Ẩm thực

Kinh Nghiệm Chiên Chả Giò : Giòn Lâu, Vàng Rượm Và Cách Bảo Quản | Cooky.vn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Kinh Nghiệm Chiên Chả Giò : Giòn Lâu, Vàng Rượm Và Cách Bảo Quản | Cooky.vn.

XEM VIDEO Kinh Nghiệm Chiên Chả Giò : Giòn Lâu, Vàng Rượm Và Cách Bảo Quản | Cooky.vn tại đây.

Nem rán (nem rán) không chỉ là món ăn dân dã mà còn thường được xuất hiện trong các bữa tiệc như một nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Nhìn bề ngoài, chả giò dễ bị cháy khi chiên, hình dáng và màu sắc kém hấp dẫn, trở nên mềm và thấm dầu nhanh … Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kinh nghiệm cần thiết. Làm ra một mẻ nem rán vàng ươm, giòn rụm, cách đông trùng hạ thảo Công thức làm nem rán Việt Nam đều hấp dẫn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

chiên chả giò giòn lâu Cách chiên chả giò

Bạn đang xem: Cách chiên chả giò giòn lâu

Chả giò ở miền nam được gọi là chả giò chiên ở miền bắc và ram ở giữa, đặc biệt là đối với người ở Thanh Hóa, món này được gọi là chả .

nem rán giòn Cách chiên chả giò giòn lâu

Chả giò Việt Nam rất đa dạng. Nhìn vào phần vỏ có thể thấy có hai loại nem chính, đó là nem cuốn bánh tráng và nem vỏ t. Chả giò có thể thay đổi rất nhiều tùy theo vùng và sở thích. Những nguyên liệu này thường được xay, nghiền hoặc băm nhỏ và trộn với một ít gia vị để tạo thành hỗn hợp nhân bánh. Các loại nem phổ biến nhất là tôm, gà, hải sản, khoai môn, tôm, nấm, …

làm chả giò giòn lâu

Sài Gòn nổi tiếng với món Chả ram tôm đất với món bún thịt nướng, bún chả giò. Hà Nội có món nem kéo dài với đầy đủ các loại nhân. Thanh Hóa nổi tiếng với món Bánh Tôm Đỏ Đậm Đặc .

XEM THÊM:  Nghe mẹ chồng người Bắc chỉ cách làm cá kho tương chuẩn vị miền Bắc

Dù là loại giò chả nào, để đủ điều kiện, bạn cần đáp ứng 4 tiêu chí:

  • vỏ vàng đều
  • giòn
  • nhân bánh ẩm và thơm ngon
  • vừa vặn, gọn gàng và đẹp mắt

Để có được một chiếc nem đạt chuẩn không khó, vậy đây là bí quyết!

Kinh nghiệm chiên chả giò lâu ngon

Chả giò đẹp mắt với nhân vừa đủ

1. Vắt bớt nước khi trộn nem

làm chả giò giòn lâu

Nhân bánh giò thường bao gồm khoai môn, khoai tây, cà rốt bào sợi, nấm cắt nhỏ và các nguyên liệu khác … Trước khi trộn với thịt, hãy vắt bớt nước trong nguyên liệu để nhân không bị nhão. nhão khi trộn có độ sệt nhất định.

2. Thêm trứng vào nhân bánh để tăng độ kết dính và giữ ẩm cho nhân bánh

Thông thường, khi trộn nem người ta thường cho thêm 1 quả trứng. Trứng làm ở nhiệt độ như thế nào là giúp các nguyên liệu kết dính với nhau, làm ẩm nhân bánh nhưng vẫn không làm nem bị chảy nước.

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Bánh Tiêu Ngon Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà Vào Bữa Xế

3. Phép nhân là đủ

chiên chả giò giòn lâu

Một trong những tiêu chí để làm cho chiếc chảo cuốn chả giò của bạn đẹp mắt là các miếng chả giò phải đều nhau. Chia nhân bánh thành các phần bằng nhau trước khi cuốn, tránh trường hợp nhân quá nhiều khiến nem bị cháy, nhưng chín quá hoặc ít bên trong khiến nem bị biến dạng khi rán.

4. Cuốn chả giò đều tay

làm chả giò giòn lâu

Cuộn nem vừa phải đến nhẹ tay, không cuộn chặt quá nếu không nhân sẽ bị trào ra ngoài khi rán. Nếu nem bị lỏng, nem của bạn sẽ thiếu độ tròn và lỏng lẻo.

XEM THÊM:  Mẹo nhỏ giúp bạn luộc rau muống luôn ngon và đẹp mắt

5. Dán các cạnh của nem bằng trứng hoặc nước

cách chiên chả giò giòn lâu

Để đảm bảo vỏ nem không bị bung ra trong quá trình rán, hãy thoa một chút nước lên các mép đã dán của vỏ để tạo sự kết dính!

Mẹo để món nem rán được lâu mà đẹp mắt

Sau khi nhân bánh đã sẵn sàng, đây là một số mẹo nhỏ để giữ cho chả giò của bạn giòn lâu hơn khi chiên:

1. Phết một ít giấm và nước lên nem

Chả giò sẽ có độ giòn nhất định khi chiên giòn. Nhưng đối với món chả giò bò hay bánh đa thì khi cuốn bạn nhớ pha một chút nước lọc và giấm sẽ giúp chả giò được giòn và bớt ngấm dầu.

2. Lau khô nem trước khi cuốn

làm chả giò giòn lâu

Thông thường, vỏ của bí sẽ dính vào nhau và hơi ẩm. Vì vậy, trước khi cuốn, bạn hãy bẻ chúng thành từng miếng và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng trước khi cuốn nhé!

Xem thêm: Cách lấy thịt cua nhanh gọn, tiện lợi cho việc nấu ăn thêm dễ dàng

3. Thêm một ít nước cốt chanh vào dầu chiên

cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp

Cách chiên chả giò giòn

Thêm một ít nước cốt chanh vào dầu chiên (lưu ý khi dầu không cháy) để tránh bắn tung tóe. Sau đó khi dầu nóng, chiên như bình thường sẽ giúp nem không bị thấm quá nhiều dầu và giữ nem giòn lâu hơn.

4. Phết nước đường đã pha loãng lên nem

XEM THÊM:  2 cách làm thịt lợn khô cháy tỏi và thịt lợn khô xé sợi tại nhà | Tinh hoa quê nhà

Pha một ít nước đường (lưu ý pha thật loãng), phết nhẹ lên bánh đa nem khi cuốn, vị ngọt sẽ giúp nem giòn, vàng và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên lưu ý không nên chiên lửa quá cao vì dễ khiến chất ngọt bắt lửa và làm nem bị cháy đấy!

5. Cho nem vào tủ lạnh trước khi rán

6. Chiên ngập dầu và chiên hai lần

cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp

Rán nem sẽ giúp nem chín vàng đều hơn. Chiên lần đầu ở lửa nhỏ cho đến khi nhân chín, sau đó nấu ở lửa lớn lần thứ hai để vỏ ngoài vàng và giòn. Đây là một mẹo nhỏ cho bạn, sau khi rán nem xong, bạn đặt nem lên khăn giấy để thấm bớt dầu, sau đó đặt nem vào một chiếc bấc bạc để nem được nóng lâu hơn nhé! Chả giò mới chiên tuyệt đối không được gói vì nhiệt lượng sẽ tỏa ra tạo hơi nước làm ẩm và mềm giò.

Món chả giò thơm ngon cho gia đình và tiệc tùng

cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp Nem Bắc – Món ăn truyền thống trong những bữa tiệc gia đình

cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp Ram bắp – Đặc sản Quãng Ngãi

cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp Chả giò hải sản – Biến tấu với sốt mayonnaise

cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp Chả giò tôm bắp – Dai giòn ngọt thanh lạ miệng

cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp Chả giò nghêu khoai môn – Tan tan ngọt bùi

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Chúc may mắn với món nem giòn của bạn!

Có thể bạn quan tâm: TOP 8 quán gà nướng muối ớt ngon nhất Sài Gòn đáng thử nhất – Digifood

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button