Ẩm thực

Cách Gói Và Nấu Hoành Thánh Đẹp Mê Ly Như Người Hoa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Gói Và Nấu Hoành Thánh Đẹp Mê Ly Như Người Hoa.

XEM VIDEO Cách Gói Và Nấu Hoành Thánh Đẹp Mê Ly Như Người Hoa tại đây.

<3

Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu điều đặc biệt!

Hoành thánh là gì?

Nếu ai yêu thích món dim sum nổi tiếng của Trung Quốc, họ sẽ biết đến hoành thánh. Đây là một trong những món dim sum cổ điển, có mặt ở nhiều quốc gia và được nhiều người yêu thích.

Hoành thánh là loại bánh hấp màu vàng với lớp vỏ bên ngoài được làm từ nhiều loại bột và nhân nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ chay đến mặn, tùy theo sở thích của người đầu bếp. Hiện nay, ngoài hoành thánh luộc thì các loại hoành thánh chiên giòn cũng được nhiều người yêu thích.

hoành thánh nước

Hoành thánh nước

Cách làm ravioli đơn giản tại nhà

1. Cách làm vỏ hoành thánh

Chất liệu vỏ hoành thánh:

• 1 quả trứng

• Bột 250 g

• Nước 80 – 90 ml

• 1/2 muỗng cà phê muối

• Tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn

Cách làm vỏ hoành thánh:

Bước 1: Đánh tan trứng với muối và một phần nước (cho nước vào từ từ nếu không bột sẽ bị nhão).

Bước 2: Rây bột vào một bát lớn và tạo một lỗ nhỏ ở giữa. Đổ hỗn hợp trứng vào và dùng thìa khuấy đều. Nếu bột khô, cho nước từ từ vào và nhào cho đến khi bột mịn và đàn hồi. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại và để bột nghỉ khoảng 30 – 60 phút (càng ủ lâu bột sẽ càng dễ căng ra).

• Bước 3: Rây bột trên mặt phẳng và chia bột thành 2-3 phần để dễ cán. Dùng cán để cán mỏng bột, trong quá trình cán bột sẽ đổ thêm bột để bột không bị dính vào cán, sau đó dùng khuôn cắt thành lá hoành thánh. Sau khi tách vỏ xong thì gói hoành thánh.

XEM THÊM:  Súp bí đỏ: 8 cách nấu đơn giản mà cực ngon, giàu dinh dưỡng

vỏ hoành thánh

Vỏ hoành thánh sau khi cuộn hoành thánh

2. Cách gói ravioli đẹp mắt

Hoành thánh luộc và hoành thánh chiên đều có sẵn. Có thể dùng các nhân cùng loại, chỉ cần các gói khác nhau để phân biệt.

Có nhiều cách chế biến hoành thánh, tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể tăng giảm chất lượng thịt, thêm ít rau … để nêm gia vị thì nên dùng nước tương nhạt, dầu hào và vài giọt ruốc. dầu mè. Hoành thánh Sử dụng đúng cách để làm hoành thánh, và chúng sẽ ngon. Số lượng nguyên liệu trong công thức làm khoảng 50 viên hoành thánh (luộc và chiên)

Thành phần hoành thánh:

• Tôm sú tươi 300gr

• ½ củ củ cải trắng

• 1 quả hành tây

• 50gr nấm

• Nấm hương 50 g

• Tỏi, hành tím, gừng, hạt tiêu

• Nước tương, dầu hào, dầu mè, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm hoành thánh nhồi bông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi băm nhuyễn. Củ cải hoặc củ sắn, gọt vỏ và cắt hạt lựu. Hành tây thái hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, gừng băm nhuyễn

Bước 2: Trộn tất cả các loại nhân và gia vị (xì dầu, dầu hào, dầu mè, muối, hạt nêm, tiêu) cho thấm đều gia vị. Múc một ít nhân vào giữa vỏ bánh rồi gói lại. Không nên cho quá nhiều hạt, gói khó bung.

XEM THÊM:  Cách Làm Giá Đỗ Tại Nhà Bằng Thùng Xốp Và Chai Nhựa Siêu Dễ Làm

ướp nhân hoành thánh

Hoành thánh ngâm chua

Bước 3: Cách đơn giản nhất để gói hoành thánh là gấp đôi miếng bột lại, nhào kỹ ở vị trí gặp nhân rồi túm mép bột lại để tạo mép. Dợn sóng.

cách gói hoành thánh

Cách gói hoành thánh đẹp mắt

3. Cách nấu hoành thánh

• Đun sôi: Đun sôi một nồi nước lớn, thêm một chút xì dầu và dầu ăn. Khi nước sôi, cho hoành thánh vào từng chút một. Sau khi hoành thánh nổi khoảng 1-2 phút thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh ngâm 1-1,5 phút rồi vớt ra. Đừng nấu chín quá hoành thánh, vỏ có thể dễ bị vỡ. Nước lạnh sẽ làm cho vỏ hoành thánh giòn hơn, tuy nhiên cũng không nên để hoành thánh trong bát nước quá lâu sẽ dễ làm mềm vỏ hoành thánh.

• Chiên: Đun nóng dầu. Nên dùng chảo / chảo nhỏ để có thể chiên ngập dầu. Chờ dầu sôi thì cho cơm vào chiên với lửa vừa cho đến khi chín vàng. Muốn vỏ hoành thánh giữ được độ giòn lâu thì khi ăn bạn nên chiên sơ qua một lần rồi mới chiên.

cách nấu hoành thánh

Cách nấu hoành thánh chiên giòn

4. Cách nấu súp hoành thánh

Nguyên liệu súp hoành thánh

• 1 bộ xương gà

• Xương heo 500gr

• 50gr tôm

• 1 củ cải trắng

• 2 củ hành tím, 1 củ hành tây

• Gia vị Thông thường

Cách nấu súp hoành thánh

Bước 1: Rửa sạch gà và xương lợn. Cho vào nồi. Đổ nước lạnh vào xương và thêm chút muối. Đun sôi, sau đó hạ lửa và nấu trong 1-2 phút. Bỏ nước sôi đầu tiên này và rửa sạch xương để loại bỏ chất bẩn. Trở lại nồi, thêm nước và đậy nắp. Đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và hớt sạch bọt.

XEM THÊM:  Chả Giò Ngon Nhất Sài Gòn - Bạn đã thử qua chưa?

Bước 2: Rửa sạch tôm khô để loại bỏ cát. Gọt vỏ củ cải và cắt thành kích thước vừa phải. Hành tím, hành khô rang thơm, bóc vỏ rửa sạch. Sau khi hớt bọt khỏi nước dùng, cho tôm, củ cải, hành khô và hành lá vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi thành nước. Cuối cùng, nêm lại nước dùng và tắt bếp.

Hoành thánh đã làm xong, bây giờ bạn cho hoành thánh vào bát. Nếu thích bạn có thể cho thêm mì trứng, luộc thêm gan heo, ăn với tôm tươi sẽ rất ngon. Món ăn hấp dẫn này đã hoàn thành để gia đình bạn thưởng thức rồi đấy.

thưởng thức món hoành thánh

Thưởng thức ravioli ngon tuyệt

Bạn có thể tìm hiểu thêm các công thức nấu bữa sáng tại nhà ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình tại Bữa sáng thông minh trong Bếp nhà Hướng nghiệp Á Âu (hnaau) >. Ngoài cách làm hoành thánh và phở cuốn, bạn còn được học thêm cách làm cơm rang ngon, cách nấu canh khoai … Sau khi học xong, bạn không còn phải ăn sáng vì món này nữa. Cung cấp cho gia đình bạn một cái gì đó để ăn mỗi ngày.

Điểm: 4,17 (23 phiếu bầu)

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button