Ẩm thực

Cá chép kho tộ ngon đượm vị, bén cơm vô cùng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cá chép kho tộ ngon đượm vị, bén cơm vô cùng.

XEM VIDEO Cá chép kho tộ ngon đượm vị, bén cơm vô cùng tại đây.

Cá chép kho tộ ngon đượm vị, bén cơm vô cùng

Cá chép kho tộ là một món ăn dân dã nhưng lại vô cùng thơm ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món cá chép kho tộ khiến cả nhà phải mê.

Cá chép kho tộ không còn xa lạ đối với nhiều người, là một món ăn khá dễ làm và nguyên liệu rất dễ kiếm. Do đó, với những bước đơn giản dưới đây là bạn sẽ có ngay một nồi cá chép kho tộ cho gia đình mình.

1Giá trị dinh dưỡng của cá chép

Giá trị dinh dưỡng của cá chépCá chép

Bạn đang xem: cách kho cá chép

Trong thịt cá chép có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, protid, acid amin, lipid, phốt pho, canxi, sắt, các vitamin nhóm B,… Cũng chính vì vậy mà cá chép thường được dùng làm món ăn bồi bổ cho người vừa ốm dậy. Đặc biệt, ăn cá chép còn giúp phụ nữ mới sinh nhanh lấy lại sức và lợi sữa. Ngoài ra, cá chép còn là một vị thuốc chữa các bệnh về gan, thận rất hiệu quả.

2Cách làm cá chép kho tộ đượm vị

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người ăn

XEM THÊM:  Cách làm mứt dừa nhiều màu sắc tại nhà tự nhiên cực ngon

Nguyên liệu làm cá chép kho tộ

  • 400g cá chép
  • 150g thịt ba chỉ
  • 1-2 tép hành lá
  • 1-2 củ tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu

Bí quyết chọn mua cá chép ngon: Bạn nên chọn mua những con cá dày mình từ trên xuống chứ không chỉ riêng phần bụng vì cá dày bụng thường nhiều mỡ hoặc có trứng và không ngọt thịt. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên mua cá quá nặng ký vì chúng sẽ có ruột to, thịt không ngọt và nhiều mỡ do được nuôi bằng thức ăn công nghiệp trong thời gian dài.

Cách làm cá chép kho tộ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá mua về mổ rồi rửa sạch (bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để khử mùi tanh của cá), sau đó đó bạn cắt cá thành khúc dày 3-4 cm.

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt đập dập, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc 3-4 cm.

Có thể bạn quan tâm: Các Khám phá mực tẩm Bento được giới trẻ thích mê bấy lâu nay

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cá và thịt

XEM THÊM:  Cách nấu canh bí đỏ với thịt thơm ngon đơn giản tại nhà

Cho cá vào tô, ướp cùng tỏi, ớt, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, một ít tiêu trong 20 phút cho cá thấm gia vị.

Thịt ba chỉ cũng ướp với tỏi, nước mắm, đường, tiêu trong 20 phút cho thấm gia vị.

Ướp cá và thịtƯớp cá và thịt

Bước 3 Kho cá

Bạn nên dùng nồi đất để kho cá, vì nồi đất sẽ giúp cá ngon và thấm vị hơn.

Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng đường đun đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thịt vào đảo đều.

Khi thịt đã săn thì cho cá vào lật đi lật lại liên tục. Cho thêm nước mắm cho đậm đà. Rưới 1 thìa dầu ăn để cá không bị khô hay tanh.

Đun lửa to và cho nước săm sắp, khi sôi lại thì vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi lại kho trong 30 phút đến khi nước trong nồi sánh lại.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm mứt từ vỏ cam với mật ong ngon và dẻo cho ngày Tết

Khi nước trong nồi đã sánh lại, cho hành lá cắt khúc cùng một ít tiêu vào rồi tắt bếp.

Kho cáKho cá

Thành phẩm

Món cá chép kho tộ có màu nâu cánh gián đẹp, hoặc vàng nâu sậm. Cá đậm đà, vị ngọt và mặn hài hoà, hơi cay. Cá không tanh mà thơm ngọt cùng với vị beo béo của thịt ba chỉ. Có thể ăn cùng rau sống, rau luộc, hoặc canh chua đều rất ngon.

XEM THÊM:  Cách làm mứt nghệ ăn hàng ngày chữa bệnh đau dạ dày

Thành phẩmCá kho tộ đậm đà hương vị

Vậy là bạn đã biết cách kho cá chép ngon đúng điệu rồi đúng không nào? Chúc bạn có một nồi cá kho thật thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>Cách làm cá kho quẹt đậm đà hương vị miền quê

>>Tuyệt chiêu làm cá kho tàu thơm ngon cho cả gia đình

>>Cách làm trứng cá kho tiêu thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn

Chọn mua gia vị kho tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Tham khảo: Cách làm bánh trôi bánh chay bằng bột khô ngon đơn giản tại nhà

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button