Ẩm thực

Tiết lộ cách kho cá đồng ngon, dễ làm ngay tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Tiết lộ cách kho cá đồng ngon, dễ làm ngay tại nhà.

XEM VIDEO Tiết lộ cách kho cá đồng ngon, dễ làm ngay tại nhà tại đây.

Cá đồng là nguồn dinh dưỡng dễ kiếm, rất có lợi cho trẻ nhỏ và người già. Cá đồng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như chiên giòn, nướng, kho mắm, kho tộ, hấp… chưa kể đến các món kho đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Đừng quên chuẩn bị sổ tay để ghi ngay công thức làm món cá tuyết ngon và cách chọn nguyên liệu ngon nhất nhé.

Cách chọn cá đồng cho món cá kho ngon

Một số loại cá ruộng, cá sông thường gặp: cá chép, cá hú, cá trê, rô phi, cá trê, cá lóc, cá hồng, cá bống tượng, cá hồng, cá quả, cá trôi, cá chép, cá hồng …

Bạn đang xem: Cách kho cá đồng ngon

Cách phân biệt giữa cá ruộng và cá nuôi

Trên thị trường hiện nay, nhiều người quảng cáo rằng cá họ bán là cá bớp tự nhiên nên giá sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điểm sau để phân biệt cá nuôi với cá nuôi để không bị người bán sập bẫy:

Kích thước và trọng lượng

So với cá nuôi, cá đồng có kích thước và trọng lượng nhỏ hơn. Trong môi trường sống tự nhiên, rộng rãi, cá ruộng có nhiều thời gian bơi lội, tìm kiếm thức ăn tự nhiên như sinh vật phù du ở ruộng, mương, suối…, cá ruộng thường có kích thước to nhỏ không đồng đều. Cá nuôi có điều kiện sống tốt hơn và cung cấp thức ăn công nghiệp để tăng trưởng và tăng trọng nhanh. Vì vậy cá nuôi thường nặng hơn và kích thước tương đối đồng đều.

Màu

Cá đồng thường có màu sẫm hơn, đầu nhỏ và thân hơi tròn. Cá nuôi có màu sáng hơn và bụng to hơn.

Giá

Thông thường, cá đồng bán được giá cao hơn vì chúng khó đánh bắt hơn và tương đối khan hiếm so với cá nuôi. Cá bớp tự nhiên có thể đắt gấp đôi cá nuôi.

Vì sống trong môi trường tự nhiên nên thịt cá khi nấu lên sẽ săn chắc và ngọt hơn. Còn cá nuôi thì sau khi nấu thịt dễ mềm, cá to, thịt không thơm như cá đồng.

Mùa khai thác cá

Xem thêm: Tổng hợp 13 cách làm nấm xào thịt thơm ngon hấp đẫn đơn giản

XEM THÊM:  Cách làm thịt kho tiêu thơm ngon, béo ngậy với nước sệt đơn giản

Bất kỳ loại cá nào cũng có thời gian thu hoạch nhất định. Trong thời gian này, cá xuất hiện nhiều nhất và dễ tìm kiếm và thu hoạch nhất. Còn đối với cá nuôi, môi trường sống và phát triển tốt, có quanh năm.

Ăn cá như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Để luôn khỏe mạnh và hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng trong cá tuyết, bạn cũng cần biết cách. Hãy lưu ý những điều sau:

Chọn cá đồng tươi và an toàn: Bạn phải chọn mua cá tự nhiên hoặc cá sông từ cơ sở bán có uy tín. Chú ý chọn những con cá tươi, là những con cá còn sống, vừa mới đánh bắt và còn bơi. Hoặc chọn những loại có bóng, không trầy xước, mắt sáng, đỏ hồng, trong suốt và mềm mại với thân máy chắc chắn. Nếu bạn không sử dụng cá tươi ngay, hãy chế biến ngay khi mua và cho vào tủ lạnh.

Không ăn túi mật cá: Một số người có thói quen giữ nguyên túi mật khi chế biến thành các món ăn khác nhau. Tốt nhất là loại bỏ phần mật của cá, vì đây là phần chứa nhiều độc tố, như xyanua, histamine, muối mật … Tốt nhất là loại bỏ ruột, mật, vây, mang, vảy, và rửa thật sạch phần còn lại Máu trong cá. Cá nếp.

Hạn chế cá sống : Trong văn hóa Việt Nam, một số món ăn sử dụng cá sống hoặc nấu chín. Tốt nhất là ăn cá đã được nấu chín, dù là cá hoang dã, sông hay biển. Do môi trường tự nhiên chứa một số lượng lớn các sinh vật phù du, ký sinh trùng … bám vào mang cá. Nếu ăn cá sống, nguy cơ bị đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc là rất cao. Tốt nhất nên nấu chín cá trước khi ăn.

Cách nấu cá đồng ngon

Để làm món que đồng ngon này, tôi muốn sử dụng cá vược. Bạn cũng có thể thay thế nó bằng bất kỳ kho cá tuyết nào bạn thích hoặc có thể dễ dàng tìm thấy. Đặc điểm của cá tuyết là khi om có ​​vị ngọt và dai.

XEM THÊM:  Cách làm tai heo ngâm dấm ớt chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cho món cá kho ngon

  • Cá vược: 300 gram.
  • Thịt ba chỉ: 200 gram.
  • Các nguyên liệu khác: ớt xanh, ớt sừng, tỏi.
  • Gia vị: tiêu, nước màu Tuankang , đường, nước mắm, hạt nêm.

Chuẩn bị vật liệu

Cá vược phải được rửa nhiều lần với nước để loại bỏ bùn bám trên cá. Làm sạch ruột, vảy, vây. Cắt một vài đường xung quanh thân của trầm. Ướp cá với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê nước mắm, chút tiêu, 1/3 thìa cà phê hạt nêm. Ướp cá vược ít nhất 25 phút để thịt ngấm gia vị hơn.

Mẹo khử mùi tanh của cá vược: Bạn có thể lựa chọn nhiều nguyên liệu khác nhau như giấm, chanh, muối, rượu trắng, sữa tươi không đường … Rửa sạch cá một chút, sau đó dùng khăn lau sạch. . Giấy hoặc khăn giấy sạch. Trong quá trình sơ chế ban đầu, bạn nhớ làm sạch màng bên trong cá, cắt bỏ mang, rửa lại thật sạch, máu còn đọng lại trong cá sẽ sinh ra mùi tanh trong quá trình kho.

Băm nhỏ tỏi và rửa sạch ớt và ớt xanh.

Xem thêm: Về Nam Định ăn phở 5 nghìn

Cắt thịt xông khói thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 tsp đường, 1 tsp nước mắm, ½ tsp hạt nêm trong 10-15 phút. Sau đó, thịt được xào nhẹ với tỏi xào.

Cách nấu cá đồng ngon

Bước tiếp theo trong cách chế biến món sprig cá bớp ngon là làm nước dashi. Chiên phần tỏi còn lại trong một chiếc nồi lớn (nếu có thể). Cho cá vào chảo, cẩn thận không để cá chồng lên nhau. Cho thịt ba chỉ đã chiên vào nồi. Đổ thêm một chén nước nhỏ, cho ớt xanh, ớt tươi vào, nêm nếm lại. Nấu trên lửa lớn trong 10-15 phút đầu tiên. Sau đó mở nắp và bảo quản trên lửa nhỏ. Khi cá vược chín hẳn, thịt mềm ngọt, nước canh và tất cả các nguyên liệu của món canh cá ngấm đều, dậy mùi thơm của cá kho tộ siêu thơm thì tắt lửa.

Nêm một chút tiêu, ớt tươi cắt lát. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá đồng kho tộ c ngon tuyệt rồi. Đừng quên dùng ngay với cơm nóng và rau nấu, bạn có thể dùng luôn nước dashi để làm nước chấm đậm đà cho món rau chín.

XEM THÊM:  Sữa tươi tiệt trùng loại nào tốt Vinamilk, LIF, TH True Milk, Mộc Châu? | websosanh.vn

Hướng dẫn món canh cá sông ngon

Ngoài cách nấu canh cá dày , hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu canh cá sông ngon tuyệt. Chuẩn bị nguyên liệu cho 2 phần ăn:

Thành phần

  • Cá lóc: 400g.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Nước màu: 2 muỗng cà phê.
  • Đường: 2 muỗng cà phê.
  • li>

  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê.
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê hạt tiêu.
  • Nước dừa tươi: 300ml.
  • Một số nguyên liệu khác: tỏi, ớt, hành lá.

Các Bước Nấu Cá Sông Ngon

Trước tiên, rửa sạch cá đen, khử mùi tanh bằng giấm hoặc rượu trắng rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm. Ướp cá với tỏi băm, hành lá, ớt sừng băm nhỏ, dầu ăn, tiêu, nước mắm, nước màu, đường. Dùng đũa đảo đều cho thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút nếu không có thời gian. Bạn nên ướp khoảng 30 đến 40 phút nếu có thể cá sẽ ngấm gia vị hơn khi chế biến.

Xào một ít hành tím và tỏi cho đến khi có mùi thơm. Cho cá vào nồi cùng với nước dừa tươi. Nấu ở nhiệt độ cao trong khoảng 15 phút. Lúc này, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trên lửa nhỏ cho đến khi cá đối cứng và nước kho cạn lại thì cho hành tím và ớt vào nồi, đợi sôi thêm 1 phút rồi tắt bếp. Xếp cá sông kho tộ ra đĩa.

& gt; & gt; Xem thêm: Công thức hầm cá với cà chua

Đừng quên ghi vào sổ tay công thức làm món a tuấn khang vừa được giới thiệu ở trên cá đồng ngon , món canh cá sông ngon tuyệt. Bí quyết để có món canh cá ngon là không chỉ sử dụng nguyên liệu cá tươi mà còn phải sử dụng nước dừa để làm tăng hương vị, giúp món ăn trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn. .

Có thể bạn quan tâm: Giải nhiệt mùa hè với 10 món canh ngon ngọt vị, dễ nấu

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button