Ẩm thực

Cách dùng nước dashi nấu cháo ăn dặm cho bé đúng khoa học, mẹ nên đọc kẻo lại công cốc Ẩm Thực Thông Thái

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách dùng nước dashi nấu cháo ăn dặm cho bé đúng khoa học, mẹ nên đọc kẻo lại công cốc Ẩm Thực Thông Thái.

XEM VIDEO Cách dùng nước dashi nấu cháo ăn dặm cho bé đúng khoa học, mẹ nên đọc kẻo lại công cốc Ẩm Thực Thông Thái tại đây.

Nhiều bà mẹ Việt cho con ăn dặm kiểu Nhật thích nấu cháo với nước dashi. Nhưng loại nước này chỉ hiệu quả khi được sử dụng đúng cách.

Trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, thức ăn cho trẻ dưới 12 tháng không được tẩm gia vị. Thay vào đó, người ta dùng nước dashi để chế biến các món ăn để món ăn thêm ngon và đậm đà.

Đối với các bà mẹ nuôi con kiểu Nhật, nước dùng dashi có thể là món cần phải có để tăng cường món ăn và bổ sung các khoáng chất cần thiết. Làm nước dashi không khó, các mẹ có thể tự làm nước dashi tại nhà để tập cho con ăn dặm.

Cách dùng nước dashi nấu cháo ăn dặm cho bé đúng khoa học, mẹ nên đọc kẻo lại công cốc

Bản chất của nước dashi là nước dùng dashi của Nhật Bản. Trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, các mẹ hãy tận dụng cơ hội hàng tuần để làm nước dashi, giúp mẹ tiết kiệm thời gian xử lý cho bé mỗi ngày. Tuy nhiên, hiện nay nhiều bà mẹ Việt Nam đang cho con ăn dặm kiểu Nhật mà chưa hiểu rõ về cách dùng nước dashi đúng cách dẫn đến mất tác dụng của món canh này.

Ngoài tác dụng điều chỉnh độ đặc của món ăn, súp dashi còn rất bổ dưỡng, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé. Có hai loại kho, một loại làm từ cá xay và rong biển, và một loại làm từ rau củ.

XEM THÊM:  Mủ trôm là gì? Công dụng của mủ trôm đối với sức khỏe

1. Cách làm dashi với tảo bẹ và cá ngừ khô

Thành phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button