêu ngon và hấp dẫn được chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm phương pháp nấu ăn mới vào công thức nấu ăn của mình. Một món ăn rất bổ dưỡng cho mùa hè và những ngày mưa lạnh. Cả nhà đã nhiệt tình nấu món vịt này và ăn rất vui. Nếu bạn muốn tìm thêm nhiều công thức nấu vịt ngon, hãy truy cập vào website https://vit29.com/.

Xem thêm: Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội đổi gió cho bữa sáng của cả nhà

XEM THÊM:  4 cách làm nước chấm ăn với gà luộc đậm vị để Tết này làm cho cả nhà
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button