Cách kho cá hú ngon: Tuyệt chiêu kho cá thứ 2 không phải ai cũng biết

1. Hướng dẫn cách kho cá hú nước dừa

1.1. Thành phần

Cách nấu món cá hú ngon này mà có dịp được thưởng thức khi trời mưa thì “miễn chê”. Để làm món hầm này, bạn cần những thứ sau:

  • Lát: 1 lát (rửa sạch, bỏ ruột, nạo, để ráo nước)
  • Nước chấm dừa: 2 muỗng canh
  • Nước mắm ngon: 2 muỗng canh
  • li>

  • Đường: 2 muỗng canh
  • Gia vị: tỏi băm, hành lá băm, tiêu băm, tiêu, hành lá băm nhỏ.

cá hú cắt khoanh

Cá hú rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành khoanh. Ảnh: Internet

1.2. Cách kho cá hú ngon kiểu cơ bản nhất

  • Quay trở lại soong, cho dầu ăn và tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Sau đó, cho nước dừa, ớt, nước mắm và đường vào khuấy đều. Hương tân. Đợi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
  • Cho 2 con Cá hú vừa sơ chế vào nồi nước màu vừa thắng. Cách làm cá hú ngon cần ít nhất nửa tiếng ướp.
  • Sau đó, bật bếp lại và để hỗn hợp sôi trở lại. Lật nhẹ để cá chín đều, không bị nát.
  • Thêm 5 muỗng canh nước lọc (hoặc đun sôi) vào nồi kho. Lúc này, giảm lửa nhỏ và đun liu riu cá cho đến khi ngấm hết gia vị.

nồi cá hú kho

Cách kho cá hú ngon hạ lửa liu riu cho cá chín mềm, ngấm gia vị. Ảnh: Internet
  • Nước kho cá gần vơi thì bạn nếm lại, có thể nêm gia vị theo sở thích.
  • Rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay lên nồi cá kho, tắt bếp.
  • Món cá hú kho ăn kèm cơm trắng và rau xanh luộc như kho quẹt là ngon cực.

cá hú kho tộ

Cách kho cá hú ngon ăn với cơm trắng đậm đà hương vị. Ảnh: Internet

2. Cách kho cá hú với thịt ba chỉ ngon

2.1. Thành phần

  • Cá hú: 500g
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Hành tím: 2
  • Hạt tiêu thiên thần: 2
  • li>

  • 2 thìa dầu ăn
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm

cá hú tươi

Cá hú tươi thường ít tanh hơn các loại cá khác. Ảnh: Internet

2.2. Cách kho cá hú ngon với thịt ba chỉ

2.2.1. Cách làm cá hú không tanh và các nguyên liệu khác
  • Đầu tiên, chúng ta cần làm sạch bộ hú. Sau đó, rửa sạch ruột cá và cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn rửa sạch cá với nước muối loãng để loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh trên cá.
  • Luộc thịt ba chỉ trong nước sôi để loại bỏ cặn, rửa lại bằng nước sạch rồi thái miếng vừa ăn. Khoảng 3 cm.
XEM THÊM:  17 loại sinh tố ngon, đẹp da, tăng sức đề kháng cho cơ thể

thịt ba chỉ cắt khối vuông

Thịt cắt thành khối vuông nhỏ để chuẩn bị kho với cá. Ảnh: Internet
  • Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

hành tím

Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, chuẩn bị đem băm nhỏ. Ảnh: Internet
  • Ớt sừng bỏ hạt, thái mỏng, nếu muốn ăn cay thì bạn không cần bỏ hạt ớt.
2.2.2. Cá hú kho tộ
  • Cá hú được làm chín bằng cách ngâm chua trước khi kho. Nếu bạn ninh cá mà bỏ qua bước nêm gia vị sẽ không có lợi cho việc gia vị thấm sâu vào cá, mất đi độ thơm ngon vốn có. Bạn cho phần cá đã sơ chế vào âu lớn và ướp cá với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ. Cá cần ướp khoảng 20 phút thì gia vị mới ngấm vào cá.

ướp cá

Ướp cá với mắm và các gia vị cho ngấm . Ảnh: Internet
2.2.3. Ướp thịt ba chỉ
  • Trong khi đợi ướp cá, bạn cũng nên ướp gia vị cho thịt ba chỉ.
  • Nêm thịt vào tô với 1 thìa nước dùng, 1 thìa đường, 1/2 thìa súp và đảo đều.
2.2.4. Cách nấu cá hú ngon
  • Bạn chọn một chiếc nồi lớn và cho vào nồi 2 thìa dầu ăn.
  • Đợi dầu nóng thì cho hành lá băm nhỏ vào xào cho thơm.
  • li>
  • Sau đó, cho 2 thìa đường vào trộn đều, khi đường tan thì cho 1/2 cốc nước vào để làm nước dùng. Cách nấu cá ba sa kho tộ ngon thì bước này bạn cần chú ý nhé. Bởi vì, nếu đường cháy, nồi cá sẽ chuyển sang màu đen.
  • Tiếp theo, đổ thịt xông khói và nước thịt vào chảo chiên.

cách kho cá ngon với riềng và thịt ba chỉ

Xào cá với thịt cùng nước hàng cho săn lại.
  • Đổ thêm 1 bát con nước vào nồi và xếp cá lên trên.
  • Bạn đợi nồi cá sôi khoảng tầm 20 phút thì mở vung, đảo mặt cá và cho thêm 1 bát con nước nữa.
  • Bạn kho cá đến khi nước sánh lại và gần cạn thì có thể nêm nếm lần nữa các gia vị cho vừa miệng. Sau đó, tắt bếp.
  • Bạn mở vung nồi, rắc ớt và hạt tiêu lên trên.
  • Đậy vung trong khoảng 5 phút là có thể dọn ra đĩa thưởng thức.

cá hú kho

Cách kho cá hú ngon thơm lừng mùi tiêu cho cả nhà thưởng thức. Ảnh: Internet

3. Cách kho cá hú với thơm mặn ngọt đậm đà

3.1. Thành phần

Vị ngọt tự nhiên trong thơm giúp món cá hú ngon hơn và mùi thơm hấp dẫn hơn. Ngoài ra, đây cũng là loại trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất. Nếu món canh cá hú kết hợp với thơm thì thành phẩm vừa ngon “quên lối về” mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vật liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Bạn đang xem: Cách kho cá hú

Viết một bình luận