Cách làm Cá Trắm Kho Riềng Ngon vô đối – Cá Trắm Đen Kho Tộ | Giadinhtv

Cập nhật: Ngày 10 tháng 3 năm 2022 | Đọc: 15 phút

Sau lễ hội mùa xuân, cảm giác chán cơm sẽ khiến bạn băn khoăn không biết sắp xếp thực đơn như thế nào cho hợp lý, đồng thời đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, ngon, lạ miệng và các yếu tố khác của cả gia đình.

Bạn đang xem: Cách kho cá trắm ngon nhất

Mách bạn hãy thử Cách hầm cá trắm kho riềng rất ngon và rất sắc. Một kết quả tích cực được đảm bảo.

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người)

  • Cá chép: 1 con cá chép nặng khoảng 1kg
  • riềng: 1 củ
  • sả: 3 cây
  • ớt: 1 trái
  • Lá chè xanh: 1 bó
  • Hạt nêm, đường, muối, mắm, tiêu, dầu ăn.

Với nguyên liệu cá chép, bạn cũng có thể chế biến món Lẩu cá chép ngon tuyệt. Cùng xem Cách nấu lẩu cá chép

Chọn cá trích để bảo quản

Bạn nên chọn cá trắm đen, như vậy món canh sẽ ngon hơn cá trắm cỏ . Cá chép nhỏ dưới 1 kg không nên mua vì cá nhiều xương, ít thịt. Cách phân biệt giữa cá trích và cá trắm cỏ cũng rất đơn giản.

Có thể bạn quan tâm: cách uống tinh bột nghệ với sữa tươi

XEM THÊM:  Cách làm ruốc gà 🐔ngon không cưỡng lại✅ đảm bảo dinh dưỡng

Cá diếc dài, hình ống tròn, không có râu, môi nhọn, lưng đen, dưới bụng màu trắng sữa, xương to, thịt trắng và chắc.

Cá trắm cỏ cũng có thân hình ống dài, tròn nhưng miệng tròn, không có râu, thân màu vàng nhạt, lưng sẫm, bụng trắng xám, thịt mềm.

Chọn cá chép ngon cần chú ý những đặc điểm sau:

Cá chép tươi, khỏe mạnh có các đặc điểm sau

  • Cá bơi khỏe mạnh và sống trong nước.
  • Mắt to, sáng và trong, đồng tử hơi lồi, vảy sáng và bám chắc, phân bố đều trên mình cá.
  • Quan sát thấy mang màu hồng, đóng chặt, da dưới bụng săn chắc và phẳng
  • Vệ sinh hậu môn nhỏ

Ngược lại, những con cá cái có mắt đục, con ngươi trũng sâu, mang màu đen và sưng phồng, bơi lội kém trong nước, da bụng nhăn nheo, thịt mềm thì không nên mua. (1)

Cách chuẩn bị nguyên liệu

Việc sơ chế và làm sạch cá để loại bỏ mùi tanh và chất nhờn là rất quan trọng

Gọt vỏ riềng, rửa sạch và đập dập thành từng lát mỏng, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt khúc nhỏ, để riêng.

XEM THÊM:  Cách làm món vịt kho chuối xanh món ngon dân dã cho ngày lạnh

Xem thêm: Nhân sâm có tác dụng gì? Thảo dược quý giúp tăng cường sinh lý

Lá chè xanh rửa sạch, xả sạch với nước rồi để ráo. Lột bỏ lớp lá già bên ngoài của sả, rửa sạch và đập dập, để riêng.

Làm sạch cá chép, bỏ mang, bỏ vây, bỏ vảy rồi chặt thành từng khúc. Chà xát cá từ trong ra ngoài với muối, rửa sạch với nước và để khô.

Sau đó, bạn ướp cá

  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê riềng xay.

Để khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị và săn chắc thịt.

Bạn có thể tham khảo thêm loại nồi đất kho cá của sunhouse, một thương hiệu rất nổi tiếng có mặt trong hầu hết các gian bếp gia đình Việt. Ngoài ra, sunhouse còn độc quyền cung cấp cho người dùng sản phẩm nồi áp suất điện tử sunhouse mama. Nhấp để xem giá mới nhất

Xem thêm: Uống sữa đậu nành lúc nào là tốt nhất

Các món cá kho khác:

  • Cách làm món cá trê kho thịt ba chỉ thơm lừng
  • Cách chế biến món cá trắm kho tộ ngon
  • Cách sử dụng citrulline, nghệ hoặc riềng
XEM THÊM:  Top 20 Quán bún bò Huế ngon gần đây nổi tiếng nhất ở Sài Gòn TPHCM

Cách nấu món cá bống kho tiêu ngon, dễ và không bị nát

  • Cách nấu món cá bống kho tỏi ớt ngon
  • Viết một bình luận